HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chuyện về người đàn bà có 'mái tóc trăn'
Old 06-22-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,168
Thanks: 11
Thanked 14,111 Times in 11,272 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
“Hàm răng mái tóc là góc con người”, nhưng những con người có “góc con người” kỳ lạ (tóc bị kết và được gọi là “tóc trăn”, “tóc rồng”) lại luôn trở thành sự tò mò, hiếu kỳ của dư luận.

Cũng bởi sự kỳ lạ ấy, họ gặp không ít phiền toái trong cuộc sống… Tuy nhiên, từ sự kỳ lạ này, họ lại tự khám phá ra rất nhiều điều thú vị của bản thân.

Người đàn bà “tóc trăn”

Đã nhiều lần tôi được nghe kể về những người có mái “tóc trăn”, “tóc rồng”… nhưng chưa một lần được tiếp chuyện với những con người đặc biệt ấy. Chuyện về người phụ nữ có mái “tóc trăn” ở xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì (Hà Nội) cũng khá thú vị. Câu chuyện về chị là “món quà” mà cô bạn làm cán bộ tư pháp một xã miền núi huyện Ba Vì đã bật mí với tôi.

Người phụ nữ có mái “tóc trăn” có cái tên rất mộc – Phùng Thị Mậu. Chị là người phụ nữ dễ gần và ưa nhìn. Ở cái tuổi gần 50, nhan sắc của chị vẫn rất mặn mà. Theo lời kể của chị Mậu, hơn 20 năm qua, chị phải sống chung với biệt danh “người đàn bà tóc trăn”. Dường như đám trẻ trong làng của nhiều thế hệ đã quen gọi chị với biệt danh hơn là gọi tên thật. Chị Mậu chia sẻ: “Sở dĩ mọi người chia sẻ gọi mái tóc của tôi là “tóc trăn” vì mái tóc của tôi bị kết lại, dài và to như con trăn quấn trên đầu”.


Mái tóc của chị Mậu nặng đến 3 kg, dài 1,6 m.

Theo bộc bạch của chị Mậu, mái tóc đã nhiều lần khiến chị mệt mỏi và không biết phải làm thế nào với nó. Tóc thì dài, nặng và kết lại, khiến việc chăm sóc tóc của chị cũng rất vất vả. Chị Mậu bảo rằng: “Người ta vẫn nói, “hàm răng, mái tóc là góc con người”, thế nhưng mái tóc lại làm cho tôi thấy tự ti mỗi khi xuất hiện trước mọi người”. Mái tóc của chị bông và xoăn phải quấn nhiều vòng trên đầu. Mái tóc nặng đến 3 kg, dài 1,6 m.

Chị Mậu cho biết, những ngày đầu tiên, tóc của chị rất đen và dài, không có gì khác biệt cả. Nhưng ngoài 30 tuổi, mái tóc của chị tự nhiên đổi màu hung hung đỏ, dài rất nhanh và càng ngày càng xoăn. Phía đuôi tóc thì dày và sợi to lạ thường. Thời gian đầu, chị Mậu phải đứng lên cái ghế đẩu cao mới trải được tóc. Sau đó, đuôi tóc xoăn vào, không thể gỡ được. Thế là chị Mậu chỉ chải được tóc ở trên đỉnh đầu, còn phần thân tóc cứ để “siêu tự nhiên”. Thời gian đầu chị vẫn tự gội được đầu, bây giờ mỗi lần gội đầu phải nhờ người giúp. “Hai người gội đầu mà như đánh vật với mái tóc ấy, khổ lắm" - chị Mậu than thở.

Với “mái tóc trăn”, mùa hè hai ngày chị Mậu gội đầu một lần, mùa đông thì 3 – 4 ngày. Công việc chăm sóc cứ đều đều như thế đã nhiều năm nay. Chị cho biết, do đã quen nên mỗi lần gội đầu cũng chỉ 20 phút là xong hết các công đoạn.

“Mục sở thị” mái tóc của chị Mậu, tôi phát hiện có nhiều điểm rất lạ. Tóc dài chấm gót nhưng lại xoăn, màu không giống nhau. Tóc trên đầu đến giữa lưng thì mượt bình thường và màu đen óng ả. Phần cuối thì màu hung rồi đỏ sậm về đuôi tóc.

Chị Mậu kể rằng, “mái tóc trăn” đã không ít lần gây phiền toái cho chị. Đi đâu cũng có người để ý chỉ trỏ, có người hỏi thăm sức khỏe, cũng có người chỉ vì hiếu kỳ mà hỏi han, khiến chị nhiều lúc không khỏi buồn lòng. Đầu tiên là những người hàng xóm, sau đó tin loan xa hơn. Người ta đồn thổi mái tóc chị Mậu nặng tới 5 kg và ví nó như vòng kim cô quấn quanh đầu. Người khác lại ví, tóc chị như người dị biệt khiến anh Nuôi – chồng chị phát cáu vì sự thật đã bị bóp méo quá mức! Ngoài ra, có những tin đồn còn ác ý hơn, người ta thêu dệt chuyện này chuyện kia xung quanh mái tóc của chị. Những lúc như vậy, chị Mậu lại thêm buồn và dè dặt hơn với người lạ.

Bệnh lạ về tóc?

Khi chúng tôi hỏi, vì sao chị lại chấp nhận sống chung với “mái tóc trăn” mà không cắt đi mái tóc nặng nề, cũng như “cắt” bỏ sự phiền thoái, chị Mậu ngập ngừng: “Không bao giờ tôi cắt nó”. Thấy tôi tỏ vẻ ngạc nhiên, chị Mậu hạ giọng, nét mặt rầu rầu nói: “Chuyện đã qua hơn 20 năm rồi”.

Chị Mậu kể rằng, năm 1990, sau một đêm ngủ dậy, chị phát hiện tóc mình bị rối. Đoạn tóc mọc từ giữa đỉnh đầu trở xuống rối đến mức không thể chải gỡ ra được. Chị liền cắt lọn tóc ấy đi, nhưng rồi tóc mọc lại tiếp tục rối. Sau đó, chị luôn trong tình trạng buồn bực, khó chịu, cảm giác khó tả, người lúc nào cũng mệt mỏi.

Sau đó 3 năm, gia đình lặn lội đưa chị về tận Cẩm Giàng, Hải Dương tìm gặp thầy nhờ gỡ tóc. Theo lời khuyên nhủ của một số người trải đời, đi nhiều biết lắm, tóc của chị Mậu phải có “thầy” cao tay giải mới có được sức khỏe như bình thường? Nghe vậy, gia đình chị Mậu đã nhờ đến thầy (thầy cúng). Sau khi lễ bái, khấn vái khắp nơi thì mái tóc rối bời kia lại chải được một đoạn, còn một đoạn cuối không lược nào chải ra được, “thầy” bèn dùng kéo cắt luôn.


Chị Mậu giờ không còn băn khoăn, phiền toái về mái tóc của mình nữa

Lạ thay, từ khi được thầy cúng hóa giải, chị Mậu càng thêm u sầu mệt mỏi, sức khỏe càng thêm sa sút. Năm 1994, gia đình chị Mậu đành quay lại chốn xưa nhờ ông thầy làm lễ “trả lại tóc”! Và kể từ lúc ấy, những yếu tố tâm linh đã khiến chị Mậu quyết không động gì đến mái tóc của mình nữa. Phần vì sợ cắt tóc sẽ làm hại sức khỏe bản thân, phần sợ sẽ phạm vào một điều nào đó linh thiêng thuộc về tín ngưỡng, sẽ gây hại cho gia đình, và họ hàng…

Suốt từ đó đến nay, chị Mậu “quên” luôn việc cắt tóc. Cuộc sống của chị cứ êm đềm trôi đi từng ngày. Mái tóc thì dài thêm theo thời gian. Chị Mậu giờ cũng không còn bận tâm đến mái tóc của mình nữa, vì dẫu sao đó cũng là một “góc” con người chị. Gia đình chị rất yên ấm, hạnh phúc. Câu chuyện về mái tóc “gây sự” với sức khỏe của chị năm nào giờ gia đình cũng ít nhắc đến.

Đã mười mấy năm nay, mọi người trong nhà đã quá quen với mái tóc đặc biệt ấy. Với chị dẫu sao nó cũng là “góc” con người mình, bằng ấy năm tháng, có vui, có buồn, mái tóc vẫn lặng lẽ mọc ra dài hơn theo thời gian, nhưng chị không còn để ý đến chuyện ấy nữa. Từ lâu rồi, với chị, cuộc sống biết bao bộn bề, bao điều đáng lo hơn mái tóc ấy. Chị Mậu nói: “Mái tóc có dài thế nào đi nữa thì chị cũng chẳng động đến, miễn sao gia đình êm ấm hạnh phúc, thế là mãn nguyện rồi”.

Chị Mậu vui vẻ nói, mái tóc lạ đã thành quen với chị, với gia đình và những người hàng xóm chị thường xuyên tiếp xúc nên không còn ai để ý đến nó nữa. Chị dồn tâm, dồn sức vun đắp cho mái ấm, chăm lo cho hai con nhỏ và làm nghề phụ phát triển kinh tế gia đình, sống cuộc sống bình thường như bất kỳ một người phụ nữ nào khác.

Trường hợp của chị Mậu tưởng chừng hiếm gặp, nhưng ở thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cũng có “kì nhân tóc rồng”. Mái tóc kỳ lạ của ông già ngoài 70 tuổi tên Long này dài tới gần 1m, chiều ngang của nó đoạn lớn nhất lên đến 20 cm, đoạn nhỏ nhất cũng lên tới 8 cm. Mái tóc kết hình dáng rất giống đầu rồng.

Nhắc đến ông Long “Tiên” có mái tóc kết kỳ lạ, cả thị trấn Lim từ người già đến trẻ con ai cũng biết. Theo lời kể của gia đình ông Long, năm 1994, ông đi lễ Phật Yên Tử. Sau chuyến đi ấy, khi về nhà ông bị ốm một trận thập tử nhất sinh. Đến lúc khỏe lại, thấy tóc tai vướng víu khó chịu, ông đem lược ra để chải thì không chải được.

Ông lấy kéo rồi nhờ đứa cháu họ cắt ngắn mái tóc của mình lên thì chỉ có thể cắt được những mảng tóc ở hai bên đầu còn ở giữa đầu và phần tóc ở gáy thì không thể nào cắt nổi? Nhiều lần thấy vướng víu, khó chịu ông tự tay dùng kéo cắt mà không được. Sau những lần cắt không thành ấy, tự dưng ông gặp toàn chuyện xui xẻo. Ông Long khi bị ốm hàng tháng, lúc lại bị tai nạn xe máy, lúc lại bị điện giật… Sau nhiều lần như thế, ông không dám cắt tóc nữa.

Sau đó 3 năm, sau một đêm ngủ, ông phát hiện ra mái tóc của mình tự dưng bị kết lại, dính bệt với nhau không tài nào gỡ ra được… Cũng từ đó ông sống chung với mái tóc kết của mình. Mái tóc cứ mỗi ngày một dài thêm và chuyển dần sang màu vàng rồi màu trắng. Vì quá dài nên ông Long buộc phải gấp lại thành nhiều độn dùng dây để buộc lại cho gọn.

Với nhiều người, người có “mái tóc trăn”, hay “tóc rồng” có vẻ kỳ lạ nhưng với chị Mậu và ông Long, đó là một phần cuộc sống nên họ cũng không cố tìm cách để thay đổi sự “kỳ lạ” ấy.

Theo Đời Sống & Pháp Luật
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	toc00.jpg
Views:	6
Size:	4.5 KB
ID:	390204  
 
User Tag List

Thread Tools

Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12064 seconds with 15 queries