HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tránh nắng, vào siêu thị tập thể dục giảm cân
Old 05-08-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Những ngày qua, trên khắp địa bàn các tỉnh miền Bắc và miền Trung đă xảy ra t́nh trạng nắng nóng gay gắt. Cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn, mọi người phải t́m nhiều cách để trốn nắng...

Tốn cả trăm ngàn taxi vào trung tâm thương mại tập thể dục

Nắng nóng khắc nghiệt đang làm cho cuộc sống của người dân ở Hà Nội bị đảo lộn hoàn toàn. Người già, trẻ em nhập viện tăng đột biến. Hoạt động kinh doanh buôn bán bị ngừng trệ... Tất cả từ "nam, phụ, lăo, ấu" đều t́m cách ứng phó trốn nắng nóng.

Tại siêu thị Big C, Vincom..., khu ẩm thực đông gần như kín khách. Những sĩ tử cũng phải chọn nơi ồn ào như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà sách lớn để ôn thi. Với họ, một trong những giải pháp tối ưu là đến siêu thị, nơi có máy lạnh, điều ḥa mát cả ngày. Học sinh đến đây chủ yếu là các cô cậu ấm đă từng lên chơi siêu thị vài lần, là dân thành phố gốc. Tận dụng máy lạnh sẵn có mát đến lạnh người, nhiều sĩ tử tranh thủ ôn bài cho kỳ thi tốt nghiệp đang cận kề. Với khoảng từ 15- 30 ngh́n đồng mua đồ uống giải khát như nước trái cây ép, trà xanh kèm theo vài món trái cây lạnh là các sĩ tử có thể an tâm ngồi học bài cả buổi.



Siêu thị đông nghịt người ngày nắng nóng.

Nguyễn Duy Linh, học sinh trường THPT Chu Văn An tâm sự: "Mặc dù nhà cũng có điều ḥa nhưng Linh vẫn đến Trung tâm thương mại Tràng Tiền tranh thủ ôn thi v́ ở đó có nhóm bạn cùng học, hơn nữa Linh cũng muốn tiết kiệm điện nhà và tận dụng điện "chùa". Linh chia sẻ, lư do mà em hay trú ở siêu thị là tại đây có nhiều tṛ chơi, lúc rảnh có thể tranh thủ xả stress.

Có vô vàn lư do để người dân vào siêu thị, trung tâm thương mại tránh nắng, song ấn tượng nhất với PV lại là câu chuyện chị em phụ nữ vào siêu thị tập thể dục giảm cân. Chị Nguyễn Thị Mai (đường Giải Phóng, Hà Nội) chia sẻ, b́nh thường trời mùa đông chị thường đi bộ tập thể dục quanh hồ Kim Đồng vào buổi chiều (khoảng 1-2 tiếng đồng hồ). Nhưng mấy ngày nay, v́ nắng nóng quá gay gắt nên chị thường bắt taxi lên trung tâm thương mại Vincom để tập thể dục. Chị Mai hóm hỉnh nói: "Thể dục điều ḥa- vừa tập thể dục lại có điều ḥa mát lạnh th́ chẳng ǵ tuyệt bằng. Vừa đi bộ tập thể dục lại được ngắm cảnh mua bán tấp nập cũng rất thú vị".

Mỗi ngày chị Mai đi cầu thang bộ từ tầng 1 của trung tâm thương mại lên tầng 5 rồi quay trở lại tầng 1 trong ṿng 2 tiếng đồng hồ. Chị Mai bảo rằng: "Dù một ngày mất hơn 100 ngh́n tiền taxi lên Trung tâm thương mại "tập thể dục điều ḥa" nhưng chị không cảm thấy đắt đỏ. Đó là cách chị giảm cân hiệu quả mà không phải đến các trung tâm thể dục thẩm mỹ".

Cứ chiều chiều, không chỉ riêng chị Mai mà c̣n rất nhiều phụ nữ, trung niên đều lựa chọn siêu thị, trung tâm thương mại làm điểm tập thể dục lư tưởng. Phần lớn những người này đều thích môn thể dục đi bộ. Bác Nguyễn Văn Tuấn (đường Lê Văn Lương, Hà Nội) cho biết: "Chiều nào tôi cũng vào siêu thị Big C đi bộ khoảng 1 tiếng đồng hồ, ở đây không gian rộng răi lại mát mẻ. Việc đi bộ trong siêu thị vừa đảm bảo được chế độ tập thể dục hàng ngày của tôi lại không lo bị say nắng, trúng cảm...".

Thiết bị giải nhiệt mùa nóng hốt bạc

Để chống chọi với sự ngột ngạt, nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô đi mua thiết bị giải nhiệt. Những sản phẩm như điều ḥa siêu nhỏ chạy pin, mũ gắn quạt quay bằng năng lượng mặt trời, bộ phun sương điều ḥa... được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Bất chấp cái nắng như đổ lửa 41oC, chị Nguyễn Mai Lan, nhân viên cửa hàng thiết bị y tế (phố Phương Mai, Kim Liên, Hà Nội) vẫn lặn lội đi mua điều ḥa mini. Sản phẩm này được chị mua để dành riêng cho cô con gái học bài trong những ngày nắng nóng v́ chiếc điều ḥa đời cổ của nhà chị không đủ mát.

Tại các cửa hàng điện tử, điện lạnh, sản phẩm mũ gắn quạt được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều nhất. Chị Vân Nhung (phố Đội Cấn) chia sẻ: "Mấy ngày nắng nóng, khi đến trường đón con thấy người con đầm đ́a mồ hôi nên chị đă mua cho con một chiếc mũ gắn quạt mang đi học pḥng những lúc tan học chờ mẹ đón muộn".

Theo t́m hiểu của PV, tại phố điện tử, điện lạnh Hai Bà Trưng, cửa hàng Tuấn Hùng trung b́nh mỗi ngày bán khoảng 100 - 200 chiếc mũ gắn quạt, bao gồm cả loại dành cho người lớn và trẻ nhỏ. Giá mỗi chiếc mũ gắn quạt hiện từ 80- 200 ngh́n đồng, tương ứng với loại dành cho trẻ em và người lớn. Anh Hùng cho biết: "Thiết bị cánh quạt gắn ở phần lưỡi trai và hoạt động quay dưới tác động của năng lượng mặt trời. Sản phẩm dành cho trẻ em bằng nhựa được trang trí nhiều họa tiết bắt mắt, c̣n mũ dành cho người lớn có chất liệu vải thô thường chỉ phủ một màu".

Sản phẩm điều ḥa mini rất hút khách. Trên các website mua sắm, điều ḥa mini nhận được hơn 1.400- 1.520 đơn đặt hàng. Tại các cửa hàng điện tử dùng sản phẩm này được rao bán giá từ 230- 300 ngh́n đồng, tùy loại. Anh Hùng cho biết: "Điều ḥa kích thước chỉ 14x18 cm, chạy bằng pin hoặc qua dây nối USB với máy tính. Hơi lạnh tỏa qua kẽ hở phần cạnh của thân máy là sự kết hợp giữa điện năng và hơi nước từ miếng bọt biển ướt gắn phía sau máy". Anh Hùng cho biết thêm: "Bộ phun sương dùng cho điều ḥa bán cũng rất chạy".

Chi ngh́n "đô" mua điều ḥa "siêu tự nhiên"

Theo t́m hiểu của PV, hiện nay nhiều đại gia đă chuyển hướng sang mua sản phẩm điều ḥa thông minh. Đó là ḍng sản phẩm plasma với giá lên tới hàng ngh́n USD. Theo một chuyên gia về điện tử điện lạnh, sản phẩm plasma được dùng trong các bệnh viện lớn với chức năng khử khuẩn và cải thiện môi trường. Đặc biệt, điều ḥa này thải ra ion âm tính giúp diệt khuẩn, pḥng các bệnh liên quan đến nấm mốc. Màng lọc plasma sử dụng điện áp cao để loại bỏ triệt để các loại vi tạp chất dù nhỏ nhất trong không khí. Ngoài ra c̣n có loại điều ḥa plasma cảm ứng với hai mắt thần, luồng gió sẽ tỏa theo hướng người di chuyển giúp tiết kiệm điện. "Sử dụng điều ḥa "siêu tự nhiên" sẽ giúp cho không khí trong nhà mát mẻ như lạc vào rừng thông", vị chuyên gia này nói.

N.Giang - nguoiduatin
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10241 seconds with 15 queries