HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc: Quân đội sẽ tham gia giải quyết các vấn đề trên biển Đông
Old 04-27-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Hải quân TQ sẽ phối hợp mật thiết với các lực lượng Hải giám, Ngư chính để bảo vệ cái mà nước này cho là "chủ quyền" trên biển Đông

Tân Hoa Xã ngày 26/4 đưa tin, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Cảnh Nhạn Sinh cho biết:

"Quân đội Trung Quốc có nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ quốc gia và duy trì quyền lợi trên biển của Trung Quốc, hải quân sẽ phối hợp mật thiết với các lực lượng Hải giám, Ngư chính bảo vệ "chủ quyền" trên biển Đông".


Cảnh Nhạn Sinh, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc

Trong buổi họp báo của Bộ Quốc phòng nước này, một phóng viên đã đặt câu hỏi: "Cách đây không lâu quân hạm Philippines "quấy rối" tàu cá Trung Quốc khi đang đánh bắt tại bãi cại Scarborough và có ý đồ bắt ngư dân Trung Quốc nhưng không thấy Trung Quốc điều động tàu hải quân."

"Xin hỏi hải quân Trung Quốc có kế hoạch phái chiến hạm tuần tra hoặc trực ban hay không? Đối với vấn đề chủ quyền trên biển Nam Hải (biển Đông), hải quân Trung Quốc có dự định tham gia hay không, đồng thời sẽ có những biện pháp nào mang tính chất tập trung (đối với vấn đề này)?"

Người phát ngôn của quân đội TQ nói: "Do tính chất phức tạp của vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, để tránh gây thêm căng thẳng, xưa nay các bên đều kiềm chế không sử dụng lực lượng quân sự (hải quân) tham gia các hoạt động liên quan đến tranh chấp biển đảo".

Trong một diễn biến khác có liên quan, ngày 26/4 cục Hải dương quốc gia Trung Quốc vừa thông báo đồng ý về nguyên tắc với tỉnh Hải Nam về việc xây dựng cầu tầu trên đảo Duy Mộng, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo dự án này, Hải Nam sẽ cho doanh nghiệp tư nhân đầu tư xây dựng cầu tàu để làm căn cứ hậu cần phục vụ du lịch và hoạt động đánh bắt cá tại quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Điều này vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa.

Hồng Thủy (Theo Tân Hoa Xã)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	13.6 KB
ID:	376513  
Old 04-27-2012   #2
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default

- Quân đội Trung Quốc thề bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

Lực lượng Vũ trang Trung Quốc đã thề sẽ “hoàn thành nhiệm vụ” bảo vệ chủ quyền của nước này ở khu vực Biển Đông, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng hôm qua (26/4) cho biết.


"Lực lượng Vũ trang Trung Quốc chịu trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và bảo vệ quyền cũng như lợi ích hàng hải quốc gia. Quân đội Trung Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính phủ có liên quan, trong đó có cơ quan ngư nghiệp và thực thi pháp luật trên biển, để cùng bảo vệ quyền và lợi ích hàng hải của đất nước”, phát ngôn viên Geng Yansheng đã tuyên bố như vậy ở thủ đô Bắc Kinh.


Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Trung Quốc chính thức lên tiếng về vấn đề Biển Đông kể từ khi giữa nước này và Philippine rơi vào một cuộc đối đầu căng thẳng và quyết liệt ở bãi cạn Scarborough từ hôm 8/4 đến giờ

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Liang Guanglie cho biết, bất kỳ hành động quân sự nào cũng được quyết định dựa trên nhu cầu ngoại giao.

Một số nguồn tin báo chí cho rằng, quân đội Trung Quốc đã phái tàu ngầm hạt nhân đến khu vực Biển Đông nhưng phát ngôn viên Geng không xác nhận cũng chẳng phủ nhận thông tin này.

Bắc Kinh tái khẳng định mong muốn sẵn sàng giải quyết cuộc tranh chấp hiện nay với Manila qua con đường ngoại giao. Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua đã một lần nữa kêu gọi Manila “phối hợp để làm dịu” tình hình.

Bắc Kinh và Manila đều đòi chủ quyền ở vùng bãi cạn Scarborough. Hôm 8/4, tàu thuyền giữa hai nước đã có một cuộc va chạm, châm ngòi cho cuộc đối đầu giữa hai nước kéo dài đến hôm nay. Philippine muốn đưa cuộc tranh chấp này ra giải quyết ở tòa án quốc tế nhưng Trung Quốc không chấp nhận điều này. Từ trước tới nay, Bắc Kinh luôn khẳng định lập trường muốn giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông giữa họ với các nước láng giềng trong khuôn khổ song phương.

Trong cuộc đối đầu với Philippine hiện nay, Bắc Kinh liên tục cảnh báo Bắc Kinh không được “quốc tế hóa” tranh chấp ở Biển Đông. Trung Quốc tin rằng, Philippine đang tìm cách lôi kéo Mỹ can thiệp vào các cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước. Điều này khiến Bắc Kinh rất bực tực và khó chịu.

Kiệt Linh - (theo THX, Chinadaily)
tonny_thuong_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10362 seconds with 15 queries