HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Giám đốc Mossad đến Mỹ bàn việc tấn công Iran
Old 02-01-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Truyền thông Israel ngày 31-1 đưa tin giám đốc cơ quan tình báo Mossad của nước này, Tamir Pardo, đang ở Washington – Mỹ để thảo luận về khả năng tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Thông thường các cuộc thăm viếng của giám đốc Mossad được thực hiện bí mật. Chuyến đi lần này lộ ra là do Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, bà Dianne Feinstein, chất vấn các quan chức giới tình báo nước này trong một phiên điều trần được phát sóng trực tiếp.

Bà Feinstein nói rằng bà đã gặp ông Pardo sau khi ông này hội kiến với Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus vào ngày 26-1.



Giám đốc Mossad Pardo đã bí mật đến Mỹ bàn về việc tấn công Iran. Ảnh: Getty Images

Ông Pardo đã đề cập đến khả năng Israel có hành động đơn phương đối với Iran.

Về quan điểm của Mỹ trong cuộc gặp ông Pardo, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper cho biết Mỹ không chắc Iran đang chế tạo vũ khí hạt nhân, dù hoạt động tăng cường làm giàu uranium của Tehran có thể nhằm cả hai mục tiêu dân sự và sản xuất vũ khí.

Ông Clapper cũng khẳng định khuynh hướng muốn sử dụng các biện pháp trừng phạt hơn là tấn công quân sự. Theo ông, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ có ảnh hưởng lớn hơn, nhưng không chắc có thể đánh đổ giới lãnh đạo của Tehran.

Theo ông Clapper, mối lo ngại lớn nhất của Iran trong khu vực hiện nay là Syria. Một sự thay đổi chế độ ở Damascus có thể là mất mát chiến lược đối với Tehran.



Israel lo ngại Iran sẽ có thêm thời gian bảo vệ các cơ sở hạt nhân. Ảnh: EPA

Cùng ngày 31-1, AP dẫn lời một số quan chức giấu tên của Israel nói họ rất hoan nghênh các biện pháp cấm vận nhằm vào Iran. Tuy nhiên, họ e ngại rằng trừng phạt về ngoại giao và kinh tế có thể phản tác dụng cũng như cho Tehran thêm thời gian tăng cường phòng thủ.

Theo họ, muốn tấn công Iran hiệu quả, Israel phải hành động trước mùa hè này. Nếu không, Iran có thể gia tăng bảo vệ các cơ sở hạt nhân, vốn đã được giấu bên dưới những boong ke kiên cố trong những khu vực núi non hiểm trở. Qua thời điểm giữa năm nay, giải pháp quân sự coi như phá sản.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2012 ngày 27-1 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak nói: “Chúng ta không thể tốn thêm thời gian về vấn này. Iran vẫn đang phát triển vũ khí hạt nhân. Thời gian thực sự sắp hết rồi”.



Tàu chiến mang tên lửa INS Hetz của Israel - Ảnh: Defense Imagery

Ngoài ra, AP dẫn các nguồn tin cấp cao cho hay câu hỏi lớn nhất hiện nay là Israel có thể gây thiệt hại đến mức nào cho Iran và hậu quả phải gánh chịu là gì. Một mối lo ngại khác là các tổ chức thân Iran như Hezbollah ở Lebanon và Hamas ở Gaza sẽ tấn công Israel bằng hàng ngàn rocket một khi Israel tiến hành không kích.

Bằng Vy (Theo Ynet News, Reuters, AP)
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	laurenplattsc0624_78b1b.jpg
Views:	5
Size:	28.8 KB
ID:	355047  
 
User Tag List

Thread Tools

Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10977 seconds with 15 queries