HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default HLV Falko Goetz: 6 tháng cầm quân, 6 điều cần biết
Old 11-24-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Nếu có một cuộc thăm dò dư luận được tổ chức ngay sau trận tranh HCĐ về chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN và ĐT U23 VN mà HLV Falko Goetz đang nắm giữ, dám chắc có hơn 90% ý kiến được hỏi sẽ nêu ra quan điểm nên chia tay nhà cầm quân người Đức sau kỳ SEA Games 26 thảm họa này. Đúng là HLV Goetz có trách nhiệm rất lớn với kết quả thảm bại của ĐT U23 VN tại SEA Games 26 nhưng sẽ là không công bằng nếu như trút mọi trách nhiệm cho ông thầy người Đức, vì một mình HLV Goetz thì không thể làm nên “thảm cảnh” này.

3 lý do để nên chia tay HLV Falko Goetz

* Xây dựng chiến thuật không phù hợp với các cầu thủ VN: Các tuyển thủ U23 VN và cả ĐTVN đều có chiều cao trung bình khiêm tốn nên lối chơi lật cánh mà HLV Goetz áp dụng cho cả 2 ĐT là rất không hợp lý, nhất là sau khi 2 ĐT dưới thời HLV Henrique Calisto đã xây dựng được một phong cách thi đấu phù hợp với tố chất của các cầu thủ VN. Đã có gần nửa năm làm việc cùng hai ĐT và trải qua cả các trận thi đấu chính thức và giao hữu, nên HLV Goetz chắc chắn phải nhận ra sự bất hợp lý này, nhưng không hiểu vì lý do gì mà ông lại không chịu thay đổi và cuối cùng phải chịu thất bại.

“Chiếc ghế” của HLV Goetz đang lung lay sau thất bại của U23 VN

* Bảo thủ nhưng tâm lý yếu: Rất nhiều lựa chọn về chuyên môn và nhân sự của HLV Goetz bị đặt dấu hỏi và trên thực tế đã cho thấy kết quả kém cỏi, nhưng HLV người Đức vẫn nhất quyết bảo lưu quan điểm của mình. Là một người rất cứng rắn ở khía cạnh “khẩu chiến”, nhưng trong thực tiễn thi đấu HLV Goetz lại không phải là chỗ dựa tin cậy cho cầu thủ, khi ông rất hay có dấu hiệu bị tâm lý và thường ngồi bó gối trong những thời khắc khó khăn nhất của đội bóng.

* Quản quân hà khắc, thiếu sự linh hoạt: Trong 8 đời HLV ngoại từ trước đến nay của ĐTQG, HLV Goetz là số một về kỷ luật hà khắc theo kiểu nhà binh, nhưng kết quả thu được từ cách quản lý cầu thủ như vậy lại không được như mong đợi, nhất là sau khi các cầu thủ đã quá quen thuộc với việc được quản lý theo kiểu “cương nhu kết hợp, vừa đóng vừa mở” ở thời kỳ HLV Calisto.

3 lý do để nên trao thêm cơ hội cho HLV Falko Goetz

* Đường dài mới biết ngựa hay: Tính chi li thì đến hết SEA Games 26 HLV Goetz mới có gần nửa năm làm việc cùng bóng đá VN, và quãng thời gian chưa đầy 6 tháng có vẻ chưa phải là đủ để nói lên trình độ thực sự của một ông thầy. Cần nhớ rằng do tới đầu tháng 6 mới ký hợp đồng với VFF, nên HLV Goetz chỉ có rất ít thời gian theo dõi giải VĐQG và giải hạng Nhất QG, nên số tuyển thủ được chọn lựa cho 2 ĐT không phải tất cả đều là “sản phẩm” của HLV Goetz. Hơn nữa, với thành tích nổi bật từng có khi còn dẫn dắt Hertha Berlin ở Bundesliga, năng lực cầm quân của HLV Goetz có thể vẫn chưa được bộc lộ đầy đủ.

* Cũng có những dấu ấn rõ rệt: Dưới thời HLV Goetz, ĐTVN và ĐT U23 VN từng có những trận đấu khá hay, chẳng hạn như ĐTVN ở vòng loại thứ 2 World Cup 2014 với ĐT Qatar, trận giao hữu với ĐT Nhật Bản tại Kobe, hay U23 VN gặp U23 Saudi Arabia ở vòng loại Olympic London 2012 rồi trận hòa với U23 Uzbekistan tại VFF Cup 2011. Tuy nhiên, sự ổn định và đa dạng lại là điều còn thiếu ở các đội bóng của HLV Goetz.

* Thiệt hại lớn nếu đơn phương trảm tướng: Nếu sa thải HLV Goetz vào lúc này, VFF vừa phải mất một khoản tiền khá lớn để đền bù hợp đồng và chúng ta cũng phải mất ít nhất là vài tháng để tìm kiếm một HLV trưởng mới cho ĐTQG, mà không chắc nhân sự mới có làm tốt hơn HLV Goetz. Phương án sử dụng thầy nội dù khả thi nhưng lại không được VFF hoan nghênh vì có nhiều lý do tế nhị và cả tâm lý “sùng ngoại” vẫn còn rất phổ biến ở bóng đá VN.

Theo Thể Thao & Văn Hóa Online
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ngu1.jpg
Views:	11
Size:	66.0 KB
ID:	336997  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15134 seconds with 15 queries