HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Khi chính trị gia 'chém gió'
Old 10-28-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Để đạt được mục đích chính trị của mình, nhiều chính khách Mỹ không ít lần vỗ ngực khoe khoang “thành tích” chỉ có trong… tưởng tượng.

Thượng nghị sĩ Mỹ Richard Blumenthal


Vụ gian dối mới nhất liên quan tới chính trị gia Richard Blumenthal. Trong nhiều năm hoạt động chính trị tại bang Connecticut, ông Blumenthal nhiều lần “huênh hoang” với các cử tri rằng, ông từng tham chiến tại Việt Nam, một trải nghiệm mà ông chưa từng có.

Cụ thể, hồi năm 2008, ông Blumenthal tự hào nói trước một nhóm cử tri gồm các cựu binh rằng: “Tôi đã rút ra được nhiều bài học quý báu sau thời gian phục vụ cho quân đội nước nhà tại Việt Nam”. Trải nghiệm này cũng được ông khoe khoang nhiều lần sau đó và được báo chí nhanh chóng đặt cho danh hiệu “cựu binh trong chiến tranh ở Việt Nam”.

Tuy nhiên, vào năm 2010, câu chuyện thêu dệt của ông Blumenthal, khi đó là Bộ trưởng Tư pháp của bang Connecticut và đang tranh cử vào Thượng viện, bị lật tẩy sau khi tờ New York Times đưa tin, vào năm 1970, ông Blumenthal đang tham gia vào một đơn vị quân đội trong nước vốn nổi tiếng là nơi trú ẩn an toàn cho những thanh niên con nhà giàu muốn trốn tránh nghĩa vụ tham chiến ở nước ngoài.

Tờ báo này khẳng định, ông Blumenthal không hề đặt chân đến Việt Nam thời gian đó. “Ông ấy chỉ phục vụ cho một đơn vị đóng quân tại Thủ đô và tham gia các công việc như sửa chữa doanh trại hay tổ chức một sự kiện vui chơi cho trẻ em nghèo”.


Ông Richard Blumenthal thú nhận về những lời huênh hoang của mình. Ảnh: New York Daily.

Ngoài tờ New York Times, ít nhất hai tờ báo khác ở bang Connecticut cũng đăng tải nội dung này và yêu cầu ông Blumenthal xin lỗi cử tri. Lãnh đạo Hội Cựu binh Mỹ bang này tuyên bố: “Vấn đề giờ đây không còn liên quan đến những cống hiến của ông Blumenthal đối với giới cựu binh của bang mà là sự thú nhận lỗi lầm khoe khoang những điều ông ta không hề có. Là một Bộ trưởng Tư pháp, ông ta từng được coi là người bạn tốt của đồng đội cựu binh tại bang. Thật nhục nhã, việc ông ta dối trá tham chiến tại Việt Nam đã làm mất tất cả”.

Trước sức ép này, ông Blumenthal cuối cùng cũng thú nhận. “Ðôi lần tôi dùng từ không chính xác về thành tích quân ngũ của mình và tôi hối tiếc về chuyện ấy. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm. Tuy nhiên không ai có thể xuyên tạc quá trình phục vụ đất nước của tôi”, ông Blumenthal ngậm ngùi nói.

Lo ngại vụ bê bối có thể ảnh hưởng tới cơ hội thắng cử của ứng viên Blumenthal và bị đối thủ đảng Cộng hòa lợi dụng để “đục nước béo cò”, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ tại bang Connecticut khi đó cũng vội vàng tuyên bố: “Ông ta muốn quên đi vụ tai tiếng và trở lại với những vấn đề thời sự mà mọi người dân bang Connecticut quan tâm để làm sao xứng đáng là người đại diện cho họ tại Thượng viện”.

Nhà văn kiêm chính trị gia Lord Archer

Nhiều lần trong sự nghiệp văn chương và chính trị của mình, nhà văn, cựu nghị sĩ đảng Bảo thủ Anh Lord Archer đã khoác lác về học vị của mình cũng như tiểu sử gia đình.

Trong các tuyên bố của mình, ông Lord Archer cho rằng cha ông là một sĩ quan, cụ thể là một trung sĩ. Tuy nhiên, tờ Daily Mail sau đó dẫn lời một sĩ quan trong trung đoàn nơi ông Lord Archer khẳng định cha mình đã phục vụ rằng, trung sĩ có họ Archer duy nhất trong đơn vị này “chắc chắn không có chút liên quan gì đến nhà văn, chính trị gia Jeffrey Archer”.

Sau đó, nhà báo Ian Jack cũng viết trên tờ Independent và trong cuốn sách Nhìn lại London rằng, không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy, cha của Lord Archer từng là một sĩ quan. Nhà báo Ian Jack còn khẳng định, giấy khai sinh của chính trị gia Lord Archer nêu rõ phần nghề nghiệp của cha là nhà báo và ông này sống ở một căn nhà trọ tại London.


Ông Lord Archer từng nhiều lần nói dối. Ảnh: newfranchisemedia.co m

Tuy nhiên, vụ phanh phui đó không cản trở ông Lord Archer tiếp tục mở rộng trí tưởng tượng của mình. Nhà văn này sau đó quả quyết rằng, ông từng tham gia khóa huấn luyện quân sự tại Học viện quân sự hoàng gia Sandhurst và được nhận bằng danh dự của ĐH Berkeley của Mỹ.

Phản bác lại những tuyên bố của chính trị gia này, Học viện Sandhurst khẳng định, Lord Archer chưa từng tham gia khóa học nào tại đây. Tương tự, ĐH Berkeley cũng cho hay chưa trao bằng cho học viên nào tên Lord Archer. Những phát hiện sau đó cho thấy, Lord Archer từng tham gia học một khóa đào tạo tại ĐH Brasenose, Oxford nhưng chưa từng theo học một chương trình ĐH nào.

Cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan

Năm 1983, Tổng thống Mỹ khi đó là Ronald Reagan “bật mí” với Thủ tướng Israel Yitzhak Shamir rằng, ông từng là một nhiếp ảnh gia cho một đơn vị quân sự Mỹ có nhiệm vụ làm phim về trại tập trung chết chóc của Đức quốc xã vào giai đoạn cuối chiến tranh thế giới thứ 2.

Dường như quá bị cuốn hút bởi câu chuyện của Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Yitzhak Shamir sau đó đem kể lại cho các thành viên nội các của mình và nó nhanh chóng đến tai của phóng viên của tờ Ma'ariv của Israel, do đó, lập tức xuất hiện trên các mặt báo.

Theo tờ Washington Post, cảm thấy câu chuyện của mình chưa đủ sức lan tỏa, ông Reagan tiếp tục kể cho Simon Wiesenthal và Rabbi Marvin Hier, hai người sáng lập của Trung tâm Simon Wiesenthal chuyên săn tìm những kẻ làm việc cho Đức Quốc xã.


Cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan "nói điêu" về nhiệm vụ của mình trong quân đội. Ảnh: Guardian.

Tuy nhiên, sự thực dường như không trùng khớp với những tuyên bố của Tổng thống Reagan. Báo giới Mỹ sau đó phát hiện, ông Reagan quả thực từng là đại úy trong quân đội Mỹ trong thời kỳ chiến tranh, song vì thị lực kém mà ông không đủ tiêu chuẩn để đi hoạt động ở nước ngoài.

Thời gian phục vụ trong quân đội, ông tham gia cuộc chiến tại thành phố Culver, California và làm những đoạn phim về các chương trình huấn luyện cho quân đội. Có lẽ nhờ công việc này mà ông có dịp được xem đoạn phim về trại tập trung chết chóc của Đức quốc xã do các nhiếp ảnh gia chiến đấu của quân đội Mỹ ở nước ngoài thực hiện.

Rất may là lần huênh hoang này không ảnh hưởng nhiều đến uy tín của ông và sau đó ông được tái cử vào tháng 11/1984 với số phiếu áp đảo.

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Ông Blair từng thú nhận với người dẫn chương trình truyền hình Des O'Connor hồi năm 1996 rằng, khi còn trẻ, ông từng trốn vé trên chuyến bay từ Newcastle, phía Đông Bắc nước Anh sang Bahamas.

“Tôi lẻn lên máy bay để chơi và khi cô tiếp viên lại gần đề nghị xem vé thì tôi mới biết là máy bay đã cất cánh”. Tuy nhiên, ông Blair sau đó “muối mặt” khi giới hàng không cho biết, trong thời kỳ những năm 1960, không có chuyến bay thẳng nào từ Newcastle đến Bahamas”.


Lời nói dối đi vé chui của Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cuối cùng cũng thành sự thật. Ảnh: theintelhub.com

Tuy câu chuyện về thuở thơ ấu đó của cựu Thủ tướng Anh không có thật nhưng những ngày sau khi mãn nhiệm Thủ tướng, câu chuyện trốn vé đó lại thực sự diễn ra đối với ông Blair. Hồi tháng 4/2008, khi đang trên đường tới sân bay Heathrow để bắt chuyến bay đi Mỹ cựu Thủ tướng Anh Tony Blair bị bắt gặp lên tàu mà không có vé và ông cũng không có đồng xu “dính túi” nào để trả tiền phạt.

Không chỉ ông Blair, phu nhân Cherie Blair cũng từng bị phạt sau khi bị phát hiện đi tàu không mua vé hồi năm 2000. Khi đó bà đang trên đường tới Luton, phía Bắc London để thụ lý một vụ án.

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown

Năm 1996, ông Brown nói với Nghiệp đoàn công nghiệp Anh rằng, dù là một nghị sĩ chứ không phải doanh nhân nhưng ông lại có máu kinh doanh bởi mẹ mình từng là một giám đốc một công ty xây dựng.

“Mẹ tôi là một trong số ít phụ nữ làm giám đốc công ty thời kỳ trước. Vì vậy, tôi được lớn lên trong một môi trường kinh doanh và được cha mẹ truyền đạt rất nhiều kiến thức về lĩnh vực này”, cựu Thủ tướng Anh nhớ lại.


Ông Gordon Brown "ba hoa" về cha mẹ mình. Ảnh: Mirror.

Tuy nhiên, sau đó tờ Times dẫn lời mẹ ông Brown là bà Elizabeth phản bác lại rằng, bà không từng dạy ông bất cứ điều gì liên quan đến kinh doanh.

“Thật ngại quá. Đó chỉ là một công ty gia đình và tôi chỉ làm vài công việc nhẹ nhàng. Tôi không thể nào tự gọi mình là doanh nhân được”, bà Elizabeth chia sẻ. Bà cũng cho hay mình cũng như chồng có rất ít kiến thức về kinh doanh nên không thể dạy bảo con trai về lĩnh vực này. “Chồng tôi giáo sĩ cơ đốc. Ông ấy đi giảng đạo suốt 40 năm nên không có thời gian mà tìm hiểu về kiến thức kinh doanh”, mẹ ông Brown nhấn mạnh.

Cựu Tổng thống Richard Nixon

Perlstein, tác giả của cuốn Nixonland cho rằng, Richard Nixon, Tổng thống duy nhất của nước Mỹ tự nguyện rời bỏ nhiệm sở từng có những tuyên bố rất kỳ quái về tiểu sử gia đình.


Cựu Tổng thống Richard Nixon từng có những tuyên bố rất kỳ quái về tiểu sử gia đình. Ảnh: rvv.com

“Ông Nixon đưa ra những chi tiết rất tỉ mỉ về cha mình, trong đó có việc người cha này đã bán vườn chanh kém năng suất của gia đình nhưng sau đó phát hiện dưới vườn cây đó là cả một mỏ dầu. Ông còn tự hào nói rằng mình chào đời trong một ngày xuất hiện hiện tượng nguyệt thực. Tuy nhiên, tất cả những câu chuyện đó chỉ là hư cấu”, ông Perlstein quả quyết.

Trà My (theo BBC)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tg_27.10_Myout.jpg
Views:	8
Size:	6.6 KB
ID:	328572  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11231 seconds with 15 queries