HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ không sợ tên lửa Trung Quốc
Old 02-15-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Hải quân Mỹ sẽ không thay đổi chiến lược ở Thái Bình Dương dù Trung Quốc mới phát triển một loại tên lửa công phá tàu sân bay, tư lệnh hạm đội 7 của Mỹ cho biết.

Giới phân tích quốc phòng nhận định tên lửa Dong Feng 21D - biểu tượng cho sự lớn mạnh của quân đội Trung Quốc - có thể làm thay đổi cán cân sức mạnh ở châu Á Thái Bình Dương.
Tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận ở biển Hoa Đông đầu năm nay. Ảnh: Xinhua.

Tuy nhiên, Phó đô đốc Scott van Buskirk, Tư lệnh hạm đội 7 của Mỹ, khẳng định loại vũ khí mới của Trung Quốc không thể gây tổn thương tới tàu sân bay - báu vật của Hải quân Mỹ.
"Đấy không phải gót chân Achillé của tàu sân bay hay Hải quân của chúng tôi. Nó chỉ là một loại vũ khí, một loại công nghệ mới xuất hiện", AP trích dẫn lời của van Buskirk trả lời phỏng vấn trên tàu USS George Washington - hàng không mẫu hạm duy nhất đóng tại Tây Thái Bình Dương.

Tên lửa DF 21D được cho là có khả năng xuyên qua hàng rào bảo vệ của một mục tiêu di chuyển - như USS George Washington - với độ chính xác tuyệt đối. Điều này phức tạp tới mức Liên Xô từng bỏ cuộc trong dự án phát triển tên lửa loại này.

DF 21D có thể xuyên qua hàng rào bảo vệ của tàu sân bay do tốc độ phóng của nó quá lớn khiến đối phương khó có thể chuẩn bị phòng chống. Việc này làm yếu đi nghiêm trọng khả năng của Washington trên đại dương cũng như làm giảm đi độ an toàn của tàu Mỹ trong vùng biển quốc tế gần biên giới trên biển của Trung Quốc, một số chuyên gia nhận định.

Van Buskirk chỉ huy hạm đội hoạt động phần lớn ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, với 60-70 con tàu và 40.000 thủy thủ cùng lính thủy đánh bộ. Ông cho rằng khả năng của tên lửa Trung Quốc vẫn chưa được khẳng định song thừa nhận nó cũng khiến Mỹ lo ngại. "Chúng tôi cố gắng theo dõi những vũ khí mới", ông nói.

Việc phát triển tên lửa diễn ra trong khi Trung Quốc ngày càng tỏ ra quyết liệt ở vùng biển quanh họ và các vùng biển tranh chấp. Cuối năm ngoái, Trung Quốc và Nhật Bản xảy ra tranh cãi ngoại giao liên quan tới một loạt hòn đảo mà cả hai bên đều khẳng định chủ quyền ở vùng biển Hoa Đông, khu vực mà tàu Mỹ thường xuyên qua lại.

Hồi tháng 4, Trung Quốc điều một đội gồm 10 tàu chiến qua eo biển Miyaho, gần Okinawa. Giới phân tích cho rằng đó là nỗ lực của Trung Quốc nhằm dằn mặt Nhật và Mỹ và thể hiện sức mạnh của họ trên biển.

Đồng thời, Trung Quốc cũng tỏ ra không hài lòng về các hoạt động của tàu Mỹ ngoài khơi bán đảo Triều Tiên, cho rằng chúng gây mối lo ngại an ninh tới Bắc Kinh.

Tuy nhiên, van Buskirk cho biết Hải quân Mỹ không có ý định thay đổi sứ mệnh của họ trước những mối đe dọa mới này và sẽ tiếp tục hoạt động ở vùng biển quanh Nhật, Hàn Quốc, Philippines và bất cứ đâu họ thấy cần thiết. "Chúng tôi không thay đổi các hoạt động này chỉ bởi vì một công nghệ nhất định", ông nói trong cuộc phỏng vấn tuần trước. "Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cẩn thận theo dõi và điều chỉnh".
Tàu sân bay USS George Washington, ngôi sao của hải quân Mỹ. Ảnh: AP.

Washington ngày càng tỏ ra cảnh giác trước việc Trung Quốc phát triển tên lửa nhanh không ngờ. Hơn thế nữa, Trung Quốc đang phát triển máy bay tàng hình có thể hỗ trợ hải quân của họ trong các xung đột tiềm năng và hy vọng triển khai tàu sân bay đầu tiên của họ vào thập kỷ tới. Trước khi thăm Bắc Kinh tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho biết ông lo ngại về tên lửa chống hạm của Trung Quốc.

Tên lửa này được coi là một yếu tố quan trọng trong chiến lược của Trung Quốc nhằm chặn tàu và máy bay của Mỹ tiến vào vùng biển quanh họ. Chiến lược gồm có việc đan chéo các hệ thống phòng không, hải quân như tàu ngầm và tên lửa đạn đạo tân tiến.

Trong trường hợp khả dĩ nhất, DF 21D có thể được phóng từ mặt đất xuyên qua hàng phòng thủ của tàu sân bay đang di chuyển với khoảng cách hơn 1.500 km.


Hải Ninh

VNE
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09490 seconds with 15 queries