HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Liên minh Nokia và Microsoft: Ai được, ai mất?
Old 02-12-2011   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: May 2007
Posts: 140,720
Thanks: 9
Thanked 6,637 Times in 5,582 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Trong một liên minh, bao giờ cũng có kẻ được lợi nhiều, kẻ được ít, thậm chí có người c̣n phải chịu thiệt. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ cùng t́m hiểu ai được ai thua?


Như vậy là sau khi thành lập mối quan hệ chiến lược với Microsoft, Nokia đă chính thức thay thế Symbian trong tư cách là hệ điều hành ưu tiên số 1 bởi Windows Phone 7. Nhưng trong một liên minh, bao giờ cũng có kẻ được lợi nhiều, kẻ được ít, thậm chí có người c̣n phải chịu thiệt. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ cùng t́m hiểu ai được ai thua?

Không c̣n ǵ nghi ngờ khi cho rằng Microsoft là người được hưởng lợi, thậm chí là rất nhiều lợi ích là đằng khác. Sự kết hợp của 2 hăng đă tạo một bước tiến quan trọng cho thị phần của Windows Phone 7 đồng thời cũng giảm được một đối thủ quan trọng là Symbian. Không những vậy, với việc hợp tác cùng Nokia, Microsoft lại tiếp tục t́m kiếm thêm được một OEM lớn mạnh nữa trong quá tŕnh chiếm lĩnh thế giới di động.

Sẽ phải tốn bao nhiêu tiền bạc để Microsoft quảng bá hệ điều hành di động của ḿnh nhanh như khi thành lập liên minh với Nokia? Con số đó chắc hẳn là rất lớn. Ngoài ra, ông trùm phần mềm số 1 thế giới c̣n có quyền tiếp cận với hệ thống bản đồ Ovi/NAVTEQ Maps. Chỉ tính riêng những cái lợi trước mắt như vậy, có thể thấy Microsoft đă rất sáng suốt trong phi vụ làm ăn này.

C̣n về phần Nokia? Liệu thương vụ làm ăn là có lợi hay hại cho hăng? Trước hết, về trước mắt cần thấy rằng tập đoàn sản xuất điện thoại này đang phải cố gắng chiến đấu nhằm duy tŕ vị thế của ḿnh. C̣n trong khoảng thời gian lâu dài, liên minh sẽ là chỗ dựa để hăng cố bám víu vào trong trường hợp làm ăn bết bát. Tuy nhiên, mọi chuyện cũng không phải là dễ dàng nếu Nokia không tự tạo ra được những điểm khác biệt so với các OEM khác.

Quả thật là những thiết bị phần cứng của hăng luôn được đánh giá là nồi đồng cối đá nhất trong thế giới điện thoại di động. Đó là một thế mạnh, nhưng chưa phải là tất cả. Hiện Nokia đă chính thức trở thành một OEM của Microsoft. Mặc dù có quyền thay đổi hay điều chỉnh Windows Phone 7 nhưng dù sao hăng vẫn bị hạn chế trong một chừng mực nào đấy.

Ngày hôm qua c̣n là một ngày tồi tệ với các nhân viên tại Nokia. Theo tuyên bố chính thức của CEO Stephen Elop, sẽ có một đợt cắt giảm việc làm lớn tại Nokia trên phạm vi toàn cầu. Đó là những cái hại nhăn tiền mà Nokia sẽ phải thấy trước. Và chắc chắn, không ít th́ nhiều, điều này cũng làm những công nhân đang làm việc cho hăng sản xuất điện thoại Phần Lan có tâm lư dao động, bất ổn.

Hôm qua cũng là một ngày tồi tệ dành cho Google. Tại sao lại là Google? Bởi thay v́ chọn lựa một nền tảng cho các sản phẩm của ḿnh là Android, Nokia đă chọn con đường kết thân với Microsoft thông qua Windows Phone OS. Lư do mà nhiều nhà phân tích đưa ra là nếu như kết hợp với Android, Nokia sẽ trở thành “một kẻ trong vô số kẻ” và giá trị của họ sẽ bị chuyển sang cho Google.

Điều tồi tệ cũng đến với các OEM Windows Phone khác. Trong suốt cuộc họp báo ngắn “Financial and Strategy” (Tài chính và chiến lược) diễn ra trong ngày hôm qua, CEO Stephen Elop luôn miệng nói rằng Nokia có một mối quan hệ “đặc biệt” với Microsoft.

Ngoài ra, nhân vật này c̣n tự hào rằng tập đoàn của ông có quyền điều chỉnh Windows Phone theo cách của ḿnh mà các nhà OEM khác không thể có được, tiêu biểu trong số đó là quyền tùy biến Windows Phone User Interface (giao diện) sao cho phù hợp với phong cách của Nokia.
theo genk.vn
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111102anh22.jpg
Views:	15
Size:	90.4 KB
ID:	262007  
 
User Tag List

Thread Tools

USA - Lội suối băng rừng... RUSSIA - Bóng ma Liên Xô trở lại USA - Từ thầy giáo ưu tú...
USA - "Băo" giá vé máy bay USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +188 videos USA - Người phụ nữ châu Á...
Video - Nổ súng tại bữa tiếng... USA - Giấc Mơ Tổng Thống Mỹ... USA - Giải Mă Chức Danh Của Hùng Cao
Mỹ Phát Hành Hộ Chiếu Phiên Bản Giới Hạn Có H́nh Donald Trump Kinh Tế Iran Bên Bờ Vực Thẳm San Francisco Và Oakland Khép Lại Cuộc Chiến Tên Gọi
Cơn Băo Giá Nhiên Liệu Càn Quét Bầu Trời Kinh Tế Mỹ Dưới Thời Tổng Thống Trump Josh D’Amaro Và Bài Toán Tự Do Ngôn Luận
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +271 videos Donald Trump Quyết "Trảm" ABC Jerome Powell Và "Quân Bài Cuối Cùng"
Scandal t́nh dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa ṿng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Ḥn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đ̣n siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đ̣n đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đă thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa ṿng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09358 seconds with 15 queries