HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Gặp lại “cậu bé vàng” của Toán học Việt Nam
Old 01-25-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Cách đây 6 năm, Phạm Kim Hùng được mọi người gọi là “cậu bé vàng” của Toán học Việt Nam với 2 năm liên tiếp (2004 - 2005) đoạt huy chương vàng, bạc Olympic Toán quốc tế. Hiện nay, “cậu bé vàng” đã khác xưa với nhiều dự định trong tương lai.

Năm 2004 có lẽ là năm đáng nhớ nhất đối với Olympic Toán học Việt Nam vì lần đầu tiên cả 6 thành viên của đoàn Việt Nam đều đoạt huy chương (4 HCV, 2 HCB) tại Olympic Toán học quốc tế lần thứ 45 tại Hy Lạp. Đây là thành tích tốt nhất của đoàn học sinh nước ta từ trước tới nay xếp thứ 3 toàn thế giới về số huy chương, xếp thứ 4 về điểm số toàn đoàn.
Trong 4 học sinh đoạt HCV có thí sinh duy nhất đang học lớp 11 đó là Phạm Kim Hùng, khối phổ thông chuyên Toán - Tin, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội). Hiện, Hùng đang học tại ĐH Stanford (Mỹ) theo chương trình khoa học máy tính và toán.


Phạm Kim Hùng.
Gặp lại Phạm Kim Hùng trong dịp áp Tết Tân Mão tại Hà Nội, sau 6 năm Hùng chững chạc hơn, rắn rỏi hơn và say mê chia sẻ về công việc học tập của mình: “Toán học là một môn khoa học rất đẹp, và tôi luôn dành cho toán học một tình yêu và sự trân trọng lớn. Tôi chọn học thêm công nghệ thông tin vì đây là ngành học có tính ứng dụng rất cao và cũng rất gần gũi với Toán học. Tôi rất say mê những đột phá công nghệ thông tin trong những năm vừa qua. Đối với tôi, Bill Gates và Steve Jobs là những nhà sáng tạo vĩ đại”.
Thời gian học tập tại Mỹ, Hùng đã có nhiều công trình nghiên cứu đăng ở Tạp chí và xuất bản nhiều sách ở trong và ngoài nước. Năm 2010, Hùng in cuốn sách “Secret in Inequalities” phần 2 đã được xuất bản bằng tiếng Anh trong năm 2010. Trong thời gian tới, một nhà xuất bản ở Hàn Quốc đã nhận dịch cuốn sách sang tiếng Hàn Quốc để xuất bản.
Ngoài việc học tập, hiện tại Hùng còn là sáng lập viên, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần NES.
Liệu sự đam mê kinh doanh có lấn án công việc học tập hiện nay của Hùng?, Hùng tâm sự: “Nếu coi “lập nghiệp” là “đổi nghề” thì đó là một cách nhìn hình thức. Điều này cũng hình thức giống như việc chúng ta luôn hô khẩu hiệu “học đều tất cả các môn như nhau” mà quên mất rằng giá trị lớn nhất của tri thức là giúp chúng ta thay đổi bản thân, phát triển sự nghiệp và quản lý cuộc sống sau này.Đối với tôi kinh doanh không là ưu tiên hàng đầu, hay đơn giản kinh doanh hoàn toàn không phải là năng khiếu của tôi. Niềm đam mê lớn nhất của tôi là có thể sáng tạo ra các sản phẩm công nghệ có ý nghĩa cho cuộc sống, cho mọi người. Để làm được như vậy, không còn cách nào khác là phải tập hợp mọi người và tạo ra một công ty, nơi chúng tôi có thể sát cánh cùng nhau. Đơn giản như vậy thôi!”.

Hùng chững chạc trong vai trò người quản lý công ty.
Hầu như những du học sinh sau khi học xong rất ít khi trở về nước làm việc vì trong nước không có môi trường để họ tiếp tục nghiên cứu và cống hiến. “Cậu bé vàng” cho biết: “Nếu điều kiện khách quan trong nước không thể đáp ứng cho công việc nghiên cứu của của nhân tài Việt Nam ở nước ngoài, việc họ ở nước ngoài nhưng vẫn tiếp tục cống hiến cho Việt Nam cũng là điều rất đáng trân trọng”.
Chia sẻ suy nghĩ và đề xuất về chế độ đãi ngộ nhân tài của Việt Nam hiện nay để tránh chảy máu chất xám? Hùng cho rằng: “Chảy máu chất xám là vấn đề chung của nhiều nước, ngay cả các nước lớn. Việc đưa ra một chế độ đãi ngộ phù hợp, tôi cho rằng rất khó để làm được sớm vì nó phải gắn liền với rất nhiều yếu tố khách quan về điều kiện kinh tế và xã hội. Trước tiên nhà nước nên đảm bảo hai điều. Thứ nhất, sự cạnh tranh công bằng và sự phát triển công bằng cho tất cả mọi cá nhân. Thứ hai, sử dụng hợp lý nguồn tri thức mà các du học sinh học được từ nước ngoài, đặc biệt là nguồn tri thức mới chưa được cập nhật trong các trường đại học ở Việt Nam”.

Thành tích của Phạm Kim Hùng:
- Huy chương Vàng Olympiad Toán quốc tế năm 2004
- Huy chương Bạc Olympiad Toán quốc tế năm 2005
- Giải nhất cuộc thi Toán quốc gia năm 2005
- Học bổng toàn phần trường Stanford từ năm 2007
- Đạt được học bổng chương trình nghiên cứu theo từng quý tại Stanford, mùa thu năm 2008
- Học bổng chương trình nghiên cứu hè dành cho sinh viên học Computer Science, Stanford
- Sáng lập viên, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần NES
* Tạp chí & Sách đã xuất bản:
- Secrets in Inequalities II, Nhà xuất bản Gil, 2009
- Secrets in Inequalities I, Nhà xuất bản Gil, 2008
- Sáng tạo bất đẳng thức, Nhà xuất bản Tri Thức, Hà Nội, 2007

Hồng Hạnh
DANTRI
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Hung%20du%20hoc.jpg
Views:	29
Size:	101.7 KB
ID:	258172  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11839 seconds with 15 queries