HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Giấc mơ dang dở của doanh nhân Việt kiều Hồ Nhân
Nanogen do ông Hồ Nhân sáng lập và dẫn dắt suốt gần 30 năm, là một trong những công ty tiên phong sản xuất công nghệ sinh học dược đầu tiên tại Việt Nam.
Thông tin ông Hồ Nhân, Tổng Giám đốc Nanogen qua đời ở tuổi 59, khiến cộng đồng các nhà khoa học, giới doanh nghiệp, đặc biệt những người sản xuất, kinh doanh lĩnh vực dược tiếc nuối.

Trên trang cá nhân, doanh nhân Nguyễn Thị Sơn - nhà sáng lập Sơn Kim Group, cũng là mẹ vợ ông, cho biết ông bị bệnh tim nhưng vẫn hăng say làm việc với nhiều hoài bão, nhiều mong muốn đóng góp cho xã hội.

Về nước khởi nghiệp

Tiến sĩ Hồ Nhân sinh năm 1966 ở Thủ Đức, TP.HCM nhưng lớn lên và học tập tại Mỹ. Ông là Tiến sĩ Công nghệ Sinh học của Đại học Arizona và có gần 20 năm nghiên cứu trong ngành công nghệ sinh học quốc tế.Khát vọng đóng góp cho ngành y sinh học Việt Nam của ông thành hiện thực từ năm 1997, khi ông cùng bạn bè, cộng sự thành lập Công ty TNHH Thương mại Việt Cơ, tiền thân của Nanogen hiện nay.

Năm 2006, ông Hồ Nhân quyết định về Việt Nam sinh sống. Công ty CP Công nghệ sinh học Dược Nanogen được thành lập giữa thời điểm ngành công nghệ sinh học dược phẩm Việt Nam vẫn còn non trẻ, còn người sáng lập từng có phòng nghiên cứu ở Mỹ và kinh nghiệm làm tư vấn cho nhiều hãng dược lớn của Mỹ, Ấn Độ.

Nanogen đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM, với định hướng phát triển lĩnh vực công nghệ cao ngay từ đầu. Công ty có vốn điều lệ ban đầu 200 tỷ đồng, trong đó ông Hồ Nhân góp 140 tỷ (nắm 70% cổ phần). Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, vợ ông góp 50 tỷ đồng, giữ 25% cổ phần.

Công ty dưới sự chèo lái của ông Hồ Nhân gần 3 thập kỷ đã khẳng định năng lực, tầm nhìn vì mục tiêu để người bệnh Việt Nam tiếp cận thuốc chất lượng cao với chi phí hợp lý.

“Công nghệ tiên phong là trọng tâm trong mọi hoạt động. Chúng tôi tập trung sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và đội ngũ nhà khoa học giàu kinh nghiệm, nỗ lực nghiên cứu phát triển các thuốc chất lượng cao với chi phí hợp lý cho người bệnh tại Việt Nam và trên thế giới. Chúng tôi cam kết tạo ra những thuốc đặc trị đến tay người tiêu dùng, vì một thế giới khỏe mạnh hơn”, thông điệp được ông Hồ Nhân chia sẻ tại Nanogen.

Với thông điệp và tầm nhìn của mình, Nanogen đã có nhiều thành tựu trong phát triển và sản xuất, thương mại hóa các liệu pháp sinh học hiệu quả, giá hợp lý, đặc biệt là sản phẩm sinh dược đặc trị.

Nổi bật là Pegnano ra đời năm 2010, được xem là sản phẩm tương tự sinh học (biosimilar) đầu tiên ở châu Á, chuyên điều trị viêm gan B mạn tính.

Hay một loạt các sản phẩm Nanokine (điều trị thiếu máu), Ficocyte, Pegcyte (hỗ trợ giảm bạch cầu) cùng nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế như WHO-GMP không chỉ phục vụ cho nội địa mà còn xuất khẩu đi nhiều nước.Ông Nhân từng chia sẻ năm 2010, có một hãng dược phẩm Mỹ đặt vấn đề mua đứt công nghệ của Nanogen, hoặc mua 30% cổ phần với giá 30 triệu USD, nhưng ông từ chối. Bởi đã quyết định trở về làm thuốc chữa bệnh cho dân mình, tại sao lại bán công ty.

Những năm 2015-2016, các dược phẩm đặc trị viêm gan B và C của Nanogen đã chiếm trên 80% thị phần trong nước với giá bán chỉ bằng một nửa hoặc 1/3 so với sản phẩm tương đương được nhập khẩu. Ông Nhân và Nanogen đã góp phần khiến các công ty dược phẩm nước ngoài chấp nhận giảm giá thuốc đặc trị có tác dụng tương đương sản phẩm của mình.

Theo thông tin trên website của doanh nghiệp, hiện lĩnh vực chính của Nanogen là sản xuất nguyên liệu sinh học dược và thành phẩm thuốc tiêm đặc trị từ công nghệ DNA/protein tái tổ hợp. Doanh nghiệp có thế mạnh với các dòng sản phẩm đặc trị cho viêm gan B, viêm gan C, thiếu máu, ung thư,.. và không ngừng nghiên cứu, phát minh, thử nghiệm lâm sàng các dòng kháng thể dùng trong liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư, vaccine, liệu pháp điều trị COVID-19,…

Công ty có 4 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu, phát triển đặt tại TP.HCM và Lâm Đồng. Các sản phẩm dược của doanh nghiệp xuất khẩu đến 15 quốc gia.

Nanocovax: Giấc mộng dở dang

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát tháng 1/2020, ông Hồ Nhân là người chủ trương đưa Nanogen bước vào cuộc đua nghiên cứu vaccine nội địa.

Đầu tháng 3/2020, Nanogen được Bộ Khoa học và Công nghệ giao nhiệm vụ nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19 với tên gọi Nanocovax. Thời kỳ dịch bùng phát mạnh mẽ năm 2021, Nanocovax trở thành niềm hy vọng và kỳ vọng. Tất cả mọi sự chú ý đều tập trung vào dự án vaccine nội địa đầu tiên của Việt Nam này.Dưới sự dẫn dắt, tiên phong của ông Hồ Nhân, Nanocovax đã có những bước tiến thần tốc, trở thành một trong những ứng viên vaccine Việt Nam đầu tiên thử nghiệm lâm sàng.

Tháng 12/2020, Nanocovax là ứng viên vaccine COVID-19 đầu tiên của Việt Nam vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người.

Liên tiếp 2 giai đoạn thử nghiệm đều được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đánh giá thành công về tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch. Giai đoạn 3 thử nghiệm của Nanocovax khởi động tháng 6/2021, với quy mô lên đến 13.000 người.

Với những kết quả khả quan về tính an toàn và sinh miễn dịch, cũng giữa năm 2021, Nanogen đã nộp hồ sơ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho Nanocovax. Tuy nhiên, giấc mơ của ông Hồ Nhân và nhiều người về vaccine COVID-19 do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất đã không được như kỳ vọng.

Tháng 9/2021, Hội đồng đạo đức và Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký thuốc của Bộ Y tế, kết luận dữ liệu chưa đủ để phê duyệt khẩn cấp Nanocovax. Lý do chính là do thiếu dữ liệu thuyết phục về hiệu quả bảo vệ thực tế của vaccine này.

Viết về người con rể mất ở tuổi còn nhiều hoài bão, khát khao cống hiến, doanh nhân Nguyễn Thị Sơn ngậm ngùi: "Mẹ biết con là chàng trai có nhiều hoài bão trong sự nghiệp, có nhiều mong muốn đóng góp cho xã hội, và con đã chứng minh con làm được. Ngày ấy bao nhiêu người bạn của mẹ đã đến nhà máy của con xin tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax. Thôi con ạ, không thành danh nhưng con đã thành nhân".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-13-2025
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,639
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10365 seconds with 15 queries