Để thực hiện việc kiểm soát biển Đông,Trung cộng đă dùng một hệ thống gọi là hệ thống điện tử truyền tin và Radar.Trung cộng đă đặt các thiết bị điện tử này tại các nơi được giấu kín.Song cuối cùng vẫn bị lộ diện bởi....Cùng vietbf.com khám phá thêm!

Để khống chế biển Đông, Trung Quốc hiện đại hóa dây chuyền hệ thống truyền tin và Radar giữa đảo Hải Nam, Hoàng Sa và Trường Sa.
Vị trí của các thiết bị "điện tử" quân sự của Trung Quốc nằm dọc theo ven biển được giấu kín bí mật, tuy nhiên nhiều hệ thống đang sử dụng được kết nối với đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa và băi Đá Chữ Thập thuộc Trường Sa bị lộ diện.
Trung tâm liên lạc chính nhằm kết nối hệ thống truyền tin của Hạm Đội Nam Hải nằm ở Quảng Châu kết nối với đảo Phú Lâm và đảo Đá Chữ Thập. Cột Antenna cao gần 2.500 feet (tính từ chân núi) ở Quảng Châu được triển khai vào năm 1990 sử dụng cho Radar tầm xa.
Hệ thống điều khiển định vị GPS, DGPS và VTS cho các tàu chiến Trung Quốc ngoài Biển Đông đặt tại các cảng ở 3 thành phố là Luyu, Zhanjiang và Fangcheng. Hệ thống định vị ở 3 thành phố này là hệ thống Matrix của GPS để nhằm định vị các tàu chiến của Việt Nam ở khoảng cách xa 300km cách đảo Phú Lâm và băi Đá Chữ Thập.
Hệ thống RBN-DGPS của Quốc Pḥng Trung Quốc hiện đang được đặt tại các T.P Sanya, Haikou và Haifou.
Quan trọng nhất là hệ thống VTS, trung tâm điện tử điều khiển vi tính kết nối các trạm thông tin với nhau nằm tại hai thành phố Dong Fang và Haikou. Nơi đây là trạm vi tính, các máy Computers được kết nối với hệ thống Radar-Kép của X-Band, đồng thời một hệ thống truyền tin VHF để thông tin liên lạc với các tàu chiến trên biển Đông, quản lư điều động các tàu chiến.
Tại Dong Fang và Haikou, có một hệ thống khác là Matrix Frequency Direction. Hệ thống này được kết nối giữa các cột Antenna dọc theo bờ biển và các xe Antenna quân sự Di Động của TQ. Hệ thống này nhằm định vị các tàu chiến của Việt Nam, cũng như phát hiện sớm tàu ngầm Kilo.
Tại thành phố Sanya, Yangpu và Baohujiao Trung Quốc đặt nhiều trạm GPS được giấu trên các ngọn Hải Đăng với tần số phát sóng đo được là 295Khz.
Để kiểm soát "điện tử" máy bay và tàu chiến Quân Đội Việt Nam, Trung Quốc cho đặt một trạm "ĐIỆN TỬ THÔNG MINH" trên đỉnh núi ở đảo Hải Nam, nằm về hướng Tây Nam. Trạm này kết nối với hệ thống ở căn cứ không quân Lingshui.
Đây chính là trung tâm điều khiển tác chiến CHÍNH, được kết nối với lănh đạo Quốc Pḥng TQ tại Bắc Kinh qua đường nối từ một trạm ở khu vực Changcheng.
(*) Khi chiến tranh "nếu có xảy ra", không quân VN nhớ địa điểm là trạm "ĐIỆN TỬ THÔNG MINH" nằm trên đỉnh núi ở đảo Hải Nam (hướng Tây Nam). Cần phải "hỏi thăm" trạm này bất cứ giá nào!
Một trạm phát sóng cực mạnh để liên lạc với tàu ngầm TQ nằm ở Yulin với tần số thấp 3–30 kHz được điều khiển trực tiếp với trạm điện tử trên ngọn núi ở Hải Nam.
Tại đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa, Trung Quốc đặt 16 cây Antenna được cho Radar phủ sóng trên tần số 400Mhz để thông báo khí tượng cho các tàu Hải Quân và Hải Cảnh. Trên đảo Phú Lâm c̣n có các hệ thống Radar X-Band, VHF và UHF...