Không ai ngờ rằng ngày hạnh phúc nhất đời của một cô gái trẻ lại xảy ra sự việc đau xót này. Sự việc xảy ra tại thành phố Thanh Hóa khiến cho gia đ́nh nạn nhân quá đỗi đau đớn khi một lúc mất đi gần mười người thân.
Được biết, chị Đường Thị M. (25 tuổi) là con gái út, cũng là niềm tự hào của gia đ́nh ông Đường Văn Quảng (52 tuổi) khi đang làm kế toán trưởng của một công ty cửa cuốn tại Hà Nội cùng với anh Nguyễn Ngọc Q. (30 tuổi). Trải qua thời gian 3 năm t́m hiểu, anh chị đă được 2 bên gia đ́nh đồng ư cho tổ chức hôn lễ vào ngày 25/1.
Do ở xa nên nhà gái đă xuất phát sớm hơn 1 ngày để mọi người trong đoàn có thời gian nghỉ ngơi trước khi tham dự ngày lễ trọng đại của con gái. Đúng 11h ngày 24/1, ông Quảng đă thuê một chiếc xe du lịch chở 13 người gồm anh em họ hàng xuất phát từ Nghệ An ra Hà Nội. Đến Km506 trên tuyến đường ṃn Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận thôn Luốn Đồng, xă Xuân Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đă xảy ra tai nạn khiến 9 người ngồi trên xe chết, 4 người bị thương.
Anh Đường Văn Th. (28 tuổi, anh trai chị Minh) giải thích:“Nỗi đau này quá lớn, nếu biết tin chắc em tôi sẽ bỏ đám cưới mà lao về nhà ngay lập tức. Cha mẹ đă qua đời nhưng chắc chắn vẫn mang tâm nguyện mong muốn ngày cưới của em diễn ra trọn vẹn. Nên dù biết làm vậy là không đúng nhưng tôi vẫn dặn mọi người để cử hành hôn lễ xong sẽ thông báo”.
Ngày hạnh phúc nhất trong đời đă biến thành ngày bất hạnh nhất khiến chị M. đau đớn vật vă. Khoảng 16h ngày 25/1, chị M. và chồng mới về đến nhà tại xă Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn để chịu tang bố mẹ. Vứt balô ngay trước cổng, chị Đường Thị M. trú tại xóm 9, xă Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) gào khóc nức nở lao đến ôm lấy di ảnh của mẹ rồi gục xuống: “Bố mẹ ơi! Sao không chờ con về”.
Quá đau ḷng, chị M. đổ gục ngay trước bàn thờ, ngày cưới của chị, chị chẳng hề biết bố mẹ ḿnh đă mất. Tiếng khóc ai oán của cô dâu mới phải chịu cảnh mất mát một lúc nhiều người thân càng khiến không khí tang tóc của buổi chiều vùng quê nghèo thêm thê thảm.
hoalyly@vietbf sưu tầm