HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019

 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nhà giàu Trung Quốc chơi ngông, ăn thịt cọp mới sang!
Những trại nuôi cọp mọc lên, đáp ứng nhu cầu uống rượu cọp ngâm và ăn thịt cọp mới sang của nhà giàu Trung Quốc chơi ngông, đẩy loài “mèo hoang” này vào nguy cơ tuyệt chủng, khi lâm tặc săn cọp khắp châu Á để đáp ứng chuyện “giải quyết khâu oai” này.

Theo phóng sự của báo Washington Post ngày 1.1.2015, Làng Núi Cọp và Gấu Xiongshen (phía nam thành phố Guilin) là một trong những trại nuôi cọp lớn nhất Trung Quốc (TQ) .



Trại chủ yếu phục vụ nhà giàu Trung Quốc chơi ngông bằng cách cung cấp các “đặc sản hạng sang” như thịt cọp, rượu cọp ngâm, da cọp làm thảm trưng trong nhà để khoe phú quý.

Trại tự nhận là một khu du lịch sinh thái, nhưng rất hiếm khách du lịch đến đây.

Trại có tổ chức “show” diễn chuyện dạy cọp 2 suất/ngày trong một sân khấu 1.000 chỗ nhưng hoang tàn, xuống cấp.

Trại tư nhân Xiongshen được lập năm 1993, bởi Zhou Weisen, một cựu nông dân nuôi vịt và rắn hổ. Ông nhận được sự đầu tư của Tổng cục lâm nghiệp TQ (SFA).

Đây là cuộc cạnh tranh với một trại nuôi cọp quốc doanh ở tỉnh Hắc Long Giang (bắc TQ) đã được lập từ năm 1986.

Hai nhà báo Washington Post ghi nhận vào một ngày nọ, chỉ có 5 du khách đến đây, mỗi người chi khoảng 7 USD mua vé vào cổng.

Trại Xiongshen nuôi 1.000 cọp (du khách chỉ trông thấy khoảng 200 con) và 500 gấu được nuôi hợp pháp để trích lấy mật làm rượu mật gấu.

Trong một tòa nhà, mặt hàng chính của trại được bày bán: các chai rượu hình con cọp, nêu những thành phần là “xương của các thú quý” và sư tử châu Phi.

Ngay cả cái tên “rượu hổ cốt” cũng cho thấy việc muốn cho người tiêu dùng biết đó là rượu cọp ngâm dù không nói ra.

Trên vé vào cửa cũng ghi rõ chính phủ TQ cho phép sản xuất rượu “từ xương thú chết tự nhiên” để ủng hộ chương trình nuôi cọp.

Trong thành phố Guilin cũng có nhiều tiệm bán lẻ, rao rằng chai rượu hình cọp có chứa rượu xương cọp ngâm.

Một chai rượu này thường được ủ 3 năm, bán giá 80 USD, có chai ủ 6 năm giá 155 USD và chai ngâm 8 năm có giá 290 USD.

Năm 2006, một nhà điều tra Quỹ quốc tế bảo vệ thú hoang (IFAW) vào được xưởng rượu của trại Xiongshen ở thị trấn Pingnan. Tay quản đốc khoe 400 thùng ngâm rượu, nói mỗi thùng ngâm nguyên một bộ cốt cọp.

Tay này còn nói một thùng dành riêng cho một cán bộ lãnh đạo địa phương.

Từ ngành nuôi cọp, giới nhà giàu TQ tái khám phá thú uống rượu cọp ngâm-được quảng cáo là cách trị chứng bất lực và bệnh thấp khớp hiệu quả-cùng thảm da cọp hoặc nguyên xác con cọp nhồi bông.

Đó là những sản vật được săn lùng để giới nhà giàu khoe mẽ. Trò khoe giàu này khiến việc săn cọp trở thành một chuyện làm ăn béo bở khắp châu Á, vì bắn chết một con cọp và buôn lậu da cọp và các bộ phận cơ thể cọp qua biên giới, thì rẻ tiền hơn là nuôi cọp bắt sống, và người tiêu dùng cũng thích ăn thịt cọp.

Nhưng làm thế, họ đẩy loài thú này vào sự tuyệt chủng, theo các nhà bảo vệ môi trường.

Bà Debbie Banks của Ủy ban điều tra môi trường (EIA) nói: “Ngành nuôi cọp viện lẽ rằng các sản vật từ cọp sẽ đáp ứng thị trường, làm giảm sức ép lên cọp hoang. Đấy là một lý lẽ kỳ quái và trở thành một thảm họa cho loài cọp”.

Hiện số cọp toàn thế giới tạm ổn định trong vài năm gần đây, nhưng vẫn thấp đến khủng khiếp. Và cọp hoang chết rất nhiều ở Ấn (vùng cư trú chính của chúng) do lâm tặc bắn cọp để đáp ứng nguồn cầu ở TQ.

Trước sức ép của thế giới, TQ cấm mua bán xương cọp và sừng tê giác từ năm 1993. Các lương y của ngành y học dân tộc TQ đã loại những bộ phận cơ thể cọp khỏi danh mục thuốc của họ.

Các nhà bảo vệ môi trường nói những động thái này đã làm giảm nguồn cầu, giúp ổn định số cọp Siberia ở vùng Bắc Á.

Nhưng từ đó, ngành nuôi cọp bắt đầu cất cánh.

Cọp dễ nuôi trong tình trạng bị bắt, số cọp tăng từ vài trăm lên vài ngàn con. Nay có khoảng 5.000 đến 6.000 cọp trong 200 trại tại TQ, chủ yếu là cọp chào đời trong tình trạng bị bắt.

Số cọp này được nuôi trong điều kiện kém kinh hoàng, so với chưa tới 4.000 cọp đang sống trong hoang dã.

Từ khi lập các trại nuôi cọp, các quan chức bảo vệ thú hoang TQ vận động quốc tế dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng xương cốt cọp, với lý lẽ rằng “TQ có quyền sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên nội địa”.

Họ còn khẳng định rượu cọp ngâm (rượu gạo ngâm xương cọp, đang bán chạy) có tính năng trị bệnh và là một phần trong văn hóa Trung Hoa.

Họ nói việc mua bán có thể quản lý hiệu quả, nhằm làm giảm nguồn cầu bộ phận cơ thể cọp hoang.

Dù đa phần thế giới không đồng ý với những “luận chứng” trên, xem ra TQ cứ làm tới. Nhiều cuộc điều tra trong 10 năm qua của EIA và IFAW, cùng điều tra riêng của báo Washington Post cho thấy: ngành rượu cọp ngâm đang bùng nổ, với sự ủng hộ của SFA.

VietSN© sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-02-2015
Reputation: 228717

Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 94,419
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	720899  
troopy is_online_now
Thanks: 77
Thanked 7,295 Times in 6,356 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 01-02-2015   #2
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Sau khi bị "bắt cọp" thì vô nhà đá ăn "thịt cọp".
ez4me_is_offline  
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11224 seconds with 13 queries