HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh tế Nga suy giảm mạnh tới mức nào?
Tổng thống Mỹ Barack Obama nghi ngờ rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thay đổi chiều hướng, trừ khi chính trị Nga bắt kịp với tình hình kinh tế khắc nghiệt hiện nay.

Reuters dẫn lời ông Obama nói rằng, Putin đã thúc đẩy cách tiếp cận mang tính dân tộc chủ nghĩa đối với chính sách của Nga và điều này chỉ khiến các nước láng giềng e ngại và gây thiệt hại cho nền kinh tế của Moscow.


Tổng thống Nga Vladimir Putin

Cùng lúc, Bộ Kinh tế Nga phải thừa nhận rằng, đồng rúp mất giá đã khiến kinh tế của họ lao đao.

Trong năm nay, Nga liên tục hứng các đòn trừng phạt nặng nề của phương Tây nhằm đáp trả cuộc khủng hoảng tại Ukraina.

Cùng với giá dầu giảm thê thảm, sự trừng phạt của phương Tây và các lệnh cấm nhập khẩu mà Nga đáp trả, giới trung lưu và người nghèo ở Nga đang là những người bị tác động mạnh nhất do kinh tế suy giảm.

Mikhail Antonov, một quản lý 27 tuổi của cửa hàng đồ chơi trẻ em cho biết: cậu đã tiết kiệm tiền để đưa bạn gái đi chơi ở Đức, dành ra một tuần tới thăm các khu chợ Giáng sinh và vùng ngoại ô. Nhưng với 30.000 rúp mà cậu tiết kiệm được, đầu năm số tiền này trị giá 830 USD, nay chỉ còn đáng giá 560 USD. Đồng tiền mất giá, cậu phải hủy chuyến đi này.

“Đây đã có thể là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của tôi và bạn gái, tôi đã ra sức tiết kiệm tiền. Giờ vì tình hình ở châu Âu và Ukraina, mọi thứ trở nên đắt đỏ khủng khiếp, khoản tiết kiệm của chúng tôi chẳng còn được bao nhiêu” – Antonov nói.

AP cho biết, kinh tế Nga gặp khó khăn như vậy do chịu tác động từ ba vấn đề chính. Thứ nhất là giá dầu và khí đốt xuất khẩu giảm, trong khi đây lại là nguồn thu của một nửa ngân sách Nga. Nếu mức giá này vẫn dậm chân tại chỗ, thì kinh tế Nga sẽ còn sụt giảm thêm 3% vào năm sau.

Thứ hai, các ngân hàng của Nga vì bị trừng phạt, bởi cáo buộc về vai trò của Moscow trong khủng hoảng Ukraina, đã phải trả 90 tỷ USD khoản nợ thêm trước khi kết thúc năm 2015. Thực tế này càng trở nên khó khăn gấp bội khi mà đồng rúp mất giá.

Ngân hàng trung ương Nga đã phải hỗ trợ đồng rúp sau khi chi 29 tỷ USD riêng trong tháng 10 và sau đó phải buông tay và thả nổi đồng tiền vào tháng trước.

Sau cùng, Nga đã cấm nhập khẩu các loại thực phẩm, rau và hoa quả từ phương Tây nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt. Việc này đã đẩy các mức giá lên cao.

Hôm thứ Ba vừa qua, Bộ Phát triển kinh tế Nga đã xem xét lại dự báo kinh tế cho năm 2015, theo đó dự đoán tăng trưởng kinh tế giảm 0,8% thay vì tăng 1,2%.

Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov nói rằng, các lệnh trừng phạt khiến Nga tổn hại 40 tỷ USD một năm, và giá dầu giảm khiến Nga mất thêm 90-100 tỷ USD nữa.


- therealrtz ©VietSN
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-04-2014
Reputation: 234470


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,238
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	30.1 KB
ID:	700476  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,715 Times in 5,984 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09683 seconds with 13 queries