HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quyền được sống của dân tộc Chăm
Dĩ nhiên, loài người trên Trái đất này, ai cũng đang sống và được sống. Chỉ có điều, họ đang sống và được sống như thế nào ? Hạnh phúc hay khổ đau ? Dĩ nhiên, không ai có quyền bắt người khác chết đi để mình được sống tốt hơn, hay có quyền đuổi một ai đó đi nơi khác chỉ vì chướng mắt, hoặc một lý do nào đó không thể nói rõ bằng lời !Lịch sử đã chứng minh rằng, nhiều cuộc xâm lược xâm lăng đã tước quyền sống của cả một tộc người, một cộng đồng người. Đi cùng là sự chém giết đồng loại vô tội một cách vô căn cứ chỉ vì một tham vọng bá chủ bá quyền vô nhân tính. Hệ quả là, nhiều dân tộc bị xóa tên, nhiều đất nước bị xóa sổ trên bản đồ thế giới, nhiều nền văn minh lụi tàn và nhiều nền văn hóa chìm dần vào quên lãng! Đó là điều đáng tiếc! Hôm nay, phải chăng với đà tiến hóa của nhân loại, những sai lầm đó đã được gạt bỏ hay đang diễn biến theo một chiều hướng khác?! Không thể đòi hỏi một thế giới im tiếng súng và tiếng khóc, bởi mọi cuộc xung đột đều dẫn đến một giải pháp tốt nhất cho những bất đồng. Và hòa bình cũng chỉ là giải pháp tạm thời để chuẩn bị cho bao mầm mống âm ỉ dẫn đến chiến tranh! Đó là một quy luật không thể khác hơn, chúng ta chỉ có thể làm những gì tốt nhất bằng cách, hãy tạo điều kiện cho bất cứ một ai đang hiện diện trên trái đất này có quyền được sống đúng nghĩa.
Sống không có nghĩa là chưa chết, hay đang thoi thóp hoặc hấp hối. Sống trong một thân thể khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn cùng những tiện nghi giải trí và sáng tạo. Sự sống phải được nuôi dưỡng trong tâm cảm yêu thương, tâm thế yên bình, tâm thức chan chứa ba thì quá khứ hiện tại và tương lai. Sống để biết mình là ai và đang làm gì? Nếu không, chúng ta chưa sống cho dù vẫn đang tồn tại hoặc chỉ là một kiếp sống thừa vô nghĩa! Sống là sự cộng sinh giữa những cá thể dị biệt trên con đường tìm một tiếng nói chung trong niềm riêng, kết nối hữu cơ chặt chẽ với cộng đồng và môi trường để cùng nhau phát triển và tồn tại một cách tối ưu nhất. Cho nên, con người ta chỉ thực sự sống khi mỗi một thực thể sinh linh có quyền được yêu chính bản thân mình, yêu người thân bạn bè, yêu quê hương xứ sở, và tối hậu là yêu đồng loại. Quyền được yêu được thể hiện qua quyền được nghe, quyền được nói và quyền được viết… Có những quyền ấy, con người mới thể hiện được quyền được sống để làm người. Có nghĩa là ta có quyền nghe và không nghe những gì không êm tai, nói và không nói những gì không thích, viết và không viết những gì không cần thiết… Thế nhưng, cuộc sống hôm nay có nhiều điều cần phải bàn để cởi mở những gì còn vướng mắc mà lẽ ra phải được thực thi một cách tối thiểu. Có công bằng mới dẫn đến dân chủ, có dân chủ mới thể hiện được lòng nhân ái, có nhân ái mới có thành tựu văn minh.
Chúng ta đã nghe nói quá nhiều về dân chủ trong điệp khúc “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”. Hai vế đầu đã có chủ, còn vế sau cùng dường như chỉ mới đang phát huy và không biết bao giờ mới có hồi kết?! Dân nghĩ, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra quả là một logic hay, khốn nỗi chúng ta không biết dân là ai mà lại có vai trò và quyền lực ghê gớm đến thế?! Hôm nay, Mặt trận Tổ quốc lại nhấn mạnh đến quyền phản biện của mọi người dân không kể sang hèn khôn ngu là một tín hiệu đáng mừng và đáng phấn khởi hồ hỡi. Chỉ e rằng không ai dám phản biện một cách trung thực với tinh thần trách nhiệm, bởi từ phản biện với phản động thường dễ bị hiểu nhầm và có nguy cơ tai nạn cao! Nói chung, một người dân muốn làm chủ mà sao lắm khó khăn và nhiều nhiêu khê đến thế? Suy cho cùng, có lẽ chúng ta chưa đủ công bằng căn cơ khả dĩ có thể phát huy quyền làm người. Một xã hội công bằng văn minh luôn là đích đến của mọi chế độ, chỉ khác là chúng ta đã hành xử và ứng xử như thế nào? Thành quả thu hoạch được ra sao? Đó là ý thức của mỗi công dân, trách nhiệm của mỗi trí thức. Còn ai lãnh đạo cứ lãnh, quản lý cứ quản không nên chỉ trích than phiền làm chi nếu không giải quyết được việc gì. Bởi ai cũng có quyền được nghe, quyền được nói, quyền được viết để có quyền được sống!
Mỗi một công dân Việt Nam, chắc hắn ai cũng ít nhiều suy tư về những quyền đã nêu trên nếu ta tự nhận mình là một con người đích thực. Với người Chăm thì lại càng, bởi họ đã đánh mất quyền đó từ quá lâu mà khi nhắc đến ai cũng tí chút rùng mình và rợn người theo quán tính! Cũng dễ hiểu, bởi họ đã mất tất cả theo bước chân lùi của lịch sử mà ngày nay không còn hoặc nhạt mờ dấu vết. Họ đang lưu vong trên chính quê hương mình, lang thang trên đất chủ quê người để kiếm sống và ngoi ngóp sống! Họ không có sự đồng cảm để sẻ chia, không có sự yêu thương trong đùm bọc và nguy hại hơn, họ đang tự đánh mất chính mình và cộng đồng, xa hơn nữa là cội nguồn. Họ không làm chủ được mình nói chi cứu vớt đồng tộc. Trong họ đã tê liệt lòng hận thù, nói đúng hơn trong triết lý sống của tổ tiên họ không hiện hữu từ thù hận. Họ cam chịu số phận trong tủi nhục và sợ hãi đọa đày, bởi nhiều cuộc quật khởi đều bị dìm sâu trong máu và nước mắt. Tiếng khóc của họ tươi hơn giọng cười bởi họ quan niệm rằng cuộc người chỉ là cõi tạm, bến bờ nhân ái là vô cùng mà sao loài người vẫn cứ u mê?! Trước năm 1975, họ có Bộ Phát triển, Ty Phát triển Sắc tộc cùng các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để ổn định về dân sinh dân trí và dân quyền. Sự tương thân tương ái được đề cao và thực thi hiệu quả. Có lẽ đó là sự khác biệt cơ bản giữa cách hành xử và ứng xử của thực chất con người qua từng giai đoạn, thời đại. Và đó cũng là tiền đề để đặt lại vấn đề khi còn chưa muộn, khi đời chưa tận thế và khi loài người chưa đến ngày phán xử cuối cùng. Quan trọng là, con người vẫn còn lương tri để thức tỉnh!
Thực tế hôm nay, người Chăm đang bức xúc điều gì? Họ đang mất dần môi trường sống, cả sinh thái và tâm linh. Họ đã mất biển, mất ruộng, mất rẫy, mất rừng dẫn đến mất nguồn nước và tất yếu họ phải bỏ làng tha phương cầu thực một kiếp Digan. Người bị quản lý đã đành, thần thánh cũng bị chỉ đạo bởi các đền tháp Chăm đều biến thành nơi tham quan du lịch khiến các ngài không biết tị nạn nơi đâu ngoài Viện Bảo tàng. Họ đang mất dần bầu trời và thiếu oxy để thở, thở than và thở dài. Mọi thứ dần bị ô nhiễm, không chỉ không khí mà ngay cả tâm hồn. Không ai muốn hiểu tâm tư tình cảm, nguyện vọng của họ để chia sẻ và cưu mang những gì tối thiểu nhất để làm người chính đáng đàng hoàng. Họ không chống Điện hạt nhân, họ chỉ không muốn cái lò chết tiệt ấy có mặt nơi làng xóm mình với nhiều rủi ro khiến họ tuyệt chủng! Họ không chống chủ trương đường lối chính sách của nhà nước nếu điều ấy không đi ngược lại văn hóa truyền thống khiến họ tuyệt vọng. Cái họ cần, đơn giản là quyền được sống. Và trước hết, họ cần có niềm tin mà họ đã đánh mất từ lâu!!!
tm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 11-24-2014
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,720
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	20.2 KB
ID:	694638  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11649 seconds with 13 queries