HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tại sao Beckham được đi vào đường ngược chiều?
Cảnh đoàn xe của David Beckham đi ngược chiều trên đường Bà Triệu được website của Đài tiếng nói Việt Nam đăng lại khiến nhiều người giật mình.


Có một chi tiết hơi hài hước trong chuyến thăm của David Beckham đến Hà Nội: Xe của anh từ nhà hàng trên phố Bà Triệu đi ra đã "hồn nhiên" đi ngược chiều để rẽ vào đường Lý Thường Kiệt.

Cảnh đoàn xe của David Beckham đi ngược chiều trên đường Bà Triệu được website của Đài tiếng nói Việt Nam đăng lại và lúc đó nhiều người mới giật mình: Tất nhiên là xe của David Beckham không thuộc diện được đi vào đường ngược chiều.

Đảm bảo an ninh cho đám đông vây quanh nhà hàng khi Becks ra xe có cả lực lượng công an. Nhưng dường như không ai nhận ra được điều đó. Những chiếc áo xanh chỉ lo giãn đám đông để xe của Becks di chuyển.
David Beckham.

Câu hỏi là tại sao? Câu trả lời rất đơn giản là ánh hào quang của Becks khiến cho người ta không còn quan tâm đến những “tiểu tiết” như là việc đoàn xe của anh đang đi ngược chiều.
Cái hình ảnh “Becks đi ngược chiều nhưng không ai để ý” ấy là một bằng chứng kinh điển cho ánh hào quang phủ quanh danh thủ này. Tất nhiên không ai trách móc gì David Beckham, cũng chắc trách được những người xung quanh. Có thể là cả tài xế và cả những người có trách nhiệm đều bị “hấp lực” của Becks làm cho... không tỉnh táo.
Nói vui về chuyện đi ngược chiều thật ra chỉ để đặt ra một câu hỏi kinh điển là danh tiếng của David Beckham đã được tạo ra và duy trì như thế nào để đạt đến mức độ như thế?
Anh không phải là siêu sao số 1 hành tinh về mặt chuyên môn – ngay cả ở thời đỉnh cao của mình. Chuyện "đẹp trai" thì rất cảm tính. Nhưng về giá trị thương hiệu trong giới cầu thủ, theo thẩm định của các tổ chức tài chính, thì anh ít khi là số 2. Ngay cả khi đã đi sang bên kia sườn dốc và đang “hưu trí” ở Mỹ thì anh cũng giữ ngôi số 1 một thời gian dài trước khi nhường nó cho Cristiano Ronaldo, tức là vẫn còn hơn Messi.
Việc kiến tạo thương hiệu của Becks là một quy trình vô cùng chuyên nghiệp. Quản lý của anh không phải là một ông bầu thể thao như các đồng nghiệp mà là một ông bầu huyền thoại của showbiz: Simon Fuller, người đã tạo ra các cuộc thi Idol (bao gồm Vietnam Idol).
Nhưng vượt lên trên tất cả là một tinh thần lao động không biết mệt mỏi. Ở cái tuổi mà nhiều đồng đội cùng trang lứa quyết định nghỉ ngơi, kinh doanh buôn bán, thì anh vẫn đá bóng như... điên. Thực sự là điên, nếu người ta nhớ lại một lịch trình phi thường khi anh liên tục di chuyển giữa Mỹ và châu Âu để thi đấu quãng năm 2009-2010. Cứ ở Mỹ nghỉ giữa mùa thì Becks lại sang châu Âu xin "đá ké" cho Milan. Anh không nghỉ một ngày nào, không ngừng bày tỏ mong muốn quay lại đội tuyển. Và chấn thương hồi tháng 3.2010, khi anh đổ gục ngoài đường pitch giữa một trận đấu của Milan vì đứt dây chằng là đỉnh điểm của một cường độ làm việc không tưởng. Người ta tự hỏi rằng tại sao Becks phải đá bóng kiểu “tự sát” ấy cho dù anh đã có mọi thứ có thể có?
Nhìn Becks có lẽ nhiều người sẽ... tủi thân. Khi nghĩ đến việc danh tiếng có thể làm “hư” cầu thủ của chúng ta sớm thế nào. Bán độ chỉ là một ví dụ, về việc người ta lười, và tin rằng mình đã đến lúc có quyền hưởng thụ, thay vì nghĩ xa ra một tương lai nơi có thể kiếm được nhiều hơn nếu lao động nhẫn nại và tạo dựng bền vững (hợp đồng quảng cáo của các VĐV nước ta cũng có thể có giá rất cao).
Không chỉ cầu thủ, mà những ngôi sao giải trí của chúng ta cũng quá dễ dàng bị làm hư bởi một chút danh tiếng. Và thậm chí rất nhiều người đang nuôi một niềm tin sai lạc rằng một ít thủ thuật, một ít scandal và phát ngôn bừa bãi có thể tạo ra danh vọng chứ không phải là tình yêu lao động.
Chuyến viếng thăm của David Beckham đến Việt Nam, ngoài đèn hoa lấp lánh còn có cả những điều tiếng. Đoàn xe vi phạm luật giao thông, quảng cáo rượu hơi "thô". Và trong suốt chiều dài sự nghiệp, anh cũng đã hơn một lần dính scandal tình dục/tình ái.
Nhưng khi tất cả những thứ đó song hành với một con người biết tôn vinh lao động, đổ mồ hôi và máu cho công việc - Beckham vẫn được đường hoàng là... Beckham và có quyền "mài" cái tên mình ra rất lâu nữa.

Theo Đức Hoàng/ Lao Động
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
johnnydan9's Avatar
Release: 11-15-2014
Reputation: 21449


Profile:
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	beckham_kienthuc_pirc.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	689400  
johnnydan9_is_offline
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List


Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13107 seconds with 13 queries