Vị chua, cay của kim chi bao bọc đều những sợi ḿ vàng óng không chỉ kích thích hương vị mà c̣n khiến món ăn thêm đậm đà.
Nguyên liệu:
- 50gr thịt xá xíu
- 50gr kim chi
- 3 miếng đậu hũ non
- 20gr rau giá
- 5 gr hành baro
- 100gr kim chi
- 500gr xương ống heo
- 100gr ḿ ramen
- 1 ḷng đỏ trứng gà
- 1 nhúm hành lá
Cách chế biến:
- Rửa sạch ḿ với nước lạnh, trụng ḿ trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra, tách ḿ ra thành từng sợi, sợi ḿ đục đều là được.
- Hầm xương ống trên lửa lớn khoảng 1 giờ đồng hồ. Liên tục vớt bọt để nước trong. Tiếp đó lọc bỏ xương, cho 50gr kim chi thái lát vào nước dùng, đun sôi lần nữa, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cắt thịt xá xíu ra thành từng miếng vuông.
- Cắt 50gr kim chi ra thành từng miếng 20cm. Phi thơm tỏi, cho kim chi vào xăn lại.
- Xếp ḿ, kim chi, đậu hủ non, thịt xá xíu ra tô.
- Đập lấy ḷng đỏ trứng cho lên tô.
- Cho hành lá và hành boro vào.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ḿ kim chi ramen tuyệt ngon này nhé!
(Theo Infonet)