HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Phát tán tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt, chỉ bị phạt hành chính
Old 07-17-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Hôm qua 16-7, Tổng cục An ninh II Bộ Công an cho biết đă xác định được ba người phát tán tin đồn “ông Trần Bắc Hà, chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), bị bắt” hôm 21-2-2013. Tin đồn thất thiệt này đă gây ra những hệ quả xấu cho nền kinh tế.

Thị trường vàng, chứng khoán và USD chao đảo trong ngày 21-2 trước tin đồn thất thiệt - Ảnh: Thanh Đạm

Tin đồn thất thiệt, chứng khoán giảm điểm
Kết quả điều tra của Tổng cục An ninh II xác định vào đầu tháng 2-2013, trên thị trường tài chính, tiền tệ liên tục xuất hiện một số tin đồn gây tác động tiêu cực đến hoạt động của thị trường tài chính, tiền tệ và ḷng tin của người dân đối với việc điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ và các bộ ngành liên quan.

Trong ngày 21-2-2013 xuất hiện tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt. Điều này tác động mạnh đến thị trường tài chính; hoạt động bán tháo chứng khoán diễn ra trên diện rộng, khiến chỉ số chứng khoán giảm mạnh (HoSE Index giảm 18 điểm, tương đương -3,36%; HNX Index giảm 3,35 điểm, tương đương -5,3%). Thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin này với gần 430 mă chứng khoán giảm điểm, trong đó có 148 mă giảm sàn. Tổng cục An ninh II đánh giá đây là mức giảm sâu nhất kể từ tháng 8-2012.

Khi xuất hiện tin đồn này, báo cáo của BIDV cho biết chỉ trong khoảng một tiếng buổi chiều 21-2, tỉ giá USD liên ngân hàng đă tăng 100 đồng, từ 20.900 đồng lên 21.000 đồng/USD, tiệm cận mức giá trần của Ngân hàng Nhà nước. Đây là diễn biến bất thường xung quanh bối cảnh cung cầu thị trường vẫn ổn định và tỉ giá duy tŕ ổn định.

Phát tán tin đồn để trục lợi
Qua rà soát hàng chục người nằm trong diện nghi vấn có sử dụng những nickname khác nhau trên diễn đàn mạng Internet để tung tin bịa đặt, cơ quan an ninh đă xác định ba người có hành vi tung tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt. Các cá nhân này gồm ba người khác nhau, không liên quan đến nhau.

Cụ thể, người thứ nhất sinh năm 1980, hiện đang công tác tại một ngân hàng ở Hà Nội, sử dụng nickname Casperkid@gmail.com trên diễn đàn Tathy.com; người thứ hai sinh năm 1976, đang làm việc tại một công ty kỹ thuật và sản xuất ở TP.HCM, sử dụng nickname “hungpvn” trên diễn đàn mạng f319.com; người thứ ba sinh năm 1985, công tác trong một đơn vị thuộc lĩnh vực môi trường, sử dụng nickname “danghocdoi” trên diễn đàn Vietstock.com.

Tiến hành làm việc, lấy lời khai các cá nhân này, cơ quan an ninh khẳng định việc phát tán thông tin của những cá nhân này không mang mục đích phá hoại mà nhằm mục đích vụ lợi khác.

Cụ thể như việc đưa thông tin lên để tỏ ra ḿnh là người hiểu biết, nắm được thông tin trước nhất nhằm lấy uy tín cho cá nhân ḿnh trên diễn đàn, từ đó sử dụng uy tín vào những việc khác.

Ngoài ra, cơ quan an ninh xác định c̣n một số người khác cũng có hành vi phát tán thông tin như vậy và đang tiếp tục điều tra làm rơ.

Cho đến nay, cơ quan an ninh xác định những người này không phải tự nghĩ ra nội dung tin đồn để phát tán lên mạng, có thể nghe từ đâu đó nhưng việc họ phát tán đă gây ảnh hưởng xấu.

Cơ quan an ninh xác định những hành vi trên chưa đến mức độ truy cứu trách nhiệm h́nh sự nhưng vi phạm vào nghị định 63/2007/NĐ-CP ngày 10-4-2007 quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cụ thể, những người này “cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” sẽ bị phạt từ 10-20 triệu đồng. Cơ quan an ninh sẽ chuyển hồ sơ sang thanh tra chuyên ngành thuộc bộ hoặc các sở thông tin - truyền thông để ra quyết định xử phạt.

MINH QUANG
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	xu-phat-hanh-chinh-ke-tung-tin-don-tinmoi.vn.png
Views:	10
Size:	228.5 KB
ID:	493346  
 
User Tag List


Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11367 seconds with 13 queries