(VTC News) – Chỉ sau một năm làm việc, nhân viên bán cà phê ở Sài G̣n kiếm được bạc tỷ để về quê xây nhà.
Núp bóng dưới tên gọi mỹ miều
Nằm  trên địa bàn phường 12, quận G̣ Vấp, TP.HCM, đường Phan Huy Ích chỉ dài  chừng 1 km đă có hơn 10 quán cà phê với những tên gọi lăng mạn như: Mây  Hồng, Chiều Tím, Gợi Nhớ, Omni, Sao Mai… mọc lên nhan nhản.
Tại quán  cà phê Sao Mai có vài chiếc xe máy dựng phía trước, trên bàn có mấy ly  cà phê đá uống dở, nhưng khách th́... không thấy đâu. 
Thấy có người  vào, cô chủ quán ăn mặc mát mẻ, khêu gợi, trang điểm diêm dúa ra lệnh  cho dàn ‘đào’ ra mời mọc. Dẹp vội đống bài đang chơi, một cô gái chừng  20 tuổi, mặc trang phục thiếu vải, mắt lúng liếng hỏi: “Anh uống ǵ để  em lấy?” 
  | 
| Một tiếp viên cà phê kích dục đang tiếp khách (ảnh: N.D)  | 
Đem  nước ra cho khách, cô gái kéo ngay chiếc ghế nhựa ra ngồi cạnh và mời  mọc: “Anh ra phía sau mát xa cho khỏe nha anh, sáng giờ em chưa có được  khách nào”. Tôi giả bộ hỏi lại: “Ủa, quán cà phê mà cũng có mát xa hả?”  Nũng nịu véo má tôi, cô gái nói như th́ thào: “Có chứ anh, tụi em sống  nhờ cái đó mà. Em sẽ làm cho anh sung sướng, không vui không về nhé”.Để  tạo sự tin tưởng cho nhân viên, tôi liền đồng ư. Theo chân ‘người đẹp’  ra phía sau, đập vào mắt chúng tôi là ba căn pḥng ẩm thấp, tuềnh toàng.  Mỗi pḥng chỉ ngăn cách nhau bằng một tấm ván, ở bên này có thể nghe rơ  mồn một bên kia đang làm ǵ. 
Trong nơi 'hành lạc' giữa nhân  viên và khách chỉ có một tấm chiếu nhỏ, một cái gối vừa đủ cho khách  nằm. Chốn ‘thiên đường’ mà dân chơi đất Sài thành rỉ tai nhau là đây,  đặc quánh một mùi hôi khó chịu đến không ngờ.
Kéo tôi vào pḥng cuối  cùng, cô nhân viên nũng nịu: “Anh cởi nhanh áo, nằm xuống cho em mát xa,  chứ kín mít như thế này th́ sao làm ǵ được”. Vừa nói, cô gái vừa đưa  tay lên mơn trớn vào những vùng nhạy cảm của khách, rồi nhanh nhảu nói:  “Ở đây ai cũng như ai thôi, có ai để ư đến ḿnh đâu mà anh lo!” 
Tôi  liền thắc mắc: “Thế lỡ đang… công an bất ngờ ập vào th́ làm sao trở tay  kịp?" Cô gái liền trả lời: “Anh yên tâm đi, trước cửa quán luôn có  người canh chừng rồi. Có ‘động’ là tụi nó báo ngay à”.
Về dịch vụ  tới ‘Z’, theo khảo sát của chúng tôi, những nhân viên ở các quán cà phê  ‘nằm’ này đều có đi khách. Chỉ cần đến uống, mát xa vài lần ở quán, để  lại số điện thoại, thỏa thuận giá cả xong, cho địa chỉ là các em sẽ đến  tận nơi để phục vụ. 
Rời quán Sao Mai, chúng tôi đến quán Omni cách  đó khoảng 300 mét. Với cách thức hoạt động cũng tương tự như những quán  nằm trên con đường này, nhưng Omni sử dụng nguồn ‘đào’ khủng hơn, khi  nhân viên nhiều, mà chỉ mặc đúng bộ trang phục lót để tiếp khách, tạo sự  sung sướng và dung tục.
  | 
| Một nhóm nữ nhân viên cà phê kích dục bị Công an huyện B́nh Chánh – TP.HCM tạm giữ (ảnh: internet)  | 
Việc nhàn thân, kiếm bạc tỷ
Nhân  viên Nguyễn Thị Ngọc (quán cà phê Omni, đường Phan Huy Ích, phường 12,  quận G̣ Vấp) tâm sự, nghề bán quán cà phê ‘sung sướng’ này vừa nhàn hạ,  lại có thể kiếm được nhiều tiền. Những nhân viên bán loại h́nh cà phê  này chủ yếu đến từ các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Tây như Sóc Trăng,  Cần Thơ, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Bến Tre… và phần lớn là họ đă có nhiều năm  ‘kinh nghiệm’ làm nghề cho khách ‘sung sướng’.Cứ mỗi lần khách vào quán  cà phê ‘sung sướng’ uống th́ phải trả từ 100.000 đến 120.000 đồng (bao  gồm cả tiền nước), trong đó mỗi lần phục vụ cho khách, nhân viên được  chủ quán trả từ 60.000 – 70.000 đồng.
Hầu hết các quán cà phê trên  đường Phan Huy Ích đều có rất ít nhân viên, mà khách th́ lại đông, nên  trung b́nh mỗi ngày, các nữ nhân viên này tiếp được khoảng từ 4 – 5  khách, bỏ túi cho ḿnh từ 200.000 – 300.000 đồng là chuyện b́nh thường.  Nếu may mắn gặp khách sộp, họ có thể được bo từ 300.000 – 500.000  đồng/lần.
“Tụi em ít học, lại không có nghề nghiệp ổn định. Nếu ở nhà  chỉ biết đi ra ruộng, gặt lúa, làm đồng, làm sao có thể kiếm được bấy  nhiêu đó tiền mỗi ngày được, nên đa số những cô gái có một chút nhan sắc  đều lên TP.HCM để làm các nghề liên quan đến mại dâm”.
Một gương  điển h́nh về làm giàu từ bán cà phê "sung sướng" phải kể đến đồng nghiệp  làm chung quán với Ngọc. Ngọc khoe: “Bạn của em tên Thu Hằng và chị  ruột quê ở tỉnh Sóc Trăng lên đây bán cà phê giống như em nè, chỉ đúng  một năm là về xây nhà cho ba mẹ trị giá gần 1 tỉ đồng. Làng xóm ai cũng  khen nức nở chứ có ai biết chúng em lại đi làm công việc này đâu”.
Khi  chúng tôi đề cập đến việc tại sao Ngọc không đi làm những công việc tử  tế, mà không vi phạm pháp luật, như mát xa chẳng hạn, Ngọc giải thích:  “Do mát xa cứ vài ba tháng chủ lại đổi nhân viên một lần nếu các nữ nhân  viên không quá đẹp để tránh nhàm chán cho khách, chứ c̣n bán cà phê ở  đây, em có thể trụ lại lâu dài”.
Nhan nhản ở vùng ven Sài thành
Theo  anh Nguyễn Minh Toàn (22 tuổi, nhà ở quận Tân B́nh), loại h́nh cà phê  ‘nằm’ như đă đề cập hiện ở TP.HCM không hề ít. Nó chủ yếu hiện diện ở  những khu vực vùng ven như đường Phan Huy Ích (phường 12, quận G̣ Vấp),  Tân Sơn (quận G̣ Vấp), Nguyễn Thị Tú, Hương lộ 2, Tân Ḥa Đông (quận  B́nh Tân)…
Không khó lắm để nhận biết được các dấu hiệu của những  quán cà phê ‘nằm’. Như là một quy luật bất thành văn, chỉ cần bố trí  trước cửa quán mấy chậu kiểng cành lá um tùm, bên trong bố trí thêm đèn  chớp nháy mờ mờ ảo ảo liên tục, th́ đó được coi là ám hiệu cho khách  làng chơi.
  | 
| Dấu hiệu nhận biết cà phê ‘nằm’ ở vùng ven Sài G̣n với các chậu kiểng cành lá um tùm (Ảnh: N.D)  | 
Không  cần phải có không gian rộng răi, trang trí cầu ḱ như những quán cà phê  máy lạnh b́nh thường khác. Các quán cà phê ‘nằm’, có em út phục vụ được  bố trí cực ḱ đơn giản. 
Chỉ cần một mặt bằng khoảng vài ba chục mét  vuông, vài ba bộ bàn ghế, vài két nước ngọt, nước giải khát thông  thường nhất, dăm em mắt xanh, môi đỏ, ăn mặc hở hang, có chút tay nghề  làm cho khách ‘sung sướng’ là có thể hằng ngày vô tư…mà hốt bạc.
Ông  Nguyễn Trần Lập, người dân sống tại đường Phan Huy Ích (phường 12, quận  G̣ Vấp) cho biết: "Thỉnh thoảng tôi cũng có thấy chính quyền địa phương  đi kiểm tra, dẹp loạn, nhưng chỉ sau vài ngày là đâu lại vào đấy. 
Có  lẽ do có thể kiếm quá nhiều tiền, nên các ông bà chủ thi nhau mở quán,  tuyển đào để cạnh tranh với nhau. Những quán này cũng có người bảo kê,  nhưng “cũng chẳng bao giờ thấy xảy ra t́nh trạng đánh nhau, hay tranh  giành khách”.
Các loại h́nh tệ nạn này tồn tại đă rất lâu, góp phần  rất lớn vào việc băng hoại đạo đức của giới trẻ hiện nay, nhưng vẫn chưa  được chính quyền địa phương chú ư, dẹp tận gốc. 
Phải chăng, các  quán cà phê ‘sung sướng’ trên đường Phan Huy Ích, phường 12, quận G̣ Vấp  tồn tại ngang nhiên, như là một sự thách thức chính quyền?
V.D
VTC News