HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Việt Nam - Belarus hợp tác sản xuất vũ khí
Old 05-21-2013   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
- Việt Nam và Belarus đã nhất trí tăng cường hợp tác kỹ thuật quân sự giữa đôi bên lên một tầm cao mới, hãng tin VBK của Berlarus cho hay.

Infonet dẫn tin từ hãng VBK cho biết, nhân chuyến thăm Belarus của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Ủy ban hợp tác kỹ thuật quân sự chung Việt Nam - Belarus đã có phiên họp thứ 13 về việc tăng cường các hoạt động hợp tác kỹ thuật quân sự giữa đôi bên.

Đoàn đại biểu Belarus do quyền Phó chủ tịch Ủy ban công nghiệp quốc phòng Belarus Igor Bykov dẫn đầu. Phía Việt Nam do Thứ trưởng Quốc phòng, Thượng tướng Trương Quang Khánh dẫn đầu.



Belarus sẽ chuyển giao công nghệ cho Việt Nam và hợp tác cùng sản xuất vũ khí chung giữa 2 nước.

Hai bên đã thảo luận về kết quả hợp tác kỹ thuật quân sự giữa đôi bên sau phiên họp lần thứ 12 trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa 2 nước. Đánh giá kết quả hợp tác kỹ thuật quân sự trong giai đoạn 2011-2012, lên kế hoạch cho giai đoạn 2011-2015.

Trong những năm gần đây, hợp tác giữa 2 bên đang có những bước phát triển tốt đẹp đặc biệt, lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự đang có những chuyển biến tích cực. Hai nước cùng có lợi ích chung trong việc sửa chữa, hiện đại hóa trang thiết bị vũ khí cũng như việc sản xuất chung các trang bị vũ khí cho lực lượng vũ trang đôi bên.

Đặc biệt, trong phiên họp lần thứ 13 này hai bên đã thảo luận về vấn đề đào tạo chuyên gia Việt Nam, có thể Việt Nam sẽ gửi học viên sang đào tạo tại Học viên Quân sự Belarus. Hai bên ghi nhận tiềm năng lớn trong hợp tác kỹ thuật quân sự giữa 2 nước, khẳng định lợi ích chung trong việc tăng cường hợp tác lên một tầm cao mới.

Để thực hiện vấn đề này, phía Belarus sẽ cung cấp cho Việt Nam các hình thức hợp tác mới cho phép khai thác triệt để các cơ hội của các doanh nghiệp và tổ chức quốc phòng Belarus. Đặc biệt là nhu cầu cấp thiết trong việc xuất khẩu và chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm quốc phòng cho Việt Nam.

Thu hút sự đầu tư vào phát triển các công nghệ mới, hợp tác sản xuất vũ khí giữa 2 nước bao gồm cả lợi ích của một nước thứ 3. Sau cuộc họp nhiều dự án hợp tác đầy hứa hẹn đã được ký kết cũng như chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho các hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai.

Trước đó, ngày 16/5, Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich đã công bố thông tin sẽ bán cho Việt Nam các thiết bị bay không người lái trong buổi hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Minsk.

"Tôi rất phấn khởi trước việc thực hiện đăng ký dự án hợp tác vi tính thiết kế, các hệ thống điện tử nano và vi sinh," - Thủ tướng Chính phủ Belarus cho biết.

"Chúng tôi sẵn sàng tiến triển theo hướng chuyển giao sáng chế và đào tạo, có nghĩa làm việc vì mục tiêu tương lai," – ông Myasnikovich cho biết.



Một loại máy bay không người lái của Belarus. Ảnh minh họa: beforeitsnews

Hiện Belarus có một số sản phẩm UAV được nhiều nước quan tâm như (UAV) hạng trung Grif-1 có bán kính hoạt động đến 100 km; Grif-1 có khả năng mang tải trọng hữu ích đến 30 kg (cao hơn tính toán 30%) và thực hiện các nhiệm vụ khác nhau ở chiều sâu chiến thuật và chiến dịch gần.

Sau khi được lắp đặt các thiết bị phù hợp, Grif-1 có thể dùng để chụp ảnh, quay video, cũng như trinh sát định vị quang học, hồng ngoại, vô tuyến điện tử và radar, hoặc đo các thông số khí quyển.

Ngoài ra, UAV trinh thám thế hệ mới Sterkh-BM, UAV mới nhận nhiều sự quan tâm từ các nước Mỹ Latinh.

Sterkh-BM được giới thiệu có khả năng cất và hạ cánh hoàn toàn tự động trên đường băng. Sterkh-BM có hệ thống điều khiển từ xa tiên tiến dựa trên dữ liệu định vị vệ tinh và dẫn hướng quán tính.

UAV Sterkh-BM nặng 65 kg, sải cánh dài 3,8m, được trang bị động cơ piston chạy xăng, tốc độ tối đa 200 km/h, trần bay tối đa 3km, phạm vi hoạt động lên đến 240 km.

Ban đầu, Sterkh-BM được phát triển để dùng trong quân đội với nhiệm vụ tình báo và giám sát trên chiến trường, tác chiến điện tử, thông tin liên lạc và trạm trung chuyển. Tương lai, nó có thể dùng để tấn công các mục tiêu từ trên không, phá hủy hệ thống radar tầm xa và tên lửa phòng không của đối phương.


PV (Tổng hợp)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images1217117_zing_griff_1.jpg
Views:	4
Size:	23.4 KB
ID:	473567  
 

Tags
belarus, hợp tác kỹ thuật quân sự, máy bay không người lái, UAV, việt nam
User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12467 seconds with 13 queries