HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Giải lời đồn quanh “vũng nước ma bắt“ giữa Hà Nội
Old 04-25-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Người phụ nữ mặc áo phông trắng, quần dài đen đi thẫn thờ quanh hồ, một lúc sau cô lội ra ngụp lặn, chới với trước con mắt hàng trăm người hiếu kỳ, rồi chìm hẳn. Điều khó lý giải là vì sao hàng trăm người chứng kiến không ai cứu nạn nhân?. Dù cho hồ nước nêu trên thực ra chỉ là một… vũng nước, vào mùa khô nước có đoạn chỉ ngập ngang thắt lưng.
Vô cảm?
Sự việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 4/4 tại hồ Hố Mẻ (phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Theo các nhân chứng, vào khoảng thời gian trên, khi họ đang ngồi uống nước tại quán trà đá bên hồ, thấy một cô gái đi thẫn thờ xung quanh bờ. Nghĩ là cô gái đang đi dạo, không ai để ý.
Khoảng 30 phút sau, họ thấy cô gái lội xuống nước, tiến thẳng ra giữa hồ, vùng vẫy trong chốc lát rồi chìm dần. Sững sờ, một số người hô hoán chạy đến cứu, nhưng khi chạy đến thì cô gái đã chìm hẳn. Sau hơn 30 phút, thi thể nạn nhân mới được đưa lên bờ.
“Tình cờ nhìn ra giữa hồ, tôi thấy một cánh tay đang vùng vẫy, biết là có người bị đuối nước nhưng không hiểu sao tôi không kêu lên được, cứ như người bị cấm khẩu”, bác Long, một người chạy xe ôm kể lại. Theo nhân chứng này, trước đó khi chở khách từ Gia Lâm sang ngã tư Trường Chinh – Tôn Thất Tùng, đang đợi đón khách để chạy về, bác đã thấy cô gái này đi lang thang bên bờ hồ.


Một nhân chứng khác, tên Hùng, có cách lý giải khác: “Chạy đến nơi, định nhảy xuống thì tôi nghe tiếng ai đó nói: “Hồ này có ma đấy, gọi thợ lặn, không thì tìm cách gì khác, chứ nhảy xuống là chết theo”. Lúc ấy tôi cùng nhiều người có mặt tại đó bỗng dưng đứng phắt lại chùn chân. Nếu lúc đó có ai dũng cảm nhảy xuống, có khi đã cứu được cô gái”.
Hỏi một loạt nhân chứng khác, Pháp luật Việt Nam còn ghi nhận được những cách lý giải khác nhau: Người nói không biết bơi; người sợ hãi cho rằng từ trước tới nay đã nghe lời đồn thổi “cứu được người chết, mình sẽ trở thành người phải “thế mạng” nên không dám nhảy xuống; còn có người quả quyết “như có hồn ma đã chết, ngăn bước chân lại, không cho xuống”.


Những người phụ nữ chứng kiến sự việc thì bất bình, cho rằng những người đàn ông “sức dài vai rộng” quá vô cảm. “Chúng tôi là phụ nữ không biết bơi đã đành. Nhưng nhiều người đàn ông to lớn, đứng trên bờ mà một hồi lâu mới nhảy xuống thì không hiểu nổi. Thú thực cũng nhiều lần nghe chuyện ma quỷ ở hồ Hố Mẻ, nhưng ban ngày ban mặt, hàng trăm người qua lại thì ma quỷ gì”, bà Nguyễn Thị Hạnh (quận Đống Đa) bức xúc.
Khi thi thể nạn nhân được đưa lên bờ, cảnh sát xác định là một cô gái khoảng 27 tuổi, mặc áo phông màu trắng, quần dài màu đen, trên người không có thương tích gì. Tại hiện trường, cảnh sát còn phát hiện một đôi dép tông màu xanh đã cũ để trên bờ.
Cơ quan chức năng cho biết cô gái tự tử, nhưng một người mê tín dị đoan lại cho rằng cô gái bị… “ma bắt”…


Hồ “ma ám”?
Nhiều ngày sau cái chết nhuốm màu ma mị của cô gái xấu số, quay lại hiện trường, vẫn nghe những câu chuyện thêu dệt đậm chất hoang đường về sự việc. “Ma đấy, ma không bắt thì người ta đã cứu được rồi. Ban ngày chứ đâu phải ban đêm mà không có ai thấy. Đằng này thấy, mà lại không cứu được..”, một người dân sống gần hồ thì thào.
Bà nói tiếp: “Thú thực nhiều bữa tôi cũng hết hồn. “Ma” hồ này thiêng lắm, đêm nào nằm ngủ tôi cũng nghe tiếng mấy cô gái kêu than, tỉ tê như đang oán thán điều gì đó. Có đêm đi dạo quanh hồ, tôi suýt chết vì sợ, gió thổi vi vu lạnh buốt sống lưng, tôi thấy ai đó vừa đi vừa hát sau lưng, mà nhìn lại thì không thấy ai cả”.
Người quanh khu vực đưa ra một “dẫn chứng”: “Cuối năm ngoái người ta cũng tìm thấy xác một cụ già khoảng 70 tuổi chết ở đấy rồi, không khéo bà cụ đưa cô gái đi cùng”. Theo đó, khoảng 8h ngày 12/11/2012, người ta phát hiện xác một cụ bà mặc quần áo màu đen, đầu bịt khăn màu tím nổi trên hồ, nạn nhân được cho là đã chết cách đấy hai ngày, và nổi ngay tại điểm cô gái mới chết đầu tháng 4/2013 vừa qua.


Do “vũng nước” này có quá nhiều người chết, nhiều lần người dân quanh khu vực còn thuê thầy cúng về làm lễ cúng bái, “giải thoát cho linh hồn người chết”. Lục lại “cột mốc” đánh dấu “dớp”, người ta bàn tán rôm rả câu chuyện một cụ bà chết tại đây khoảng 30 năm về trước đã “mở màn”, rằng “cụ không chịu lên vì sống ở đây quen rồi, thỉnh thoảng rủ thêm người sống chung cho vui”.
“Thần hồn nát thần tính”, sau vụ chết đuối gần đây nhất, người ta càng được dịp thêu dệt. Chị Nhung, một người nhặt ve chai cho rằng: “Trước đây trưa đi làm mệt, tôi đến nằm tại ghế đá bên hồ ngủ trưa, thường cứ nghe tiếng hát của một nhóm người nào đó rất ồn ào, lâu lại lại có tiếng khóc lóc, lúc lại nghe tiếng cười khanh khách, giật mình tỉnh dậy thì không thấy ai. Có hôm còn thấy một bà cụ đi lom khom kêu đói đến xin cơm, sợ quá cứ ngày 14 hàng tháng tôi thường mua một nải chuối với hộp cơm đến thắp, không bao giờ dám ngủ trưa ở đây nữa”.
Giải thích chuyện có sự trùng lặp trong địa điểm chết, người mê tín cho rằng “nơi cô gái chết đã có “điềm”, người này chết xuống thì linh hồn bị nằm lại dưới lòng hồ, họ phải bắt được một người “thế mạng” ngay tại chỗ đó thì linh hồn mới được siêu thoát về với xác”. “Bà cụ chết năm ngoái vậy là “lên” được rồi đấy, không biết ai lại phải chết nữa đây”, một người dân tỏ vẻ âu lo.


Lý giải câu chuyện dưới góc độ khoa học, một cao niên nhà sát bên hồ cho hay, không có chuyện ma tà quỷ quái gì quanh hồ Hố Mẻ. Theo ông, hồ nước tuy không sâu, nhưng có thể trong quá trình hàng chục năm, một địa điểm do địa chất tác động mà bất thường sâu hơn hẳn, những người trượt chân vào đây sẽ mất mạng.
Về nguyên nhân những người già có, trẻ có cứ tìm đến hồ tự vẫn, cao niên này cho hay: “Như một hội chứng, ai biết chuyện hồ nước là nơi thường xuyên có các vụ chết đuối, sau này khi buồn chán, có ý định tự vẫn thì trong đầu sẽ lóe lên ngay địa chỉ đó”.
Và thông tin mà cơ quan công an và người nhà nạn nhân đưa ra đã giải tỏa chuyện ma quỷ hoang đường như một số người đồn thổi. Theo đó, cô gái sinh năm 1987, đã có gia đình và một con. Từ cách đây hai năm, nạn nhân đã bắt đầu có triệu chứng bệnh trầm cảm, ngày một nặng nề hơn nên đã tự tìm đến cái chết.
Uyên Đình
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images672671_1.jpg
Views:	5
Size:	38.5 KB
ID:	464089  
 

Tags
Giải lời đồn, giữa Hà Nội, quanh, vũng nước ma bắt
User Tag List


“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11418 seconds with 13 queries