HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default "Cò nhà xác" và những kiểu buôn bán chẳng giống ai
Old 12-19-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Qua quá trình tìm hiểu thông tin và trực tiếp nhập vai, PV phát hiện, ở nhà tang lễ nào cũng có đội ngũ "cò" đông đảo, thậm chí rất hùng mạnh. Nó được ẩn dưới cái tên mỹ miều là dịch vụ môi giới, tư vấn. Những tay "cò" chuyên nghiệp hầu như "ăn, ngủ, nghỉ, ở" tại nhà tang lễ. Hễ có khách, nhất là những khách "VIP", họ sẵn sàng lăn xả vào mời chào cho bằng được.

Đủ các món... "cò"

Những nơi tổ chức tang lễ bao giờ cũng đòi hỏi không khí thành kính, trang nghiêm để thể hiện sự chia sẻ nỗi đau với tang chủ và như một lời cầu nguyện cho linh hồn người mất sớm được siêu thoát. Thế nhưng, theo quan sát của nhóm PV tại cổng các nhà tang lễ như: Nhà tang lễ Phùng Hưng, nhà tang lễ bệnh viện 108, nhà tang lễ 354 ... diễn ra sự nhộn nhạo, xô bồ, thậm chí rất bát nháo, do những "cò" hoạt động công khai tại đây.

Trước cửa nhà tang lễ Phùng Hưng bao giờ cũng tấp nập người ra, vào. Dọc con đường này, các cửa hàng bán vòng hoa, bán hương, nến... mọc lên san sát. Trước cửa nhà tang lễ là khu vực trông xe, bên cạnh đó là rất nhiều "cò". Khi thấy khách qua đường đi chầm chậm, có dấu hiệu vào phúng viếng là họ tràn ra đường, lôi kéo mời chào.

Thấy nhóm PV giảm tốc độ, cho xe vào bãi gửi, một người phụ nữ to béo chạy ngay lại đon đả: "Mua vòng hoa vào viếng em ơi, chị lấy rẻ thôi. Chỗ chị em, chị lấy "giá hữu nghị", chứ ra mấy cửa hàng kia, đắt lắm". Chúng tôi chưa kịp nói gì, chợt thấy người phụ nữ này chạy vọt qua trước mặt, bám theo chiếc Toyota màu đen vừa đỗ trước cổng nhà tang lễ. Phía đằng sau còn vài người phụ nữ nữa cũng chạy theo, cảnh tượng này không khác gì cảnh "bắt khách" ở những bến xe dù hay các quán nhậu vỉa hè mà mọi người thường thấy.



Người đến đám hiếu bị chèo kéo mua đồ.

Thuyết phục một hồi mà người đến nhà tang lễ không mua vòng hoa, chị ta quay lại phía chúng tôi bằng vẻ mặt hằm hằm, chửi đổng những câu nghe rất tục tĩu. Khi biết chúng tôi không có nhu cầu mua vòng hoa mà đến hỏi các dịch vụ liên quan đến làm thủ tục tang lễ tại đây, mặt chị bán vòng hoa này tươi hẳn lại. Chị ta vồn vã hỏi: "Thế cụ nhà đã mất chưa hay đang ốm mệt? Mà em đã đi xem đâu chưa? Chị biết chỗ xem ngày, giờ khâm liệm, vào quan, chôn... rất nổi tiếng. Nếu em thích, chị sẽ cho số mà liên lạc. Người ta mở nghề làm phúc, không tốn kém lắm đâu". Khi đã tỏ ra thân thiết, chị này cho chúng tôi số điện thoại và tên "thầy" xem giờ. Lúc này, chúng tôi mới biết, chị bán vòng hoa tên H.. Chị H. cho biết thêm, quanh khu vực này, không thiếu các dịch vụ môi giới đi kèm với tang lễ. Chỉ cần tang chủ có "ý kiến" là có ngay "người tư vấn" cho biết sử dụng dịch vụ nào là tốt nhất.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, những tay "cò" này đã móc ngoặc từ trước với một số chủ bán hoa hay những "thầy bói" để hưởng phần trăm hoa hồng. Đôi khi những tay "cò" này kiêm luôn chủ hàng bán vòng hoa, cử người đứng chèo kéo khách. Anh Nguyễn Quốc Tr. (Đống Đa, Hà Nội), một khách viếng đám tang cho biết: "Ở đây chẳng thiếu dịch vụ nào, chỉ cần mình nói ra là họ đáp ứng ngay. Từ việc đặt vòng hoa, đặt đồ lễ tang, xem ngày, giờ chôn cất, thậm chí nếu không muốn bị người khác tranh đăng kí trước, họ có thể nhận đăng kí "giúp" 24/24...".

Nghe các tay "cò" "chém gió" các dịch vụ tang lễ từ đầu tới cuối, chúng tôi hiểu, dịch vụ "ngầm" nơi đây phát triển khá mạnh. Thấy chúng tôi chỉ hỏi mà chưa đưa ra quyết định gì, chị H. nhìn chúng tôi bằng ánh mắt nghi ngờ và trả lời thận trọng hơn. Theo chị H., không có chuyện "chạy đám" để được ngày giờ an táng tốt. Việc này phụ thuộc vào hợp đồng thỏa thuận giữa gia đình và ban tổ chức lễ tang. Thế mà, trước đó, chị H. còn chèo kéo chúng tôi, có đăng ký không, để chị vào đăng ký "giúp", cho số điện thoại để xem ngày, giờ khâm liệm, phát tang...

Dạo qua nhà tang lễ bệnh viện 108, chúng tôi thấy "tình hình" "cò" cũng không khá hơn. Thậm chí, hệ thống "cò" còn "khủng" hơn, với những "chiêu thức" bạo dạn hơn ở nhà tang lễ khác, nhất là khoản chèo kéo khách. Đặc điểm chung, dễ nhận thấy ở các tay "cò" hoa tang là họ nắm rất rõ và chi tiết số lượng đám ma diễn ra trong ngày, cùng với ngày, giờ tổ chức viếng cụ thể. Nhờ vậy mà các dịch vụ cung ứng cho tang lễ được "cò" "chỉ đạo" hoạt động rất linh hoạt và đa dạng để vừa có thể "né" lực lượng cảnh sát giao thông, vừa có thể sắp xếp quỹ thời gian để phù hợp. Nhưng đa phần, những hôm có lực lượng chức năng đi lập lại trật tự, cánh "cò" sẽ nghỉ việc hoặc trở về cửa hàng của mình đóng vai... người bán hàng nghiêm chỉnh.

Tha hồ "chặt chém" khách viếng tang

Tuy nở rộ các dịch vụ tang lễ nhưng phổ biến nhất vẫn là "cò" hoa tang, "cò" cúng trước khi nhập quan. Đây là bộ phận chiếm số lượng đông nhất và cũng là dịch vụ kiếm lời nhất cho cả đội "cò". Nếu thỏa thuận xong giá bán, chỉ cần một cuộc điện thoại của "cò", khoảng 10 phút sau sẽ có người chở vòng hoa tới. Một người bán hoa cho biết: "Hầu như vòng hoa đã được cắm sẵn, chỉ đợi in chữ lên băng là xong. Hiện nay việc in chữ trên băng không thủ công như trước mà chỉ cần đưa vào máy in vài giây là xong. Rất nhanh và tiện".



"Cò" ở nhà tang lễ P.H.

Khi thấy chúng tôi dừng xe trước cửa nhà tang lễ 354, một chàng thanh niên không biết chạy từ đâu ra mời chào mua vòng hoa. Anh này tự giới thiệu tên là T. và đưa cho chúng tôi một chiếc danh thiếp có ghi địa chỉ, số điện thoại liên lạc, nếu cần. Khi hỏi giá, anh T. cho biết, giá mỗi một vòng hoa ở đây dao động quanh mức 200.000 - 250.000 đồng, tùy vào chất liệu hoa. Anh T. cũng không quên bộc bạch thêm rằng: "Chúng tôi bán ở đây với giá "hữu nghị", vừa phải. Không ai muốn chặt chém tiền bạc trên nỗi đau của người khác cả. Chẳng qua mình làm vừa giúp người, vừa để có thêm thu nhập từ chút lời lãi chứ không hề chặt chém bao giờ"...

Theo khảo sát của nhóm PV, giá vòng hoa có sự chênh lệch khá lớn. Mức giá vòng hoa bình thường trên thị trường dao động từ 150.000 đồng cho đến 200.000 đồng/vòng. Như vậy, so với mặt giá chung thì mỗi vòng hoa bán ở trước cửa nhà tang lễ 354 chênh lệch nhau ít nhất 50.000 đồng/vòng trở lên, chưa kể đến chất lượng vòng hoa.

Theo cách thông thường, những cánh "cò" hoa tang sẽ lợi dụng tâm lí qua quýt của người mua để đặt họ vào thế đã rồi. Do người mua không được trực tiếp xem, đánh giá về chất lượng mà chỉ nghe qua lời quảng cáo của nhóm "cò" nên khi vòng hoa đưa tới, dù chất lượng có kém đến đâu đi nữa họ vẫn chấp nhận mua. Mục đích của họ là sao cho kịp giờ viếng mà thôi. Chính điều này đã giúp cho cả chủ bán hoa và "cò" hoa bỏ túi những khoản lãi khổng lồ. Bởi vậy, ở các nhà tang lễ, số lượng "cò" hoa tang bao giờ cũng đông đảo nhất.


Bên cạnh việc bán vòng hoa, còn rất nhiều các dịch vụ khác nữa cũng đua nhau kiếm lợi. Do các nhà tang lễ không bắt ép các gia chủ phải mua các vật dụng phục vụ lễ tang tại đó nên các dịch vụ ăn theo có cơ hội phát triển. Bằng chiêu lừa cơ bản là lấy giá mềm hơn so với giá trong nhà tang lễ, nhiều người đã mắc mưu "cò". Anh L., nhân viên phòng hợp đồng nhà tang lễ 354 cho biết thêm: "Chúng tôi để cho gia chủ lựa chọn đồ lễ tang. Họ có thể mang từ nhà, mua ở bên ngoài hay đặt trọn gói ở đây đều được. Tuy nhiên, chất lượng đồ lễ ở chỗ chúng tôi như: Khăn liệm, vải xô, hoa, nến... đều có chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Không tính những khoản lớn như: Áo quan, thuê xe, tiền nhà lạnh... thì những món đồ phụ như vậy, nếu mua trọn gói cũng chỉ trên dưới 2 triệu đồng".

Anh L. còn cho biết thêm, tự mua đồ của "cò" bên ngoài, hàng kém chất lượng mà giá không hề rẻ. "Cò" thường áp dụng "chiêu thức" hạ giá sản phẩm cho thấp hơn với giá của nhà tang lễ niêm yết, nhưng bán cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng. Tính toán kiểu gì, "cò" vẫn có lãi, thậm chí lãi lớn. Nhiều khách hàng tưởng mình mua được hàng rẻ, được "cò" làm phúc giúp nhưng không ngờ là bị "vào tròng" một cách ngọt ngào, tinh vi.

Bên cạnh đó, trong các nhà tang lễ chúng ta thường bắt gặp những người đàn ông không có "chức năng" gì, cứ lăng xăng chạy đi, chạy lại hướng dẫn người nhà tang chủ làm hết việc này đến việc khác. Qua tìm hiểu chúng tôi biết đấy là "cò" cúng, chuyên đảm trách những nghi thức cho đám tang (như cúng nhập quan, quay áo quan, đưa áo quan ra xe, hướng dẫn người vào viếng, cách vái lạy...). Nhờ những "cò" cúng này mà ban tổ chức lễ tang của nhà tang lễ tiết kiệm được... khối việc.

(Theo NĐT)
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	19
Size:	5.5 KB
ID:	432424  
Old 12-19-2012   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

xác chết mà cũng làm tiền được hết ý kiến luôn
Minhrau_is_offline  
Old 12-20-2012   #3
benhimpl
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 161
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
benhimpl Reputation Uy Tín Level 1
Default

cò nhieu qua nen bgio no moi loan lac day

Last edited by benhimpl; 12-20-2012 at 01:31.
benhimpl_is_offline  
Old 12-20-2012   #4
Song Song
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 1,330
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
Song Song Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thanks bạn
Song Song_is_offline  
 
User Tag List


Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12827 seconds with 13 queries