HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cư dân 93 Lò Đúc xô đổ tường, dùng đũa nhọn đâm bảo vệ
Old 11-08-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Cho rằng Kinh Đô xây dựng trái phép trên diện tích chung của tòa nhà, cư dân nơi đây đã “hò nhau" xô đổ tường. Bảo vệ ra can ngăn nhưng không được và xảy ra xô xát với cư dân.
Kinh Đô Building nơi xảy ra vụ việc
Xô đổ tường, xô xát với bảo vệ

Trao đổi với PV, bà Phan Minh Thúy, Trưởng ban đại diện cư dân chung cư 93 Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho hay: “Ngày 22-10, Kinh Đô đã tự ý xây dựng không có phép trên diện tích chung của tòa nhà mà không xin ý kiến của cư dân. Phần diện tích Kinh Đô mới xây dựng tại tầng G của tòa nhà có diện tích khoảng 18m2. Khi hỏi chủ đầu tư thì Kinh Đô bảo xây để làm phòng trực kỹ thuật điện, dùng chung cho cả tòa nhà”.

Khi biết Kinh Đô đã xây dựng mà không hỏi ý kiến của người dân, cư dân 93 Lò Đúc đã thông báo cho lãnh đạo Kinh Đô về việc nếu như Kinh Đô không chịu tháo dỡ phần xây dựng này thì cư dân ở đây sẽ tự tay dỡ bỏ. “Chúng tôi đã gửi đơn lên UBND phường Phạm Đình Hổ; UBND quận Hai Bà Trưng và Thanh tra Sở Xây Dựng Hà Nội về việc này nhưng chưa thấy ý kiến trả lời của các cơ quan trên", bà Thúy cho hay.

Trong khi đợi cơ quan chức năng giải quyết, Kinh Đô vẫn cho công nhân xây dựng tường để mởi rộng phòng trực kỹ thuật điện. Nhiều cư dẫn đã ngăn cản và xô đổ tường của Kinh Đô, lực lượng bảo vệ tòa nhà đã vào can ngăn để bảo vệ tài sản cho chủ đầu tư và đảm bảo tình hình ANTT nơi đây dẫn đến xô xát.
Bà Thúy bị bầm tím tay do xô xát
Bà Thúy kể lại sự việc: “Sau khi đã kiến nghị lên cơ quan chức năng và chủ đầu tư nhưng không thấy có kết quả, chiều ngày 30-10, chúng tôi đã kéo nhau xuống phản đối và phá dỡ bức tường đang xây dựng của Kinh Đô. Trong lúc tôi đang dỡ mấy viên gạch ở đó thì ông Trung, Đội trưởng bảo vệ của tòa nhà ngăn chúng tôi lại. Giữa chúng tôi và lực lượng bảo vệ tòa nhà xảy ra xô xát nhẹ. Ông Trung dùng tay bóp mạnh vào tay tôi khiến tay tôi bị bầm tím. Để tự vệ tôi đã hất cái túi vào mặt ông Trung và dùng chiếc đũa đâm nhiều nhát vào người ông Trung, lúc này ông Trung mới buông tay. Chị Hồng cũng bị lực lượng bảo vệ của tòa nhà kéo ra ngoài”.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Minh, Tổng Giám đốc Cty TNHH Khách sạn Kinh Đô cho hay: “Chúng tôi xây dựng trên diện tích do Kinh Đô quản lý chứ không phải phần không gian chung của tòa nhà như cư dân tố. Mục đích chúng tôi xây dựng để mở rộng phòng trực kỹ thuật điện bên trong tòa nhà, tạo điều kiện cho anh em thợ điện có không gian và nơi làm việc tốt hơn để họ phục vụ cho chính cư dân sinh sống trong tòa nhà được tốt hơn. Chúng tôi đã giải thích nhưng họ không hiểu, rất tiếc một số cư dân lại đập phá phòng làm việc của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn toàn bộ cư dân sinh sống trong tòa nhà và chủ đầu tư đoàn kết để hướng tới tương lai vì sự bình yên mà khó quá…”.

Dùng đũa nhọn đâm lực lượng bảo vệ

Để có thông tin đa chiều, PV báo PL&XH đã trao đổi với ông Phan Huy Trung, Phó Giám đốc Cty bảo vệ Cộng Lực. Ông Trung cho hay: “Khoảng 16h ngày 30-10, tôi có nhận được điện thoại của ông Bùi Quốc Việt (là nhân viên bảo vệ của chủ đầu tư tòa nhà Kinh Đô Building) nói rằng một số hộ dân đang chửi bới và đập phá phòng kỹ thuật của tòa nhà”.

Ông Trung bị thương tích do cư dân dùng đũa đâm
Ngay khi nhận được tin, ông Trung đã đi xe tới và thấy có khoảng 6 cư dân đang tụ tập tại khu vực phòng kỹ thuật. Trong số đó có 2 người đàn ông cao tuổi, 1 người nữ giúp việc và 3 nữ giới là hộ dân sinh sống trong tòa nhà. Mặc dù ông Trung đã giải thích nhưng những người dân vẫn tiếp tục tiến tới đạp vào bức tường của phòng kỹ thuật mới thi công làm đổ tường. Theo ông Trung, hai người đạp đổ tường của Kinh Đô có tên là Thúy và Hồng, đều là cư dân sinh sống trong tòa nhà.

Trước tình hình đó, ông Trung đã cử một bảo vệ đến bảo vệ hiện trường, ngăn chặn hành vi phá hoại tài sản và đảm bảo an ninh, an toàn tại mục tiêu trông. Đồng thời ông Trung cũng trực tiếp nói với những cư dân rằng có việc gì thì đến văn phòng Kinh Đô giải quyết nhưng họ không nghe và cho rằng đây là việc của cư dân với Kinh Đô, lực lượng bảo vệ không được can thiệp vào.
Chiếc đũa được gót nhọn đâm thủng áo của ông Trung
“Không nghe tôi giải thích, chị Thúy và chị Hồng tiếp tục đạp đổ gạch trên tường nên tôi chạy vào can ngăn. Tôi vội chạy vào cầm tay chị Thúy giữ lại và cảnh cáo chị Thúy cũng những người khác nếu tiếp tục phá phách sẽ cho bảo vệ trói lại và giao cho CA xử lý”, ông Trung nói.

Tuy nhiên, những người dân không đồng tình mà lại tiến tới đạp đổ gạch trên tường. Không dừng lại ở đó, ông Trung cùng hai bảo vệ khác đã bị người dân dùng đũa nhọn đầu đâm bị thương. Ông Trung bị cư dân đâm nhiều nhát vào người gây thương tích. Phải đến khi nhiều người dân cùng nhân viên trong khu vực siêu thị gần đó ra can ngăn các cư dân mới chịu bỏ về.
Công trình này của Kinh Đô Building đã bị cư dân "san phẳng"
Theo ông Trung, khoảng 22h ngày hôm đó (30-10), rất đông cư dân của tòa nhà đã “hò nhau" xuống xô đổ toàn bộ phần tường mà Kinh Đô đã xây dựng. Sự việc được thông báo lên CA phường Phạm Đình Hổ và CA quận Hai Bà Trưng nhờ can thiệp. CQCA cũng đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và lấy lời khai của các nhân chứng.

“Chúng tôi đã ký hợp đồng với Kinh Đô để đảm bảo tình hình ANTT tại tòa nhà Kinh Đô Building và có trách nhiệm bảo vệ tài sản của tòa nhà này. Nếu tài sản của đơn vị mục tiêu bị hư hỏng, chúng tôi phải bồi thường toàn bộ thiệt hại. Khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã can ngăn, bảo vệ tài sản cho đơn vị mục tiêu và làm đúng theo những quy định của pháp luật. Tôi đã giải thích cho cư dân, nhưng họ không hiểu mà vẫn cố tình phá tài sản của Kinh Đô”, ông Trung nói.

Việc Kinh Đô xây dựng đúng hay sai thì cơ quan chức năng đang làm rõ, nhưng hành động của cư dân “hò nhau" xô đổ tường của Kinh Đô làm thiệt hại về tài sản của đơn vị này là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu cấu thành tội “Cố ý hủy hoại tài sản”. Hiện cơ quan CSĐT CA quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Quốc Doanh- PL&XH
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images664203_807DSC0052.JPG
Views:	5
Size:	109.3 KB
ID:	421951  
Old 11-08-2012   #2
tinhusa
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: May 2007
Posts: 1,951
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
tinhusa Reputation Uy Tín Level 1tinhusa Reputation Uy Tín Level 1
Default

phường phạm đình hổ là ổ côn đồ mà
tinhusa_is_offline  
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13920 seconds with 13 queries