HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cả nghìn nhà phố phát mãi
Old 09-14-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Hàng loạt dự án đất nền với giá hấp dẫn đang được chào mời tại triển lãm Vietbuild; khoảng 1.000 căn nhà phố cần phát mãi hay bán gấp sẽ được tung ra tại hội chợ Tuần lễ an cư sắp tới... là những thông tin được cho là “mới” của thị trường nhà đất.

Theo một số chuyên gia bất động sản, đây là cơ hội sở hữu nhà phố cho những ai có nhu cầu.

Buộc phải giảm giá

Anh Trần Ngọc Hà, phó phòng kinh doanh một công ty xuất nhập khẩu vừa mua được căn nhà phố, hẻm xe hơi tại quận Tân Phú với giá 1,1 tỉ đồng. Căn nhà có diện tích đất 40m2, xây dựng một trệt, một lầu với hai phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng vệ sinh. Theo anh Hà, cũng chính căn nhà này cách đây ba tháng, chủ nhà tuyên bố “sẽ không đàm phán nếu trả dưới 1,3 tỉ đồng”.
.

Các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang nhà phố (để ở hoặc cho thuê), vì cho rằng đối tượng này ưu điểm hơn căn hộ trong điều kiện hiện nay.

Tương tự, chị Võ Thanh Ngân cũng khá dễ dàng mua được một căn nhà cấp bốn diện tích đất 50m2 với giá 700 triệu đồng tại quận 9. Theo ông Tiên, giám đốc công ty môi giới An Huy – đơn vị môi giới mua bán căn nhà cho chị Ngân – cách đây mấy tháng, căn nhà này được chủ nhà ký gửi giá 1 tỉ đồng. Sau một thời gian dài không bán được, lại cần tiền gấp nên giá đã giảm 300 triệu đồng.



Bà Huỳnh Kim Đoan, giám đốc sàn Eden Real, cho biết hiện nay có rất nhiều căn nhà phố được rao bán. Đây là thời cơ tốt cho những người muốn sở hữu nhà phố, bởi mức giá bán hiện đã giảm từ 20 – 30% so với năm 2011. Theo bà Đoan, chỉ trong vòng hai tháng qua, sàn Eden Real đã giao dịch thành công khoảng 20 căn nhà có diện tích từ 30m2 trở lên tại các quận trung tâm thành phố như quận 1, quận 3.

Giá giảm vẫn khó bán

Bà Đoan cho biết, vì nguồn hàng phong phú, nhất là nhà có giá từ 1 – 5 tỉ đồng trải đều khắp các quận trung tâm nên tại “Tuần lễ an cư” được tổ chức từ ngày 3 – 7.10 sắp tới tại Cung văn hoá lao động thành phố, Eden Real sẽ chào bán khoảng 1.000 căn nhà phố thuộc dạng “cần bán gấp” với giá thấp hoặc phát mãi với giá từ 1 tỉ đồng trở lên. Khách hàng mua những căn nhà này còn được các ngân hàng giải ngân cho vay từ 70 – 80% giá trị.

Tương tự, theo ông Lê Minh Đạt, trưởng phòng kinh doanh sàn giao dịch bất động sản ACB – đơn vị chuyên phân phối nhà phố, lượng giao dịch nhà phố trong thời gian qua có tăng lên. Điển hình là chỉ trong tháng 8 sàn ACB đã giao dịch thành công khoảng 50 căn phố, tăng mười căn so với tháng 7. Các giao dịch thành công chủ yếu rơi vào những căn nhà giá từ 5 – 6 tỉ đồng.

Lý giải vì sao lượng giao dịch nhà phố tăng, ông Đạt cho rằng, ngoài yếu tố giá cả đã được điều chỉnh cho hợp lý thì nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang đầu tư nhà phố để ở hoặc cho thuê thay vì đầu tư căn hộ. Ông Lê Hùng, giám đốc công ty kinh doanh và phát triển nhà Hoàng Anh Gia Lai, cho biết, “với tình hình thị trường như hiện nay chỉ có những sản phẩm có chính sách giá tốt mới thu hút được sự quan tâm của khách hàng”. Trước câu hỏi, có còn tiếp tục giảm giá được hay không? Mức giá hiện nay đã phải là đáy? Ông Hùng cho rằng doanh nghiệp nào giảm được đã giảm rồi, mức giá bán hiện nay nhiều doanh nghiệp đã bán lỗ.

Cũng theo ông Hùng, dù không bán được sản phẩm nhưng doanh nghiệp có muốn giảm giá thêm để bán tháo cũng không được. Lý do vì trước đây khi làm hồ sơ để vay vốn ngân hàng, doanh nghiệp nào cũng vẽ lên một viễn cảnh dự án tốt, giá bán cao với mục đích để ngân hàng định giá tốt, doanh nghiệp sẽ vay được tiền nhiều. Nay giảm giá thì ngân hàng không cho bởi “có bán hết được cả dự án cũng không đủ tiền để trả cho ngân hàng”. Do vậy, những doanh nghiệp giảm giá được hầu hết là những doanh nghiệp có nhiều tài sản để thế chấp chồng vào trả nợ cho ngân hàng, rút dự án ra để quyết định giá bán.


(Theo SGTT)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	A-Monster-in-Paris.jpg
Views:	10
Size:	34.3 KB
ID:	407755  
 
User Tag List


IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12067 seconds with 13 queries