HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đến lượt Royal Bank of Scotland bị điều tra giao dịch với Iran
Old 08-22-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Theo thông tin được đăng tải trên Financial Times, Mỹ đang tiến hành điều tra ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS) vì nghi ngờ ngân hàng này vi phạm lệnh trừng phạt đối với Iran.

Theo 1 số nguồn tin thân cận, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Bộ Tư pháp đang tiến hành điều tra RBS sau khi ngân hàng đến từ nước Anh tự nguyện cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng Mỹ và Anh cách đây 18 tháng.



Cũng theo nguồn tin trên, RBS đã thực hiện thanh tra nội bộ không lâu sau khi CEO hiện nay - Stephen Hester – lên nắm quyền cách đây 3 năm. Cuộc thanh tra này vẫn đang diễn ra và chính là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của giám đốc quản lý rủi ro.

Cuộc điều tra này cũng là sự vụ mới nhất trong số các vấn đề mà RBS gặp phải trong thời gian gần đây bao gồm sự cố công nghệ thông tin, sai sót trong việc bán các sản phẩm tài chính phục vụ doanh nghiệp nhỏ và thâu tóm lãi suất Libor.

2 năm trước, RBS cũng phải nộp phạt 500 triệu USD cho Bộ Tư pháp Mỹ sau khi thú nhận rằng ABN Amro, ngân hàng mà RBS mua lại hồi năm 2007, đã vi phạm nghiêm trọng lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran, Libya, Sudan và Cuba.

RBS từ chối bình luận về sự việc này. Tuy nhiên, trong báo cáo 6 tháng đầu năm, RBS cho biết đang có những thảo luận bước đầu với giới chức Anh và Mỹ về việc tuân thủ các qui định luật pháp, trong đó có lệnh cấm vận kinh tế của Mỹ. RBS cũng bổ sung răng chi phí điều tra hoặc những nghĩa vụ phát sinh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tài sản ròng, kết quả kinh doanh và dòng tiền của tập đoàn này trong 1 thời gian nhất định.

Như vậy, đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi sự kiện các ngân hàng của Anh, châu Âu và Nhật Bản bị các cơ quan chức năng điều tra do thực hiện giao dịch đồng USD với Iran và vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ. Mới tuần trước, Standard Chartered đã đồng ý nộp phạt 340 triệu USD cho Phòng quản lý tài chính New York (DFS).

Tuy nhiên, không giống như Standard Chartered, RBS không bị điều tra bởi Benjamin Lawsky, người đứng đầu DFS và cũng là người phản ứng gay gắt nhất trong vụ việc của Standard Chartered.

Thu Hương
Theo TTVN/FT
CAFEf
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	8
Size:	18.9 KB
ID:	402007  
 
User Tag List


5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10203 seconds with 13 queries