HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tây Âu tẩy chay tân Tổng thống Pháp?
Old 05-07-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Được nhân dân Pháp ủng hộ nhưng Tổng thống tương lai Hollande bị nhiều lãnh đạo Tây Âu “ghét” vì từng đưa ra nhiều kế hoạch đi ngược với tính toán của họ.

Ngược dòng

Thực ra không phải tới giờ ông Hollande mới làm mất lòng nhiều lãnh đạo Tây Âu. Trước đó, với việc đưa ra cương lĩnh tranh cử có nhiều điểm khác biệt với đại bộ phận Tây Âu, nhà lãnh đạo cánh tả của Pháp có không ít “kẻ thù” trên lục địa “già”. Hiện có nhiều người gọi điện chúc mừng chiến thắng của ông Hollande nhưng thực chất, không có bất cứ nhà lãnh đạo bảo thủ lớn nào tại Tây Âu sẵn sàng hợp tác với ông.

Trước đó, khi đến Italy vào tháng 12 năm ngoái, ông Hollande không được gặp Thủ Tướng Italy Mario Monti; còn khi đến London, ông không được Thủ Tướng Anh tiếp đó. Thủ tướng Đức là Angela Merkel thậm chí còn “bắn tín hiệu” không muốn gặp ông Hollande… Dường như các cường quốc Tây Âu thống nhất tảy chay Tổng thống Pháp tương lai.

Ông Hollande (phải) không được lòng nhiều lãnh đạo Tây Âu như Sarkozy. Ảnh: Telegraph.


Theo một số nguồn tin, có thể chính Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đứng sau kế hoạch tảy chay Hollande trên toàn Tây Âu; bởi việc cô lập đối thủ cánh tả trên trường quốc tế dù ít dù nhiều cũng làm tăng cơ hội cho Tổng thống Pháp tái cử. Ngoài ra, bản thân ông Hollande cũng tự mình “gây tội” khi nhiều lần hùng hồn tuyên bố ủng hộ công khai các đảng phái cánh tả ở Tây Âu, điển hình là đảng Dân chủ Xã hội ở Đức – đối thủ của bà Merkel.

Tuy nhiên, trên đây chưa phải là nguyên nhân chính. Rào cản ngăn cách ông Hollande với Tây Âu là lập trường của ông về nợ công. Cụ thể, chính trị gia 58 tuổi muốn rút quân Pháp ra khỏi chiến trường Afghanistan và đặc biệt, phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng do Đức dẫn đầu và được nhiều nước ủng hộ.

Ông cho rằng “chính sách khắc khổ” không phải giải pháp hay dù những nước trong Liên minh châu Âu lâm vào khủng hoảng có nghĩa vụ phải ổn định tài chính công để có được cân đối ngân sách vào năm 2017. Ông lập luận, tiết kiệm sẽ đe dọa tăng trưởng mà như thế thì sao có thể tăng thu, tiến tới cân đối ngân sách. Nói cách khác, ông muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bằng việc tăng chi tiêu, muốn Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục hạ lãi suất và trực tiếp cho các quốc gia khó khăn vay tiền.

Nhìn chung, lập trường của ông Hollande bị coi là có nguy cơ phá vỡ những nỗ lực của nhiều nước Tây Âu nhằm thoát ra khỏi khủng hoảng.

Chính lập trường trên khiến ông Hollande bị nhiều lãnh đạo bảo thủ tảy chay; thậm chí còn cáo buộc là non kinh nghiệm và mang tư tưởng thiển cận. Cộng với quyền lực của nguyên thủ quốc gia lớn như Pháp, họ cho rằng đó sẽ là điều rất nguy hiểm không chỉ cho quốc gia hình lục lăng mà còn cho toàn lục địa.

Ông Holland được lòng dân Pháp nhưng không được nhiều lãnh đạo Tây Âu yêu quý. Ảnh: CS Monitor.


Thực dụng

Tuy nhiên, mọi chuyện có lẽ không thực sự bi quan như trên bởi trên thực tế, ông Hollande là đảng viên Xã hội dân chủ thực dụng - tư tưởng đang chiếm vị trí lớn tại Tây Âu. Cương lĩnh tranh cử của ông bị nhiều lãnh đạo Tây Âu “ghét” nhưng suy cho cùng, điều đó chưa nói lên điều gì to lớn.

Thứ nhất, trong quá trình tranh cử, ông phải đưa ra chính sách hấp dẫn nhất có thể để thu hút người dân Pháp trước tiên. Ông phải đưa ra cương lĩnh chính trị thực sự ấn tượng để tập hợp nhiều phe phái trước bầu cử vòng một và nới rộng khoảng cách với các ứng cử viên khác. Sang vòng hai, ông lại phải thay đổi để hấp dẫn thêm cả các các cử tri trung dung và thậm chí là cả cử tri của những đối thủ bị loại ở vòng một. Nay khi đã đắc cử, chính ông Hollande sẽ phải dù nhanh dù chậm sẽ phải điều chỉnh lập trường, xa dần tư tưởng cánh tả tăng cường phối hợp với bên ngoài để cùng nhau thoát ra khỏi khủng hoảng. Thậm chí, ông có thể thay đổi và đi ngược cam kết bởi đó cũng chẳng phải chuyện lạ trên chính trường thế giới, trong đó có Pháp.

Lịch sử hàng nghìn năm nay cho thấy, chủ nghĩa thực dụng vẫn mạnh mẽ, hiệu quả nhất và đối thủ ưa thích của nó thường là chủ nghĩa lãng mạn, không tưởng. Do đó, ông Hollande hiểu rằng, nước Pháp không thể sống độc lập với Tây Âu và ngược lại, Tây Âu sẽ không còn là chính nó nếu thiếu Pháp.

Do đó, chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, tân Tổng thống Pháp và các "đối thủ" sẽ phải học cách làm quen, bắt tay và cùng xử lý cuộc khủng hoảng đang tàn phá cựu lục địa.

Theo ĐấtViệt
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	11.1 KB
ID:	379011  
 
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12277 seconds with 13 queries