HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Anh giết em gái: Nỗi đau nhân bốn
Old 04-04-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Vụ án đau lòng là một vết cắt hằn sâu trong lòng trẻ thơ và những người chứng kiến.

Hình ảnh chàng trai này vẫn luôn len lỏi trong tâm trí mọi người khi nhắc về vụ án mạng đau lòng. Nguồn cơn sâu xa của vụ việc cũng bắt nguồn bởi thói côn đồ bột phát khiến Lân thiếu tỉnh táo, hành động nông nổi cướp đi sinh mạng của người em gái. Nó còn là một vết cắt hằn sâu trong lòng trẻ thơ và người dân nơi đây.


Mai Thanh Lâm tại cơ quan công an

Kẻ sát nhân có gương mặt hiền lành?

Trong cái nắng gay gắt của một buổi chiều cuối tuần, chúng tôi tìm đến khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Cách đây 5 ngày, nơi này từng xảy ra vụ trọng án đau lòng khiến mọi người phải xót xa bởi cả thủ phạm và nạn nhân đều có quan hệ máu mủ ruột thịt.

Trong tâm trạng buồn rầu với sự mất mát không thể nguôi, chị Mai Thị Thu Loan (42 tuổi, ngụ số 21, đường số 52, khu phố 8), chị gái của cả nạn nhân và hung thủ, kể: Lân là con trai áp út, còn Ngọc là con gái kế Lân, gia đình chị có 6 anh em. Bố mẹ Lân phải "một nắng, hai sương" buôn bán kiếm sống nuôi các con ăn học. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình túng quẫn nên Lân phải dừng lại việc đèn sách khi vừa lên học lớp 7. Thấy bố mẹ vất vả, Lân đã nhanh chóng "vào đời" cùng gia đình tất tả kiếm sống. Khi đó, ai thuê gì thì Lân làm việc đó. Có lúc, Lân làm xe ôm ở các bến xe, khi thì đi phụ công trình xây dựng kiếm tiền giúp gia đình xoay xở cuộc sống.

Khi đã mọc "đủ lông đủ cánh", Lân may mắn được tuyển làm dân quân phường 2 (quận 3) bảo vệ sự bình yên khu phố. Tối về, Lân lại tranh thủ đỡ đần gia đình buôn bán kiếm sống. Thời gian sau đó, Lân nghỉ làm công tác dân quân phường 2 rồi về sống với gia đình chị Loan làm thợ hồ. Ở bất cứ nơi đâu, Lân cũng luôn được yêu mến bởi sự nhã nhặn và hiền lành.

Đối với Ngọc, chị Loan không muốn đặt điều không hay về đứa em gái đã khuất. Chị Loan thương Ngọc bởi đó là đứa em gái máu mủ của mình. Nhưng chị cũng rất giận Ngọc vì không biết nghe lời chị khi bố mẹ đã mất. Khoảng 3 năm gần đây, Ngọc thường hay nhậu nhẹt bê tha, chơi cờ bạc khiến cả gia đình lo lắng. Ngọc đã có chồng rồi sinh được hai đứa con gái kháu khỉnh gồm: Lê Ngọc Mẫn (12 tuổi) và Nguyễn Đỗ Thùy Linh (7 tuổi).

Sau mỗi lần ngà ngà say, Ngọc lại về hăm dọa đòi đốt nhà của chị, bất chấp sự khuyên nhủ của bà con lối xóm. Ngọc còn trút giận vào con gái với những trận đòn nhớ đời, may mà mọi người kịp thời ngăn chặn.


Chị Loan chỉ chỗ cháy do chị Ngọc đốt.

Khi được chúng tôi nhắc đến thời điểm xảy ra vụ án mạng, chị Loan cúi đầu khóc nức nở, nhớ lại: Khi đó, Ngọc đã nhậu từ trưa đến tối nên người nồng nặc mùi men. Tưởng Ngọc đã về nhà ngủ nào ngờ cô em gái này lại về gây xích mích với chị. Tiếp đó, Ngọc đòi đốt xe của anh trai. Chị Loan khuyên ngăn, Ngọc không nghe thậm chí còn xúc phạm chị. Thấy chị đóng cửa nhà, Ngọc ra lệnh: "Bà mở cửa ra ngay chưa?".

Tiếp đó, Ngọc mang xe gắn máy của Lân ra ngoài mở nắp xăng định đốt nên chị Loan điện cho Lân về nhà giải quyết vụ việc. Lúc về đến nhà, Lân tiếp tục bị Ngọc xúc phạm. Sau đó, hai bên xảy ra xích mích nhưng được mọi người khuyên ngăn kịp thời nên Lân bỏ lên nhà, đi tắm. Sau đó, Lân bỏ đi chơi cùng đám bạn đến 22h ngày 12/5 về và xảy ra vụ án mạng.

Tôi hỏi chị Loan: "Theo chị, giữa anh Lân và chị Ngọc từng xảy ra xích mích gì trước đó dẫn đến nạn nhân đốt xe? Trong cuộc sống, hai đứa em của chị thường hay tâm sự với nhau không?". Chị Loan cho biết: "Hai đứa nó chưa hề xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, Lân ít chia sẻ cùng em gái nên chị phải sắp xếp hai căn phòng với hai lối đi riêng. Sau cái chết của người em gái, tôi đã nhận trách nhiệm nuôi hai đứa con của Ngọc. Tôi thương hai đứa nhỏ lắm, không biết giờ đây hai đứa bé sẽ sống như thế nào khi thiếu tình thương của bậc sinh thành", chị Loan nghẹn ngào.

Trước khi mất Ngọc đã bắt bé Mẫn phải nghỉ học vì không đủ khả năng nuôi con ăn học. Hằng ngày, Ngọc đi giúp việc cho người ta với mức lương "ba cọc, ba đồng". Ngọc đã cho con thôi học được khoảng một tháng rưỡi để đi học nghề uốn tóc gần ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) để tự kiếm sống. Đôi khi, chị cũng khuyên em gái gắng sức cho con học kiếm cái chữ để đời nó bớt khổ. Tuy nhiên, Ngọc lại nói: "Chị đừng can thiệp vào chuyện gia đình của tôi".

Đau lòng hơn khi chúng tôi gặp bé Mẫn (con ruột Ngọc) tại nhà chị Loan. Tuy còn nhỏ nhưng Mẫn tỏ ra từng trải và bình thản khi tiếp xúc với người lạ. Mẫn cho biết, cháu đang học lớp 6 tại Trường THCS Ngô Chí Quốc. Cháu bị mẹ bắt nghỉ học đã được khoảng 1,5 tháng rồi đi học uốn tóc. Cháu học bị điểm yếu nên từng bị mẹ đánh đập.

Hôm sau đến lớp, giáo viên phát hiện vụ việc nên đề nghị phụ huynh không nên đánh con. Thời điểm xảy ra vụ án, Mẫn thấy mẹ nhậu say từ chiều rồi có những hành động quậy phá bất thường. Điếng lòng hơn, cháu chứng kiến vụ việc bác Lân dùng dao đâm mẹ, khiến bé hoảng sợ và thường xuyên gặp ác mộng. Từ thuở bé, hai chị em Mẫn đã thiếu tình thương của người cha. Bố mẹ ly dị từ lúc Mẫn mới được ba tuổi. Hàng tháng, mẹ nói ba vẫn chu cấp tiền đầy đủ để mẹ nuôi hai đứa con ăn học. Lúc trước, ba ở quận 8 rồi sau đó bỏ đi đâu không rõ. Theo Mẫn, chắc ba cũng chưa biết vụ việc mẹ bị bác Lân đâm chết.

Tiếp xúc với chúng tôi, anh Nguyễn Hữu Khánh (39 tuổi, ngụ khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) sống gần nhà chị Loan chia sẻ: "Tôi thấy Lân là một chàng trai hiền lành". Nói xong, anh chỉ ra đường bê tông cho biết chính Lân góp phần lớn công sức tạo ra con đường này. Hằng ngày, Lân luôn phụ giúp mọi người khi có người cần giúp việc. "Tuy không tiếp xúc nhiều với Ngọc nhưng tôi hay thấy cô ấy say xỉn rồi về quậy phá tại gia đình khiến hàng xóm phiền lòng" - anh Khánh nói.

Đoạn tình… ruột thịt

Phải mất khá nhiều giờ đồng hồ, tôi mới được cán bộ điều tra Công an quận Thủ Đức cho tiếp xúc với Lân. Khi vào phòng hỏi cung, tôi thấy Lân ngồi khép nép rồi cúi gằm khuôn mặt hốc hác vào một cây cột. Thoạt nhìn, đó là một thanh niên với khuôn mặt hiền lành, lễ phép ai ngờ lại gây ra cái chết đau lòng cho đứa em gái của mình. Tuy cố kìm nén cảm xúc nhưng tôi biết chắc sâu thẳm trong tâm trí Lân đang hối hận về hành vi giết người của mình.

Lân cho biết, sự việc bắt đầu vào chiều 11/3, Mai Bích Ngọc (33 tuổi, là em ruột của Lân) và Trần Cao Duy (34 tuổi, là người sống với Ngọc như vợ chồng) tổ chức uống rượu tại nhà một người hàng xóm ở phường Hiệp Bình Chánh. Đến 19h cùng ngày, trong lúc say xỉn thì Duy và Ngọc thấy Lân đang ngồi chơi trước hiên nhà nên đến gây gổ rồi cãi nhau dẫn đến xô xát, nhưng được mọi người can ngăn nên Lân bỏ đi tắm.

Thấy chuyện gây gổ nhau giữa anh em ruột là không hay nên chị gái của Lân và Ngọc là Mai Thị Thu Loan (42 tuổi) ra đóng cửa nhà lại. Ngọc bực tức dùng chân đá vào cánh cửa và xô ngã xe máy của Lân. Không dừng lại ở đó, Ngọc còn hung hăng cầm bật lửa trên tay định đốt xe của anh trai nhưng được Duy ngăn cản. Sau đó Lân bỏ đi chơi với mấy người bạn đến 22h quay về, Ngọc thấy Lân liền bỏ chạy trốn vào một con hẻm.

Lân lên gác nhà lấy một thanh sắt (dạng lưỡi lê nhọn) đi xuống gặp Ngọc ở đầu hẻm. Do bị ức chế nhiều lần bị Ngọc chửi nên Lân tức giận cầm thanh sắt nhọn đâm Ngọc nhiều nhát vào lưng và ngực em gái rồi bỏ đi. Đến khi hay tin em gái đã chết, Lân lấy quần áo bỏ trốn khỏi địa phương. Đến 16h ngày 13/3, Lân đã trở về nhà rồi nhờ chị Loan gọi điện báo cơ quan Công an đầu thú rồi thú nhận tội lỗi.

Thấy hắn kể tội ác như "trả bài" khiến những người đi cùng tôi ai nấy cũng xót lòng cho nghịch cảnh của hắn. Thế nhưng, khi tôi cũng hỏi hắn có thương em gái cùng gia đình không? Mà lỡ ra tay máu lạnh như vậy? Lúc này, giọt nước mắt của kẻ máu lạnh bắt đầu nhỏ giọt trên khóe mi hắn.

Hắn lại cúi gằm khuôn mặt hốc hác xuống đất, tâm tình: Em biết tội ác tày trời của mình rồi. Em mong em gái ở nơi suối vàng có thể thứ tha cho người anh thú tính này. Em suy nghĩ rất nhiều nên mới quyết định quay trở về nhà đầu thú. Khi vừa gây án xong, em thấy người em gái ướt đẫm máu nên hoảng sợ chạy trốn. Suốt đêm đó, em ngủ tại nhà một người quen và không sao chợp mắt nổi khi nghĩ về tội ác đó. Dẫu sao, Ngọc cũng là đứa em gái bé bỏng trong lòng em. Đến sáng, em vào thăm cốt má tại chùa Vạn Hạnh để mong má thứ lỗi cho em. Ngày hôm ấy, chị Loan cũng gọi điện khuyên nhủ em sớm ra cơ quan điều tra trình báo để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Tôi hỏi: "Thế anh có biết thời điểm gây án, bé Mẫn đang đứng chứng kiến vụ việc anh ra tay sát hại mẹ của chúng không?". Hắn đáp: "Khi đó, trời tối đen như mực, em không thể thấy con bé đứng ở đâu. Em rất mong hai cháu, chị gái cùng gia đình tha tội".

Đây thực sự là bài học đắt giá cho nhưng kẻ không biết quý trọng tình cảm ruột thịt thiêng liêng

Theo Đức Mừng (Cảnh Sát Toàn Cầu)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	anh-giet-em.jpg
Views:	6
Size:	9.3 KB
ID:	371024  
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.16062 seconds with 13 queries