HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trùm khủng bố là người có quyền lực nhất thế giới?
Old 02-25-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Ông trùm xã hội đen Dawood Ibrahim hiện đang là phần tử bị truy nã ráo riết nhất ở Ấn Độ và thứ 2 trên thế giới. Bên cạnh đó y lọt vào danh sách những người quyền lực và giàu có nhất thế giới năm 2011 do Forbes bình chọn.

Ngay từ đầu những năm 80 thế kỷ trước hắn đã làm trùm thế giới ngầm ở Mumbai, Ấn Độ. Dawood cũng đứng sau những vụ khủng bố đẫm máu khiến hàng nghìn người thiệt mạng và bị thương.
Bố già Dawood Ibrahim, kẻ đứng sau những vụ khủng bố đẫm máu
Bành trướng thế lực tội ác từ "nghề" bảo kê.
Dawood Ibrahim sinh ngày 27/12/1955 tại Mumka, quận Ratnagiri, bang Maharashtra, Ấn Độ. Hắn còn được gọi là Dawood Ebrahim, và Sheikh Dawood Hassan, kẻ đứng đầu tổ chức tội phạm khét tiếng có tên Đại đội D, chỉ huy khoảng 5.000 tên tội phạm nguy hiểm, tại thành phố Mumbai (tên cũ là Bombay), Ấn Độ.


Năm 16 tuổi, Dawood bỏ học nửa chừng lên thành phố Bombay tham gia băng nhóm tội phạm của ông trùm Karim Lala chuyên bảo kê trong ngành dệt may đang phát triển mạnh mẽ tại Bombay vào thời kỳ đó. Năm 1983, sau khi hạ bệ bố già Lala, Dawood ngoi lên làm ông trùm và đến năm 1986, y thành lập tổ chức tội phạm với tên gọi Đại đội -D. Chỉ trong thời gian ngắn, tổ chức của hắn gần như đã nắm toàn bộ hoạt động tội ác tại Bombay như bảo kê, tống tiền, trộm cướp, giết người, buôn lậu vũ khí, ma túy và rửa tiền bẩn. Ngoài ra, tổ chức này còn có quan hệ với mafia của ý và có các chân rết tại châu Âu và Bắc Mỹ.
Trong thập niên 80 và đầu thập niên 90, Dawood Ibrahim trở thành ông trùm thế giới ngầm ở Mumbai kiểm soát mọi hoạt động mại dâm, cờ bạc và ma túy. Năm 1986, để tránh sự truy tố của pháp luật, Dawood trốn khỏi Mumbai đến thành phố Dubai thuộc các nước Tiểu vương quốc Arập, nhưng hắn vẫn tiếp tục đóng vai trò điều khiển thế giới ngầm Mumbai.


Vụ đánh bom đẫm máu liên tiếp xảy ra tại Mumbai vào ngày 12/3/1993, khiến 251 người thiệt mạng và 1.400 người khác bị thương. Theo điều tra, chính bố già Dawood Ibrahim đứng sau vụ đánh bom thảm khốc này, khi mà Chính phủ Ấn Độ quyết định tịch thu tài sản kếch xù có được từ những hoạt động kinh doanh bẩn của y. Ngay sau đó Dawood đã bị Bộ Nội vụ Ấn Độ phát lệnh truy nã quốc tế và một năm sau đó, Interpol cũng phát đi lệnh truy nã đặc biệt đối với y.
Sau hai năm ẩn náu, Dawood bắt đầu xuất đầu lộ diện tại một số quốc gia vùng Vịnh để tiếp tục hoạt động tội ác. Hắn ta đã chuyển hầu như toàn bộ hoạt động tội phạm của Đại đội -D sang Tiểu vương quốc Arập thống nhất. Sau khi chế độ Taliban lên nắm quyền tại Afghanistan đã mở ra cơ hội hốt bạc cho y từ việc kinh doanh ma túy với số lượng lớn tại quốc gia này.


Theo dấu, chặt vòi "đế chế" mafia và khủng bố quốc tế
Bố già Dawood từng sống như một ông hoàng cùng với vợ và 4 con gái, một cậu con trai tại Pakistan. Gia đình y sống trong một biệt thự nguy nga rộng gần 6.000 m2 với trang thiết bị và nội thất hiện đại bậc nhất gồm một bể bơi, sân tennis, phòng bi - da, và một phòng tập thể dục hiện đại. Quần áo mặc của y có nhà thiết kế riêng, đi xe loại hạng sang của hãng Mercedes nổi tiếng, đeo đồng hồ thể thao hiệu Patek Phillipe trị giá hơn 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng).
Vụ đánh bom năm 1993 tại Mumbai liên quan đến Dawood Ibrahim, khiến 251 người thiệt mạng và 1400 người bị thương
Tuy nhiên, sau khi Dawood bị buộc tội đã đứng sau vụ tấn công khủng bố vào tòa nhà Quốc hội Ấn Độ ở Thủ đô Dehli vào tháng 12/2001, Ấn Độ và Mỹ đã liệt Dawood vào danh sách trùm khủng bố quốc tế cần phải săn đuổi. Đế chế tội phạm của Dawood bắt đầu lung lay từ năm 2004, với một số tay chân thân tín của Dawood bị bắt giữ. Ngày 11/5/2005, cảnh sát Pakistan đã bắt giữ Shoib Khan tại thành phố Lahore. Khan là cố vấn về tẩy tiền bẩn và cánh tay đắc lực của Dawood.


Từ khai báo của Khan, Chính phủ Mỹ và một số quốc gia châu âu quyết định phong tỏa nhiều tài khoản liên quan đến hoạt động tội ác của Dawood. Tháng 3/2006, Sharad Shetty, một tay chân thân cận của Dawood cũng bị cảnh sát Sri Lanka bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Thủ đô Colombo nước này.
Tháng 11/2008, sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố vào thành phố Mumbai, cảnh sát đã bắt giữ được Azam Amir Karsav, một trong những tên khủng bố tham gia vụ tấn công. Qua đấu tranh khai thác, Azam thừa nhận chính Dawood đã cung cấp tài chính, vũ khí và chất nổ để tổ chức Hồi giáo cực đoan Lashkar -e-Toiba tiến hành các vụ khủng bố tại thành phố Mumbai.


Sau khi bị buộc tội dính dáng đến vụ tấn công vũ trang tại thành phố Mumbai vào tháng 11/2008 cướp đi sinh mạng 164 người, vòng vây siết chặt dần quanh Dawood. Pakistan thông báo là Dawood đã rời khỏi nước này, còn Tiểu vương quốc Arập thống nhất cũng thông báo là Dawood không có mặt trên lãnh thổ của mình. Các nhân viên điều tra của Interpol nghi vấn Dawood hiện đang trốn tránh tại quốc gia Mali thuộc Đông Phi. Hắn ta đã xây dựng nhiều cơ sở chế biến thuốc phiện tại Afghanistan và một số khu vực ở Pakistan. Số ma túy này được Dawood đưa sang châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1999, Dawood bị Cơ quan bài trừ ma túy của Liên Hiệp Quốc xếp vào danh sách trùm buôn lậu ma túy quốc tế và bị Interpol phát lệnh truy nã đặc biệt lần thứ hai.
Nhưng bên cạnh đó, hắn cũng sở hữu nhiều công ty hoạt động hợp pháp. Nhiều nguồn tin cho rằng, hắn đầu tư khá mạnh tay vào lĩnh vực bất động sản và xây dựng ở khắp Ấn Độ và Pakistan cũng như móc hầu bao tài trợ cho một loạt các bộ phim của Bollywood.


Vẫn trốn thoát "kỳ tài" dù bị truy nã gắt gao thứ 2 thế giới
Việc tổ chức tội phạm của Dawood lộng hành quá mức tại Bombay đã khiến Chính phủ Ấn Độ quyết định mạnh tay trấn áp. Một chiến dịch trấn áp tội phạm quy mô có sự tham gia của 1.200 nhân viên cảnh sát đã được triển khai suốt nhiều tháng liền. Tuy việc bắt giữ bố già Dawood đã không thành công như dự kiến nhưng có đến 62 tên đàn em của hắn bị sa lưới. Hầu như toàn bộ tài sản có được từ kinh doanh tội ác của Dawood như bất động sản, xe cộ đắt tiền... đều bị tịch thu. Nhiều nhân vật nổi tiếng ở Bombay có quan hệ với Dawood cũng bị điều tra.
Dawood được cho là có quan hệ với hai tổ chức khủng bố khét tiếng là Al -Qaeda và Lashkar -e-Toiba. Hắn còn bị buộc tội đã đứng sau vụ tấn công khủng bố vào tòa nhà Quốc hội Ấn Độ ở Thủ đô Dehli vào tháng 12/2004. Sau vụ việc này, Ấn Độ và Mỹ đã liệt Dawood vào danh sách trùm khủng bố quốc tế cần phải săn đuổi.


Không chỉ bị truy bắt bởi Interpol, Bộ Nội vụ Ấn Độ và FBI mà Dawood còn bị truy sát bởi nhiều băng đảng xã hội đen khác vì ân oán giang hồ mà hắn đã gây ra tại Ấn Độ. Trong đó có ông trùm Chotta Rajan. Năm 1996, Dawood đã ra lệnh cho đàn em sát hại nhiều đệ tử ruột của đối thủ Chotta Rajan, kẻ buôn lậu ma túy từ Nam Á sang các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ. Để trả đũa lại, Rajan đã treo thưởng 4 triệu USD cho bất cứ ai bắt giữ được hoặc ám sát được Dawood Ibarahim.
Kho bạc Mỹ tiết lộ rằng, từ năm 1992, Ibrahim đã tài trợ những khoản tiền lớn cho các nhóm chiến binh Hồi giáo như Lashkar -e-Toiba để chống lại chính quyền Ấn Độ và nền tài chính nước này.



Người quyền lực thứ 57 thế giới
Theo hồ sơ của cảnh sát Ấn Độ, Dawood Ibrahim sinh trưởng tại thành phố Ratnagiri, con trai một nhân viên cảnh sát. Ông trùm cao khoảng 1,6m và có nốt ruồi ở lông mày trái. Hắn cũng liên quan đến các vụ tống tiền, giả mạo giấy tờ và lừa đảo. Mọi chi tiết về thời trẻ của y khá mờ nhạt và gần như không thể xác định được. Dawood hoạt động cùng một lúc hai lĩnh vực là tội phạm có tổ chức và khủng bố quốc tế . Năm 2011, Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách 70 người quyền lực nhất thế giới. Trong đó Dawood Ibrahim Kaskar, xếp thứ 57, là thủ lĩnh của một mạng lưới tội phạm có tổ chức ở Mumbai và bị nghi cung cấp hậu cần, tài chính cho các phần tử khủng bố. Không những thế, bố già còn lọt vào danh sách những người giàu có nhất thế giới với số tài sản khổng lồ lên tới hơn 8, 5 tỷ USD.
Thiên Kim
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin-ANHTITCHINHSAPOAnh1.Tr19.Dawood.jpg
Views:	6
Size:	121.0 KB
ID:	361237  
 
User Tag List


Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10464 seconds with 13 queries