HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới 24h: Vì sao Nga tái vũ trang?
Old 02-22-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Thủ tướng Putin cam kết chi hàng trăm tỷ USD tái vũ trang quân đội Nga; Biểu tình bùng phát dữ dội ở Afghanistan... là các tin nóng đáng chú ý trong ngày.

Nổi bật trong ngày

Tờ Rossiiskaya Gazeta mới đây cho biết, Thủ tướng Putin khẳng định nước Nga cần tăng cường sức mạnh quân đội. “Thời điểm hiện tại đòi hỏi bước đi mạnh mẽ để tăng cường một hệ thống duy nhất phòng thủ cho vùng trời đất nước", ông tuyên bố.

Theo ông, chính sách của Mỹ và NATO trong việc phòng thủ chống tên lửa đã buộc Nga phải làm điều đó. Để thực hiện được chủ trương như vậy, Thủ tướng Putin cam kết sẽ dành ra 773 tỷ USD cho việc tái vũ trang quân đội Nga trong thập kỷ tới.



Thủ tướng Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

Ông cho rằng không cần thiết phải tạo ra một hệ thống đối địch quá tốn kém, nhưng khẳng định rằng, trong tương lai, lực lượng tên lửa chiến lược và phòng không Nga cần phải đặt ra mục tiêu có thể “vượt qua được bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào”.

Thủ tướng Vladimir Putin đề xuất, lực lượng mặt đất của nước Nga sẽ bao gồm hơn 100 lữ đoàn thường và đặc biệt là phải được huy động chỉ trong vòng một giờ, đồng thời có thể được triển khai ngay lập tức tới các vùng có chiến sự trong vòng 24 giờ.

Ông khẳng định, trong thời gian 10 năm tới, lực lượng vũ trang Nga sẽ được cung cấp hơn 600 phi cơ chiến đấu như loại máy bay tiêm kích thế hệ năm, hơn 1.000 máy bay lên thẳng, 400 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và gần 100 thiết bị quân sự vũ trụ.

Ngoài ra, còn 28 trung đoàn tên lửa phòng không S-400, hơn 2.300 xe tăng hiện đại, gần 2.000 đại pháo, 20 tàu ngầm mới, 8 tuần dương hạm chiến lược mang tên lửa và hơn 50 tàu chiến mới. Đến 2020, ít nhất 70% vũ khí, khí tài của Nga được đổi mới.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Mikhail Pogosyan, Chủ tịch Liên hiệp hàng không Nga (UAC), hôm 20/2 đã cho biết, Tổng công ty Sukhoi sẽ cung cấp cho lực lượng không quân của Nga 46 máy bay siêu tiêm kích Su-35 từ nay đến năm 2015.

Tin đọc 30 giây

- Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan đã bác bỏ tin nói rằng Thủ tướng Yingluck đã chỉ thị cho ông lập phòng tác chiến chống đảo chính.

- Quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN nhóm họp tại Phnom Penh để soạn thảo một tuyên bố về tăng cường hợp tác quốc phòng.

- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định lập trường của nước này là không tán thành việc can thiệp vũ trang ở Syria.

- Cựu Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn lại bị bắt để thẩm vấn về việc ông tham gia tiệc tình dục ở Paris và Washington.

- Các tay súng của lực lượng Taliban đã chặt đầu bốn người đàn ông bị nghi ngờ làm gián điệp cho chính phủ ở miền nam Afghanistan.

- Phó tư lệnh lực lượng vũ trang Mohammad Hejazi tuyên bố, Tehran sẽ tấn công phủ đầu kẻ thù nếu thấy lợi ích quốc gia bị đe dọa.

- Lần đầu tiên từ sau khi ông Saddam Hussein tiến hành xâm lược quốc gia láng giềng Kuwait, Arập Xêút bổ nhiệm đại sứ tại Baghdad.

- Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee-Tae ngày 21/2 bị cáo buộc tội hối lộ trong một vụ bê bối khiến ông từ chức hôm 9/2 vừa qua.

- Nga cho rằng Liên hợp quốc nên cử một đặc phái viên tới Syria để giúp giải quyết các vấn đề an ninh, cấp phát hàng cứu trợ nhân đạo.

- Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên, ông Kim Kye-gwan, tới Bắc Kinh chuẩn bị cho cuộc đàm phán với phái viên của Mỹ ở Triều Tiên.

- Đêm 20/2, một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy thép ở An Sơn (Liêu Ninh, Trung Quốc) làm 13 người thiệt mạng và 17 người bị thương.

- Kết quả thăm dò mới đây cho thấy, có tới gần 59% người dân ủng hộ ông Putin trở thành Tổng thống ở vòng đầu tiên vào ngày 4/3 tới.

Thông tin trong ảnh



Hôm 21/1, hàng nghìn người đã biểu tình trước căn cứ Bagram, Afghanistan phản đối lính nước ngoài đốt các bản sao Kinh Koran. (Ảnh: Getty)

Tư lệnh Mỹ tại Afghanistan, Tướng John Allen, cho biết ông đã ra lệnh điều tra vụ việc và bày tỏ xin lỗi đối với Chính phủ và nhân dân Afghanistan.

Phát ngôn ấn tượng



Tình hình tại Syria vẫn diễn biến phức tạp. (Ảnh: Reuters)

Phái viên Liên đoàn Arập (AL) ở Nga cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể được miễn tội nếu ban lãnh đạo nước này phản ứng tích cực với lời kêu gọi của AL và phe đối lập.

"Lúc này, khả năng ông Assad được miễn truy tố vẫn có thể đạt được, nhưng theo tôi, vài tháng nữa thôi, sẽ không thể đạt được điều đó", phái viên Giuma al-Ferjani tuyên bố ngày 20/2.

Ngày này năm xưa

Heinrich Rudolf Hertz (22/2/1857 - 01/01/1894) là nhà vật lý vĩ đại người Đức.

Ông đã người có công tìm ra sóng điện từ và hiệu ứng quang điện. Tên ông được đặt cho đơn vị tần số sóng điện từ "Hertz".

Thanh Vân(Tổng hợp)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	23.3 KB
ID:	360429  
 
User Tag List


“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10261 seconds with 13 queries