HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 45 điểm nhận xét về vụ án Đoàn Văn Vươn
Old 01-25-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10

“Cho đến chừng nào thì dân tộc Việt Nam mới được giải phóng ra khỏi cái não trạng nô bộc mà chính cái não trạng này là cái rào cản của sự tiến bộ của dân tộc Việt. Câu hỏi đó có thể làm nhiều người lý giải. Với đà tiến triển của cả thế giới, ĐCSVN đã đưa dân tộc Việt Nam trở lại thập niên 1940 của thế kỷ trước và dân tộc Việt Nam đang tự tạo ra một cuộc đấu tranh khủng khiếp mới.”


1. Ab initio: Bao giờ cũng phải xem xét từ đầu. Nên nhớ tiến trình công lý không bao giờ đi từ cái sai đến cái đúng cả.

2. Prima facie: Chính quyền đánh lận ngay ván đầu là cố ý đưa pháp lý theo chiều hướng là gia đình anh Vươn chống và làm thương tổn người thi hành công vụ.

3. Actus non facit reum nisi mens sit rea (Latin): Bản chất của hành động của gia đình anh Vươn là chống lại sự bất công chứ trong tâm của anh và gia đình anh ấy là không bao giờ chống chính quyền hay người thi hành công vụ. Cần phải hiểu rõ bản chất của vấn đề chứ đừng diễn giải hậu quả mà phải nhìn cả tiến trình. Đấy là sự thật, sự thật hoàn toàn và chỉ là sự thật (the truth, the whole truth, NOTHING BUT THE TRUTH).

4. Self-defense: Cưỡng chế bất hợp pháp đưa đến tính tự vệ là điều đương nhiên.

5. Abuse of discretion/Illegal inducement: Điều động nhân viên chính quyền trong hành động bất hợp pháp. Nhân viên bị thương là hậu quả của hành động trấn lột bất hợp pháp này.

6. Accessory after the fact: Đỗ Trung Thoại và Đỗ Hữu Ca phải bị truy tố trước pháp luật về tội giúp kẻ vi phạm luật pháp ngay sau vụ trấn lột gia đình anh Vươn. Ngoài ra có thể có những viên chức Hải Phòng khác nữa.

7. Attempting to pervert the course of justice: Đỗ Trung Thoại và Đỗ Hữu Ca phải bị truy tố trước pháp luật về tội toan tính làm sai lệch tiến trình công lý. Một số tổng biên tập của báo chí truyền hình cũng có thể bị truy tố về tội này.

8. Subpoena: Đỗ Trung Thoại và Đỗ Hữu Ca và một số tổng biên tập của báo chí truyền hình là đối tượng của subpoena và phải ra tòa làm nhân chứng.

9. Guilt by association: Cần làm rõ Đỗ Hữu Ca và Đỗ Trung Thoại và các cán bộ khác có cấu kết trong vụ cưỡng chiếm.

10. Hindering an investigation: Đỗ Hữu Ca và Đỗ Trung Thoại và có thể các cán bộ khác có thể làm cản trở sự điều tra.

11. Prejudicial publicity: Cần thu thập tất cả những công bố trên báo chí truyền hình có tính cách thiên vị nhằm tạo thành kiến xấu cho gia đình anh Vươn.

12. Act of aggression / Excessive use of force: Có bằng chứng chính quyền đã toan tính xâm chiếm trước vụ trấn lột bằng những dụng cụ hạng nặng như xe máy ủi.

13. Right of angary/right of compensation: Cần làm rõ tiến trình và bằng chứng từ chính quyền về bồi thường thích đáng công bằng cho gia đình anh Vươn trong thời gian trước khi cưỡng chế xảy ra.

14. Asportation: Có hành động lấy của cải bất hợp pháp trong khi hiện trường dưới sự quản lý của nhân viên chính quyền.

15. Assumpsit for nonfeasance: Có bằng chứng cho thấy chính quyền có vi phạm bội hứa.

16. Breach of duty of care: Có bằng chứng cho thấy đánh đập thành viên của gia đình anh Vươn khi đang dưới sự quản lý của chính quyền.

17. Breach of injuction/Obstruction of justice to contravene/Contumacious conduct: hình như đã có phiên tòa hòa giải nhưng chính quyền cố ý luồn lách làm sai trái sau phiên tòa đó.

18. Burden of contract/obligation of contract: Cần làm rõ chính quyền có toan tính kiếm cách không muốn hoàn thành hợp đồng để thực hiện cưỡng chế.

19. An act with civil conspiracy: Cần làm rõ việc toan tính cưỡng chế của người dân cho người dân khác với ý định bất chính.

20. Fraud: Cần làm rõ chính quyền có mưu đồ bịp bợm trong tiến trình hợp đồng.

21. Conspiracy to defraud: Cần làm rõ chính quyền có thông đồng lường gạt dân hay không.

22. Misconduct at higher office: Cần làm minh bạch các cấp trên của Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm.

23. Fraudulent conveyance: Cưỡng đoạt để sang nhượng tài sản có ý đồ đen tối mờ ám trong tiến trình.

24. Communis error facit jus (Latin): Chính quyền làm sai trái nhiều lần và bảo dân đấy là luật cho phép, và cố ý làm mọi người công nhận. Cần làm rõ chi tiết cụ thể từng hành động. Một thí dụ là xem phần “Third-Degree”.

25. Complicity: Cần làm rõ cụ thể tất cả mọi người dính líu đến vụ án kể cả những người và cán bộ ở Hải Phòng.

26. Compounding a felony: Cần làm rõ bất cứ ai trong chính quyền các cấp che chở cho anh em Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm trong vụ cưỡng chế này.

27. Solicitation: Cần làm rõ chính quyền có xúi dục những người khác vi phạm pháp luật.

28. Third-Degree/Compulsory self-incrimination: Third-Degree là một danh từ đặc biệt trong pháp lý để nói sự bất hợp pháp khi một người đang bị giam giữ (in custody) trong thời gian ngắn hoạc dài và nhận tội trước khi tòa xét xử. Hình như anh Vươn có nhận là làm sai và xin khoan hồng sau khi bị bắt vài ngày mà lúc ấy vẫn còn giam giữ bởi chính quyền. Nếu có bằng chứng như thế thì đây là đối tượng của “Third-Degree”. Tòa án phải thả anh Vươn.

29. Adverse possession: Cần xem lại đất do anh Vươn tạo ra do lấn biển không phải là “đất mới” theo luật pháp. Theo luật pháp ở một số nước thì “đất mới” là đất hiện hữu nhưng chưa có giấy tờ hợp lệ và nông dân canh tác có chứng minh trên 15 năm thì có thể xin đơn thị thực. “Đất mới” miền nam Việt Nam hồi xưa cũng là đất vô chủ và do tổ tiên ta dựng lên và hợp thức hóa cho dân.

30. Abuse of process: Sự lạm dụng trong tiến trình tranh chấp của nhân viên chính phủ. Cần làm rõ vụ anh Vươn rút đơn kiện và chính quyền bắt đầu tiến trình cưỡng đoạt.

31. Connivance: Có thể có thông đồng bí mật trong các cấp chính quyền dính líu trước và sau vụ cưỡng chiếm đất này, kể cả attempting to pervert the course of justice kể trên.

32. Criminal damage: Cố ý làm thiệt hại tài sản trong tiến trình cưỡng chế.

33. Criminal intent: Cần làm rõ một cách cụ thể có bao nhiêu dụng cụ hạng nặng từ chính quyền và toan tính xử dụng nó.

34. Oppressive conduct: Xem xét vụ cưỡng chế của chính quyền có hành vi áp bức hay không.

35. Cruel and unusual punishment/Malicious act: Cần xem xét kỹ lưỡng cụ thể những hành động có quá độc ác và bất thường trong vụ cưỡng chế.

36. Inflicting grievous bodily harm: Một số nạn nhân nói là có bị đánh đập rất dã man.

37. Demeanor/Equitability: Đỗ Hữu Ca và Đỗ Trung Thoại thiếu tư cách và có thể bị truy tố mà ở vị trí cầm quyền thì không còn công bằng cho gia đình anh Vươn.

38. Interfering with press and witness: Có tin tức cho biết là chính quyền cản trở báo chí đưa tin và đe dọa nhân chứng, cần làm rõ.

39. Destroying evidence: Cần làm rõ chính quyền có phá hủy tang chứng không, thí dụ ủi xập nhà có thể là hành động phá hủy tang chứng, và có thể bị truy tố về tội làm sai lệch tiến trình công lý.

40. False accusation: Cần làm rõ cụ thể những hành động và lời nói vu khống gia đình anh Vươn.

41. Extortion act: Cần làm rõ cụ thể những hành động đòi hỏi chiếm đoạt trước khi cưỡng chế xảy ra hay không.

42. Pending ịnjuction: Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm phải đối diện với công lý trước. Gia đình anh Vươn phải được tại ngoại để làm nhân chứng.

43. Absolute liability: Tất cả bằng chứng và nhân chứng đưa đến là chính quyền có trách nhiệm hoàn toàn trong vụ này. Vụ cưỡng chế bản chất bất hợp pháp và quá nhiều điều bất hợp pháp rất rõ ràng (facie illegal)

44. Annulment: Nếu cưỡng chế bất hợp pháp thì những cưỡng chế trong tương lai không còn hợp pháp nữa. Gia đình anh Vươn có thể chấp nhận ký lại hợp đồng bắt đầu từ bây giờ, nhưng đó là quyền quyết định của anh Vươn.

45. Một đài radio có phát tiếng nói của một nông dân ở Tiên Lãng nói “Đảng và nhà nước sẽ lấy lại công bằng cho chúng em”. Dân tộc Việt Nam trải qua từ cái não trạng nông nô đến cái não trạng “cộng” nô (viết đến đây tôi không cầm được nước mắt). Cho đến chừng nào thì dân tộc Việt Nam mới được giải phóng ra khỏi cái não trạng nô bộc mà chính cái não trạng này là cái rào cản của sự tiến bộ của dân tộc Việt. Câu hỏi đó có thể làm nhiều người lý giải. Với đà tiến triển của cả thế giới, ĐCSVN đã đưa dân tộc Việt Nam trở lại thập niên 1940 của thế kỷ trước và dân tộc Việt Nam đang tự tạo ra một cuộc đấu tranh khủng khiếp mới. Điều 4 hiến pháp là sự tự kỳ thị trong bản chất. Một khi dân tộc Việt Nam nhận ra, nó sẽ chính là viên đạn bắn tan ĐCSVN ra từng mảnh. Nói cách khác, ĐCSVN cố giữ điều 4 hiến pháp là tự sát. Và vụ án Đoàn Văn Vươn có thể là bắt đầu của kết thúc.

Mai Việt Tú
(Mai này nước Việt đẹp hơn)
Mồng 2 Tết Nhâm Thìn
Ngày 24 tháng 1 năm 2012
Mai Việt Tú
Theo: Dân Luận
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	doan-v-vuon5-305.jpg
Views:	81
Size:	57.2 KB
ID:	353465  
Old 01-25-2012   #2
jfkkfc
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 2,831
Thanks: 204
Thanked 132 Times in 88 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4
Default

ăn cướp + luật rừng +tráo trở là bản chất căn bản Đảng Cộng sản
45 điểm nhận xét này không áp dụng được .
jfkkfc_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13387 seconds with 13 queries