HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Giá USD sẽ lập kỷ lục mới trong năm 2012?
Old 01-25-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Tác giả: Yến Nhi

Theo các chuyên gia kinh tế, bước sang năm 2012 tỷ giá USD sẽ tăng thêm khoảng 4% so với năm 2012, trước bối cảnh sức ép tăng tỷ giá giữa USD/VND năm mới để phục vụ xuất khẩu là không quá lớn.

Mặc dù dự báo này được xem là khá thấp so với năm 2011 vừa qua, nhưng nếu đồng ngoại tệ điều chỉnh với mức đúng như vậy thì đây cũng được xem là giá kỷ lục.
Phát biểu tại Hội thảo Triển vọng Kinh tế Việt Nam 2012 ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng, bước sang năm 2012 sẽ có nhiều yếu tố hỗ trợ cho tỷ giá. Trong đó, ghi nhận nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam hầu như không co dãn với biến động tỷ giá. Thêm vào đó, dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục thặng dư cán cân thanh toán khoảng 3 tỷ USD,
Đặc biệt, ông Ngoạn cũng cho rằng, sức ép tăng tỷ giá USD/VND năm 2012 để phục vụ xuất khẩu sẽ là không quá lớn. Vì vậy, mức tăng tỷ giá USD/VND có thể khoảng 4-5%.
Cùng quan điểm trên, TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương phát biểu tại một hội thảo gần đây cũng cho rằng, trong bối cảnh tình hình kinh tế năm 2012, tỷ giá USD dự báo sẽ tăng trong ngưỡng khoảng 4%.
rong khi đó, ông Bùi Kiến Thành, chuyên gia kinh tế cao cấp cho rằng, thật khó có thể nói được tỷ giá USD sẽ tăng như thế nào. Bởi vì việc điều chỉnh tỷ giá USD trong năm 2012 phụ thuộc vào nhiều yếu tố của nền kinh tế. Trong đó, nếu sang năm mới nền kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục phải chịu sức ép nhập siêu cao, thì dự trữ ngoại hối trong nước sẽ không tăng lên cao được.
Tuy nhiên, nếu chúng ta kìm chế được nhập siêu, thì dự trữ ngoại hối sẽ tăng. Khi dự trữ tăng lên thì giá trị đồng bạc Việt Nam đối với USD sẽ tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc đồng ngoại tệ này với có thể kiểm soát ổn định, ông Thành nhận định.
Cũng theo ông Thành, để nhận định giá USD thì một vấn đề nữa cần đề cập đến đó seuj vững mạnh của các nền kinh tế. Đặc biệt, nếu nền kinh tế Việt Nam trong năm tới có thể phát triển tốt, thì chúng ta không cần phải dùng vấn đề tỷ giá để khuyến khích xuất khẩu, khi đó đồng ngoại tệ không còn gặp áp lực. Tuy nhiên, trong trường hợp doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn không thể phát triển, được thì đồng USD có thể tiếp tục mạnh lên.
Trước đó, trong ngày 11/2, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tỷ giá bình liên ngân hàng thêm 9,3%, từ mức 18.932 đồng/USD lên 20.693 đồng/USD. Sau đó những tháng cuối năm 2011, tỷ giá bình quân liên ngân hàng tiếp tục Ngân hàng Nhà nước liên tục điều chỉnh với mức tổng cộng là gần 1%.
Chính tác động của việc tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng này, mà trong năm qua thị trường trong nước cũng đã chịu nhiều ảnh hưởng. Nguyên nhân là sau khi động thái điều chỉnh này có tác dụng, thì giá USD tại các ngân hàng thương mại, cũng như tự do vùn vụt tăng theo.
Ghi nhận trong năm qua cho thấy, giá USD ngân hàng thương mại có thời điểm đã tăng lên đến hơn 21 nghìn đồng, ngoài chợ đen cũng gần 22 nghìn đồng. Tuy nhiên, sau những sóng gió này, tỷ giá USD trên thị trường lại liên tục được điều chỉnh theo hướng ổn định và quay đầu đi xuống. Hiện tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại khoảng 21.000 đồng/USD.


(Theo VnMedia)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	7
Size:	32.9 KB
ID:	353433  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10092 seconds with 13 queries