HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bà hàng thịt siết cổ chị hàng xóm đến chết vì ghen
Old 01-16-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Phunutoday) - Họ từng là chị em hàng xóm thân thiết, tối lửa tắt đèn có nhau. Nhưng biến cố cuộc đời ập đến khi hay tin, trong lúc vợ anh này mải đi buôn bán thịt lợn kiếm thêm đồng tiền, chồng cô kia thì mải làm công trình xa, hai anh chị ở nhà đã lén lút qua lại. Một bữa, bà hàng thịt tỉ tê với anh chồng của bồ mình, hai người bày ra một trận đánh ghen để dằn mặt, nào ngờ lỡ tay làm mất mạng người chị em xóm giềng xấu số. Ghen tuông làm người đàn bà không chỉ mất nghĩa láng giềng, bầy con mất mẹ mà tiếng dơ thì muôn đời…

Hàng xóm và nỗi ghen tuông nghẹn lời



Chỉ vì ghen tuông mà 2 gia đình tan nát, con trẻ bơ vơ khiến cho ai chứng kiến cũng không cầm lòng được. (Ảnh minh họa)

Hai chị em hàng xóm thân thiết có tên là Trần Thị Mỹ (tên của nhân vật đã thay đổi), 41 tuổi và Lê Kiều Phương, 35 tuổi. Chị Mỹ lấy chồng từ năm 19 tuổi, chồng chị là anh Nguyễn Tuấn Trình, làm nghề kỹ sư xây dựng nên nay đây mai đó.

Kết hôn với nhau được 6 năm thì anh chị có với nhau đến 4 mặt con. Cuộc sống đông con, chật chội, túng bấn nên anh chị được bố mẹ cho dọn ra ở riêng sau một quả đồi vốn là trang trại cũ của gia đình, ở dưới chân núi Tượng Sơn.

Tại đây, họ cùng chung vách và là láng giềng duy nhất với gia đình chị Lê Kiều Phương và anh Nguyễn Văn Lâm, hai người làm nông chân chất thật thà, cũng bởi đông con (3 đứa), thiếu cái ăn nên ra riêng lập trang trại. Núi Tượng Sơn nằm gần như biệt lập với hàng xóm nên hai gia đình nhanh chóng kết giao thân thiết.

7 đứa con của hai gia đình, đứa lớn nhất cũng chỉ mới 12 tuổi đầu, còn đứa bé chưa đến 6 tháng tuổi nên ngày ngày, lúc bố mẹ chúng đi vắng thì trẻ hai nhà hòa làm một, chơi với nhau không biết chán. Cũng do tính chất công việc, anh Nguyễn Tuấn Trình phải nay đây mai đó theo các công trình đang thi công, có khi đi cả tháng, việc nhà cửa con cái đều một tay trông cả vào chị vợ Trần Thị Mỹ.

Trong khi đó, nhà hàng xóm, ngoài việc trông vào mấy sào ruộng khoán, để cải thiện cuộc sống tù túng, chị Phương đã giao hẳn việc đồng áng cho chồng, còn mình thì ra chợ ở mãi thành phố Hà Tĩnh tìm mua lại một gian hàng, kinh doanh thêm nghề bán thịt lợn.

Mỗi sáng, chị trở dậy từ sớm để đến lò mổ mang thịt ra chợ bán, đến tối mịt mới tất tả đạp xe trở về. Tuy vất vả nhưng có đồng ra đồng vào nên cả nhà ai cũng hoan hỉ, nhìn chồng con có thêm cái ăn, cái mặc, chị cũng thấy ấm lòng, gạt đi những giọt mồ hôi nhọc nhằn cặm cụi mưu sinh.

Những tưởng, cuộc sống cứ thế êm ả trôi đi. Nhưng sự đời nhiều khi lại oái ăm không kể xiết. Lúc đói cơm, thiếu mặc thì người ta trân trọng, nâng niu những điều mình đang có, đến lúc có chút của ăn của để lại sinh ra hư tính, nghi ngờ, hết tin tưởng nhau.

Chuyện nhà của hai gia đình hàng xóm dưới chân núi Tượng Sơn cũng không nằm ngoài quy luật đó. Chuyển sang nghề buôn bán thịt lợn ngoài chợ được một thời gian, chị Phương không biết có phải được tiêm nhiễm những chao chát chỏng lỏn của các bà hàng chợ hay không mà từ đấy thay đổi tính nết.

Hễ ra đường là thôi chứ đặt chân về nhà là chị này lại hay xét nét, bóng gió xa xôi. Ban đầu là từ chuyện nhà mình, nào là lũ con ăn hại, rồi đến ông chồng vô tích sự, sau đó chuyển hướng sang nhà hàng xóm kế bên. Mà nguy hại là ở chỗ, chị này lại nhìn vợ ông hàng xóm ngày càng mơn mởn rồi bất giác ngó lại chồng mình mà… giật thót mình!

Cả quả đồi chỉ có hai ngôi nhà, một người đàn bà chồng đi biền biệt còn một người đàn ông vợ tối tăm mặt mày, kiểu gì mà chả lửa lâu ngày gần rơm? Với lập luận đơn giản đó, bỗng dưng chị ta nổi cơn ghen tam bành.

Dĩ nhiên, chị ta cũng chỉ bóng gió chứ chưa lần nào bắt được quả tang chồng mình với ả hàng xóm tòm tem với nhau. Nhưng chính điều đó càng làm cho chị bức xúc, 1 nghi 10 ngờ mà chẳng biết giãi bày cùng ai.

Có nhiều hôm đang giữa buổi, nóng ruột bỏ cả hàng thịt lại đấy chạy ào về định bụng sẽ bắt quả tang đôi nhân tình đang hú hí. Nhưng về đến nhà, thấy chồng đang lúi húi ngoài ruộng, chị lại càng sôi máu.

Hậu quả đau lòng của trận đánh ghen quá đà

Cuối cùng thì người đàn bà cả ghen này cũng tìm được đồng minh. Ấy là một lần thấy anh Trình, chồng của chị Mỹ về phép thì chị ta mừng như bắt được vàng, quyết định tố việc vợ anh này dám ở nhà tòm tem với chồng mình trong lúc họ cùng vắng nhà.

Lẽ dĩ nhiên, anh Trình tin ngay, trở về nhà tra khảo vợ, đánh đập tàn nhẫn nhưng chị Mỹ vẫn không nhận. Anh hàng xóm kế bên cũng vậy, khiến cho anh Trình cảm thấy bị cắm sừng bẽ mặt. Cho đến một ngày, anh Lâm chồng chị Phương bị ốm nặng phải nhập viện điều trị thì cái đuôi ngoại tình của cặp đôi này mới lòi ra và đó cũng là khởi nguồn cho tấn bi kịch xót lòng sau này.

Chả là, thấy anh hàng xóm ốm đau quặt quẹo nằm cô đơn trong bệnh viện, vợ bỏ mặc con không thăm nuôi nên chị Mỹ hàng xóm thương tình cắt cho mấy chén thuốc tẩm bổ nhờ người mang vào.

Cái dại của người đàn mà quanh năm chỉ biết ruộng vườn này là đã ăn vụng lại không biết chùi mép, nên khi gửi thuốc bổ cho nhân tình, sẵn thấy tờ giấy hướng dẫn cách sử dụng, chị ta lại tiện tay ghi luôn mấy lời yêu thương vào đấy.

Tan chợ, vợ anh Lâm vào đưa cháo cho chồng, thấy gói thuốc lạ thì mở ra xem, đọc qua những lời nghệch ngoạc, biết ngay là của nhân tình gửi cho chồng. Chứng cứ rành rành, chị ta lại một lần nữa làm òm sòm xóm nhỏ. Bài ca cũ lại được kể lại cho anh Trình dịp về phép, và trận đòn chí tử lại đổ xuống người đàn bà lúc này đã chắc chắn là “lẳng lơ”.

Về phần chị Mỹ, mặc dù tang chứng vật chứng rành rành và bị đòn nhừ tử nhưng cũng chẳng phải vừa, nên quyết không im lặng chịu đựng nữa. Nhân lúc khi chồng về lại đơn vị công tác, một lần ra ngõ gặp hàng xóm đi bán thịt lợn, chị ta chặn đường đe dọa:

“Chuyện tao với chồng mày chưa đến đâu cả, nhưng mày đem chuyện xúi giục để chồng tao đánh đòn nhừ tử, tao sẽ không tha thứ cho mày đâu!”. Chuyện những tưởng chỉ có vậy nhưng với chị Phương thì ấm ức lắm, vừa mang tiếng bị cướp mất chồng, vừa bị đe dọa nên quyết tâm đánh dằn mặt ả hàng xóm thiếu đoan chính này.

Phương lập tức gọi điện báo cho anh Trình chuyện lá thư đằm thắm trong thang thuốc bắc và được anh Trình cho phép đánh chị Mỹ để chừa cái thói lăng nhăng., một buổi chiều cuối năm, khi đi chợ về gần ngang nhà, thấy chị Mỹ đang nhổ cỏ ngoài đồng, chị Phương chẳng nói chẳng rằng, dựng xe bên đường rồi lao xuống đám ruộng nơi chị hàng xóm đang đứng.

Một cuộc đánh ghen ầm trời xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật, lúc này chồng chị Phương là anh Lâm cũng kịp thời có mặt nhưng chẳng biết làm cách nào, một bên là vợ, một bên là “bồ”, chỉ biết đứng nhìn như trời trồng.

Trong lúc ấy, ở dưới ruộng, cuộc đánh ghen đã đến hồi gay cấn. Sau vài ba câu tổng sỉ vả nhau, hai người đàn bà lao vào nhau cấu xé, lột áo lột quần vứt vương vãi dưới ruộng lúa. Vốn là người đàn bà có sức vóc nên chị Phương khỏe hơn hẳn, sau khi túm tóc đối phương xoay mấy vòng, chị này đáo để áp sát bóp cổ rồi ấn đầu chị hàng xóm xuống giữa ruộng nước.

Mấy bà mấy chị bón phân đạm gần đấy thấy nguy chạy đến nhưng cũng không giải cứu được, cứ chạy loanh quanh kêu làng nước trong sợ hãi.

Chỉ đến lúc thấy nhân tình vật vã giữa ruộng, trong khi cổ vẫn bị bóp chặt và chân tay đập loạng quạng thì anh Lâm chồng chị bán thịt mới đánh liều nhảy vào, đá cho vợ mình mấy cái đau điếng thì chị này mới chịu buông tay, nhưng chị kia cũng ngã vật luôn xuống ruộng, mắt trợn trừng.

Tệ hại hơn là chị Mỹ đã tắt thở ngay sau đó, khi mọi người còn chưa kịp đưa đi cấp cứu. Trong lúc chị Phương bị công an bắt giải lên đồn thì ở nhà, người nhà chị Mỹ cũng đưa xác chị này đặt trước cổng để “bắt vạ”.

Nghĩa tình làng xóm đến nước này thì thôi không nói làm gì nữa, nhưng nhìn vào cảnh 4 đứa con bị mất mẹ và 3 đứa trẻ mẹ bị bắt đi ôm nhau khóc khản cả cổ mà không ai cầm được nước mắt. Hai gia đình, chồng thì mất vợ, con cái mất mẹ khiến cho ai chứng kiến cũng thấy đau lòng.

Chuyện xảy ra cũng đã xảy ra, chỉ khi biết hậu quả người ta mới thấy ân hận thì đã muộn. Cái kết đắng không ai mong muốn cũng đã đến như quy luật tất yếu, đó là với cái án 9 năm tù, trong lúc Lê Kiều Phương đang phải trả án tại trại giam Đồng Sơn (Quảng Bình) thì cùng lúc phải đón nhận hai nỗi đau, lá đơn ly dị của chồng và tin chồng cưới vợ mới, các con có dì ghẻ.

Trong lúc ấy, nhà hàng xóm cũng lặng lẽ chuyển đi nơi khác sinh sống, nghe đâu anh Lâm cũng đã lấy vợ khác để chăm con. Hiện gia đình anh đã chuyển vào Đắk Lắk sinh sống, hy vọng đi xa để những mong quên đi một quá khứ buồn.

* Tĩnh Nhi
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images616193_ba_hang_thit_siet_co_hang_xom_den_chet_vi_ghen_phunutoday.vn_443.jpg
Views:	8
Size:	42.2 KB
ID:	351521  
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12236 seconds with 13 queries