HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hy Lạp, Ý thay chính phủ, các thị trường vẫn chưa an tâm
Old 11-17-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Nhân viên trên thị trường hối đoái New York, Hoa Kỳ, 14/11/2011
REUTERS
Thanh Phương


Khu vực đồng euro vẫn chưa trấn an được các thị trường tài chính mặc dù hai nưóc Ý và Hy Lạp đã chỉ định tân thủ tướng. Sự xáo động của các thị trường được thể hiện qua những tấn công mới nhắm vào Tây Ban Nha.

Hôm qua, 14/11/2011, trong bài diễn văn trước Quốc hội Hy Lạp trình bày chính sách của chính phủ, tân thủ tướng Lucas Papademos đã dự báo là trước mắt Hy Lạp sẽ trải qua một giai đoạn rất khó khăn để nước này có thể thực hiện kế hoạch của châu Âu nhằm tránh bị phá sản và tiếp tục ở trong khu vực đồng euro.

Trong khi đó, tại Ý, thủ tướng tương lai Mario Monti hôm nay tiếp tục tham khảo ý kiến các chính đảng để thành lập tân nội các. Hôm qua, ông Monti đã kêu gọi các thị trường tài chính dành cho ông ít thời gian để thành lập chính phủ và thực hiện một chương trình nhằm vãn hồi sự tín nhiệm của nước Ý, đã bị mất trong những tháng cuối cùng của chính phủ Berlusconi. Ông Monti báo trước là dân Ý sẽ phải chấp nhận nhiều « hy sinh » để nước này cắt giảm món nợ công khổng lồ, lên tới 1.900 tỷ euro ( 120% GDP ).

Nhưng việc từ chức của thủ tướng Ý Berlusconi và bài diễn văn đầu tiên của tân thủ tướng Hy Lạp chỉ làm dịu các thị trường tài chính trong một thời gian ngắn. Hôm qua, sau khi đồng loạt tăng điểm vào buổi sáng, các thị trường chứng khoán châu Âu đã đều sụt điểm trở lại, nặng nhất là Milan và Madrid. Sáng nay, các thị trường châu Âu tiếp tục sụt điểm.

Một dấu hiệu khác cho thấy các thị trường vẫn chưa tin tưởng vào nước Ý, đó là lãi suất trái phiếu 10 năm của nước này hôm nay đã một lần nữa vượt ngưỡng 7%. Nhưng điều đáng ngại là nay đến lượt Tây Ban Nha rơi trở lại vào tằm ngắm của giới đầu cơ. Vào lúc mà nưóc này dự trù trong tuần này sẽ vay đến 7,5 tỷ euro trước khi bầu Quốc hội vào Chủ nhật, lãi suất trái phiếu thời hạn 10 năm của Tây Ban Nha hôm qua đã tăng mạnh, lên đến mức 6,028% ( so với mức 5,851% vào thứ sáu tuần trước ). Mặt khác, mức cách biệt lãi suất giữa trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha với lãi suất trái phiếu của Đức ( chỉ số « chuẩn » đối với các thị trường châu Âu ) hôm qua đã tăng lên mức kỷ lục mới.

Hôm qua, Ủy ban châu Âu tiếp tục duy trì áp lực không chỉ lên Hy Lạp, mà lên cả Ý, để buộc những nước này thực hiện nghiêm chỉnh những cam kết cải tổ và giảm thâm thủng ngân sách. Một phát ngôn viên Ủy ban châu Âu tuyên bố là đánh giá của họ về kinh tế Ý vẫn không có gì thay đổi mặc dù ông Berlusconi đã từ chức. Về phần Hy Lạp, Ủy ban châu Âu vẫn đòi là đảng Xã hội và phe đối lập cánh hữu phải ghi trên giấy trắng mực đen lời cam kết sẽ thực hiện kế hoạch cứu vãn Hy Lạp được châu Âu thông qua ngày 27/10.

Nói chung, theo các nhà phân tích, tình hình chính trị vô định của nhiều nước châu Âu tiếp tục gây quan ngại cho các thị trường. Nhất là tình hình của nước Pháp nay cũng đáng lo, vì theo một báo cáo của trung tâm nghiên cứu châu Âu The Lisbon Council vừa được công bố hôm nay, chưa chắc nước này giữ được hạng điểm AAA về nợ công. Cụ thể là trong số 6 nước hiện có hạng điểm AAA, Pháp bị chấm điểm thấp nhất và tính trên 17 nước khu vực euro, Pháp đứng hạng thứ 13, thua cả Tây Ban Nha ( hạng 12 ). Theo báo cáo này, để nước Pháp có thể tiếp tục là một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Âu, Paris phải nhanh chóng tiến hành những cải tổ quan trọng, tốt nhất là trước cuộc bầu cử tổng thống mùa xuân năm tới.

RFI
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	18.3 KB
ID:	334694  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10002 seconds with 13 queries