HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default U23 Việt Nam: Vẫn còn ngổn ngang
Old 11-14-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Chính thức giành vé vào bán kết sau khi Timor Leste thua đậm trước Lào, song lúc này, U23 Việt Nam vẫn chưa cho thấy một bộ khung ổn định, chắc chắn.

HLV Falko Goetz được ví như cái máy thử mạnh mẽ. Từ ngày tiếp quản U23 Việt Nam thay cho trợ lý Phan Thanh Hùng, ông thầy người Đức đã xới tung tất cả. Lối chơi theo sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 được cho là thích hợp nhất cũng bị dỡ ra làm lại.

Về mặt nhân sự, với HLV Falko Goetz chỉ có thử nghiệm, thử nghiệm và thử nghiệm. Xuyên suốt từ cúp Tp.HCM (tháng 9), VFF Cup (tháng 10) và cả 4 trận vòng bảng SEA Games 26 (tháng 11), đội hình của U23 Việt Nam liên tục thay đổi. Không đội hình nào được giữ nguyên quá 1 trận.

Vấn đề đặt ra: Phải chăng lực lượng của U23 Việt Nam quá đồng đều nên rất khó để chọn ra đội hình chính hay nhiều vị trí quá kém cần phải thử nghiệm? Thực tế, thử nghiệm, kể cả việc ông thầy người Đức xới đi, xới lại đội hình U23 Việt Nam được cho là cần thiết.

Nhưng đấy chỉ là giai đoạn thi thử. Đằng này bước vào thi thật thì đội hình U23 Việt Nam vẫn thay đổi một cách chóng mặt dưới tay Falko Goetz. 4 trận đấu tại SEA Games 26 là 4 đội hình khác nhau. Trận nào U23 Việt Nam cũng làm mới từ 4 đến 5 vị trí.


Thế nên, cho đến lúc này, đâu là đội hình mạnh nhất của U23 Việt Nam xem ra vẫn là câu hỏi khó, ngay cả với Falko Goetz. Tuấn Mạnh có kinh nghiệm và chắc suất trong khung thành. Nhưng 3 trận gần đây, vị trí của thủ thành HAGL được thay bằng Bửu Ngọc.

Khi Long Giang chấn thương, HLV Falko Goetz dùng cặp trung vệ Huỳnh Phú - Anh Quang. Nhưng khi cầu thủ của Navibank SG trở lại, U23 Việt Nam vẫn chưa xác định được cặp trung vệ số 1. Lúc này, Long Giang sẽ đá cặp với Huỳnh Phú, hay Anh Quang?

Sau nhiều thử nghiệm, có vẻ như HLV Falko Goetz hài lòng với cặp tiền đạo Hoàng Thiên - Văn Quyết. Văn Thắng được đưa về đá tiền vệ cánh cùng Thành Lương và Trọng Hoàng đảm đương vị trí tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, Đình Tùng quay trở lại sau một thời gian dài chấn thương đã nhanh chóng khẳng định đằng cấp.

Vậy chỗ nào dành cho chân sút xứ Thanh? Ngay cả Trọng Hoàng cũng được coi là bị đặt nhầm chỗ khi phải đá quá xa khung thành đối phương. Vậy là U23 Việt Nam tiếp tục thử. May mà còn có trận thủ tục với Lào.

Tất nhiên HLV Falko Goetz có thể cho rằng, sự đa dạng trong lối chơi và cả mặt con người của U23 Việt Nam sẽ khiến cho các đối thủ khó bắt bài. Nhưng nên nhớ rằng, cái “đa dạng” ấy của ông thầy người Đức đã lung lay dữ dội khi chỉ phải gặp những đối thủ thường thường bậc trung.

Hơn nữa, ngay cả khi ông Falko Goetz đã phác thảo thành công bộ khung U23 Việt Nam thì sự phối hợp, khả năng kết dính vẫn còn là dấu hỏi lớn khi mà cái đội hình được cho tốt nhất ấy lại chưa một lần cùng được vận hành trên sân cỏ.

Vòng bán kết đã xác định được 3/4 đội. Suất còn lại khó thoát khỏi tay Malaysia. Tuy chưa xác định chính xác được U23 Việt Nam sẽ gặp Indonesi hay Malaysia, song đem ra so sánh thì có vẻ như đúng là... khập khiễng về nhiều mặt.

Chứng kiến những gì thể hiện tại SEA Games lần này, Malaysia vẫn đang tiến lên phía trước bằng những bước đi chắc chắn, ổn định. Thế mới có thông tin rằng, nếu Singapore không thắng được Thái Lan thì Malaysia sẽ “chủ động” thua trước Indonesia để dưỡng sức cho bán kết và cũng là sự chủ động để chọn đối thủ là U23 Việt Nam.

Người Mã có lý do riêng của mình, nhưng Indonesia sẽ không e ngại bất cứ đối thủ nào. “Chảo lửa” Bung Karno với sức chứa 10 vạn khán giả và chiến thắng thuyết phục trước Thái Lan chính là lời thách đấu của nước chủ nhà với đội hình mạnh hơn, chắc chắn hơn nhờ dàn cầu thủ nhập tịch.

Ngay cả Myanmar cũng mạnh hơn qua từng trận đấu. Chiến thắng 5-0 trước Philippines với dàn cầu thủ đang chinh chiến ở châu Âu là kết quả của sự tiến bộ về lối chơi, đấu pháp và ngọn lửa tinh thần của người Myanmar.

Như thế để thấy rằng, U23 Việt Nam vẫn đang đối mặt với rất nhiều thử thách trong chuyến đi săn vàng trên đất Indonesia.

Theo Bongdaso.com
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Leste1.jpg
Views:	6
Size:	10.8 KB
ID:	334022  
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10142 seconds with 13 queries