HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tang thương vùng quê nghèo của những công nhân bị điện giật chết
Old 11-02-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Đặt chân đến xã nghèo Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy, một bầu không khí tang thương đang bao trùm lên làng quê vốn yên bình này bởi sự ra đi của những con người xấu số. Tiếng bố mẹ khóc con, ông khóc cháu, em khóc anh… như cào xé lòng người.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 15h ngày 1/11 đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại thôn Mỹ Quang, xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa). Trong quá trình thi công đường dây điện, do chập điện, 6 công nhân đang thi công chết ngay tại chỗ, 2 công nhân khác bị thương nặng.

Nỗi đau của những người thân nạn nhân Trương Công Trường.

Đến thăm gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn chiều ngày 1/11 tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), từ xa, chúng tôi đã vẳng nghe tiếng gào thét đến khàn giọng của những người thân. 4 nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm này cùng trú tại thôn Liên Sơn, xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy, trong đó có 3 nạn nhân là anh em trong cùng một dòng họ.

Gạt đi những giọt nước mắt đau xót, bác Trương Công Du (bố anh Trương Công Trường, SN 1991) nói với giọng yếu ớt: “Khổ lắm các anh ơi, cháu nó mới đi làm chưa được 15 ngày đã xảy ra chuyện đau lòng thế này. Cháu nó vốn là đứa con ngoan, rất thương bố mẹ”.

Em trai tiễn anh trong nước mắt.

Gia đình nạn nhân Trương Công Trường là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Mẹ Trường có tiền sử về bệnh tim, hễ cứ trái gió trở trời hay xúc động mạnh là cô lại bị ngất, không làm được việc nặng. Bố Trường không được tháo vát, lanh lợi như người ta nên lao động chính trong gia đình phụ thuộc vào Trường. Gia đình vốn làm nghề nông với 2 sào ruộng và ít đất bãi nên kinh tế rất khó khăn. Ngay đến ngôi nhà đang ở cũng nhờ vào sự hỗ trợ của nhà nước mới xây được.

Là người con trai cả trong gia đình có hai anh em nên gánh nặng gia đình đè lên vai cậu thanh niên trẻ tuổi. Học xong lớp 9, Trường nghỉ học để ở nhà đi làm thuê kiếm tiền nuôi em ăn học và phụ giúp bố mẹ. Điều kiện gia đình khó khăn nên em Trường là Trương Công Trinh (1996) cũng nghỉ học giữa chừng.

Làm ruộng không đủ ăn, Trường phải bôn ba vào Nam ra Bắc, đi làm đủ các nghề để mưu sinh. Cuối tháng 10/2011, có một người bạn rủ Trường đi làm công nhân kéo đường dây điện cho một chủ đầu tư nên Trường đi theo làm và xảy ra tai nạn.

Gia đình nạn nhân Trương Công Điệp (1994, cùng thôn Liên Sơn) cũng không khấm khá hơn gia đình Trường là bao. Nghỉ học sớm vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Điệp cũng tha phương cầu thực trong Nam ngoài Bắc rồi làm công nhân cho một chủ đồng tôm ở Hà Nội.

Cảnh xa nhà vất vả, khó nhọc nên Điệp về quê phụ giúp bố mẹ việc nhà. Được một người bạn rủ đi làm công nhân kéo đường dây điện trong Nông Cống nên Điệp đồng ý đi cùng hai người anh em họ là Trường và Quang. Làm được 15 ngày thì Điệp bị nạn.

Ông Nội Trương Công Muội tiễn 3 đứa cháu ra đi cùng một lúc.

Bác Trương Công Hiệp (bố của Điệp) rộc người đi vì thương con, hai cặp mắt sưng quầng: “Mấy hôm trước tôi có gọi điện cho cháu nói có ứng trước được ít tiền làm thuê để gửi về quê cho bố nộp các khoản trên xã, cháu nó cũng đồng ý. Gia đình chưa nhận được tiền thì con đã từ bỏ bố mẹ và đứa em gái đang còn học.”

Cách gia đình nạn nhân Điệp vài bước chân là gia đình nạn nhân Trương Công Quang (1991, anh em họ của hai nạn nhân Trường và Điệp. Mẹ Quang ngồi ôm mặt gào thét tên con bên quan tài, tiếng kêu như yếu dần vì sự đuối sức. Bố Quang cũng không giấu được những giọt nước mắt vì thương đứa con trai tội nghiệp với tuổi đời còn quá trẻ.

Là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã nên Quang cũng phải lăn lộn, bươn chải cuộc sống từ nhỏ. Theo anh em, bạn bè đi làm công nhân kéo đường dây điện với hi vọng cải thiện cuộc sống gia đình và dành tiền lấy vợ. Nhưng tất cả những ước mơ, niềm mong ước giản dị đó các em vẫn chưa thực hiện được, ngay cả lời trăn trối với gia đình các em cũng chưa nói được.

Hầu hết gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn đều là những gia đình thuộc hộ nghèo, kinh tế rất khó khăn và túng quẫn nên các em mới phải đi làm thuê.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các nạn nhân nhanh chóng được đưa về gia đình. Bà con hàng xóm, các tổ chức, đơn vị trong trong xã, thôn đã đến chia buồn, người cho cân gạo, người chai rượu, bó củi...

Trao đổi nhanh với phóng viên báo chí, ông Phạm Văn Mầu, Chủ tịch UBND xã Cẩm Liên cho biết: “Sau khi nắm được thông tin vụ việc, chúng tôi đã tổ chức thăm hỏi, động viện gia đình các nạn nhân và hỗ trợ cho mỗi gia đình số tiền trị giá 1 triệu đồng để lo mai táng. Sáng ngày 2/11, các đoàn thể của tỉnh Thanh Hóa, huyện Nông Cống, huyện Cẩm Thủy cũng đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân và hỗ trợ một phần tiền mai tang cho các gia đình”.

Lan Anh, dantri.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3_25f4e.JPG
Views:	8
Size:	101.6 KB
ID:	330410  
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09790 seconds with 13 queries