HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chủ tịch nước thăm Ấn Ðộ, cùng lúc Tổng bí thư đi Bắc Kinh
Old 10-07-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,893
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
HÀ NỘI (TH) - Cùng một ngày với chuyến thăm viếng Bắc Kinh của Tổng bí thư Ðảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có chuyến đi thăm Ấn Ðộ.


Chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang duyệt hàng quân danh dự khi thăm Mã Lai ngày 28 tháng 9, 2011 vừa qua. (Hình: Saeed Khan/AFP/Getty Images)

Hiếm có chuyện lãnh tụ đảng và chủ tịch nước cùng đi công du nước ngoài ở hai nơi khác nhau cùng một ngày đã đành, chương trình thăm viếng này có thể là một tín hiệu báo cho Bắc Kinh biết mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Ðộ đang phát triển về mọi mặt, cả an ninh quốc phòng. Một điều mà Bắc Kinh không muốn thấy xảy ra.

Chuyến thăm viếng Ấn Ðộ và Sri Lanka cũng bắt đầu từ ngày Thứ Ba, 11 tháng 10 tuần tới và kết thúc ngày 15 tháng 10, 2011. Ông Trọng ở Trung Quốc cả 5 ngày trong khi ông Sang đi 2 nước.

Ông Trọng sang Trung Quốc, theo bản tin thông tấn AFP tường thuật lời phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hà nội, sẽ thảo luận nhiều vấn đề khác nhau, kể cả vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo Biển Ðông.

“Chúng tôi nghĩ rằng các vấn đề còn tồn tại trong mối quan hệ giữa hai nước, gồm cả vấn đề trên biển, sẽ được thảo luận một cách thẳng thắn và thành thật.” Ông Nghị nói với ký giả tham dự cuộc họp báo hôm Thứ Năm. “Giải quyết tranh chấp ở Biển Ðông là một tiến trình lâu dài, khó khăn và phức tạp đòi hỏi nhiều cố gắng và cách tiếp cận vấn đề thực tế và khách quan từ cả hai bên.”

Tranh chấp chủ quyền quần đảo Trường Sa, ngoài Việt Nam và Trung Quốc, còn có thêm một số nước khác trong khu vực. Nhưng tranh chấp quần đảo Hoàng Sa thì hoàn toàn chỉ có giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trung Quốc đã chiếm quần đảo Hoàng Sa hồi tháng 1, 1974 sau một trận hải chiến với VNCH. Không những vậy, Trung Quốc còn đưa ra tấm bản đồ hình “Lưỡi Bò” chiếm gần hết Biển Ðông rồi ngang ngược tự nhận là của mình. Cái “Lưỡi Bò” này lấn sâu vào vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam cũng như của Phi Luật Tân, Indonesia. Ðó là lý do tại sao tàu Trung Quốc cắt cáp các tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Cuối tháng 7 sang đầu tháng 8 vừa qua, đã có vòng đàm phán thứ 7 diễn ra tại Hà Nội về vấn để Biển Ðông giữa Việt Nam và Trung Quốc. Không thấy có một tin tức gì lên quan đến nội dung cuộc họp kéo dài từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8, 2011 ngoài một số chi tiết được TTXVN đưa tin là “hai bên đã sơ bộ nhất trí với nhau về một số nguyên tắc như: Các tranh chấp ở Biển Ðông cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982; Trong quá trình giải quyết tranh chấp, cần nghiêm chỉnh thực hiện ‘Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Ðông’ (DOC), không tiến hành bất cứ hành động nào nhằm mở rộng, phức tạp hóa tranh chấp, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực; Những vấn đề chỉ liên quan đến Việt Nam và Trung Quốc thì giải quyết song phương, những vấn đề liên quan đến các bên khác thì cần trao đổi giữa các bên liên quan.”

Những cam kết thì như thế, nhưng tờ Hoàn Cầu Thời Báo, ấn bản phụ Anh ngữ của tờ Nhân Dân Nhật Báo của Bắc Kinh, đã viết bài kêu gọi nên đánh Việt Nam sớm. Tác giả bài báo trên tờ Hoàn Cầu Thời Báo ngày 27 tháng 9, 2011 ví von đánh Việt Nam cũng như “giết con gà để dọa bầy khỉ.”

Khác với chuyến đi của ông Trọng, ông Trương Tấn Sang đi New Delhi trong bối cảnh Việt Nam đang cần sự hậu thuẫn của Ấn Ðộ nhiều mặt, kể cả quân sự. Giữa tháng 9 vừa qua, Ngoại Trưởng Ấn S.M.Krishna đến Hà Nội trong một chuyến thăm viếng mà báo chí Ấn nói các cuộc họp “không loại trừ bất cứ đề tài nào.”

Ông Sang đi công du mang theo thông điệp gì hay các đề nghị gì tới New Delhi?

Việt Nam là khách hàng của Ấn Ðộ về các bộ phận phụ tùng máy bay, tầu chiến cùng có nguồn gốc từ Nga. Ấn cũng giúp Việt Nam huấn luyện phi công và hải quân. Tin tức cho hay Ấn huấn luyện giúp Việt Nam sử dụng tàu ngầm mà Việt Nam đang mua 6 chiếc Kilo của Nga.

Chuyến đi Ấn của ông Trương Tấn Sang có thể làm cho mối quan hệ “đồng chí anh em” giữa Việt Nam và Trung Quốc thêm phần khó chịu không? Sự trùng hợp ngày tháng của hai chuyến đi ở hai hướng quan hệ dễ đặt thành nghi vấn không tốt cho Bắc Kinh suy luận. (TN/nv)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	138121-VN_TruongTanSang_Malaysia_AFP_092811-400.jpg
Views:	7
Size:	53.7 KB
ID:	322602  
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09715 seconds with 13 queries