HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bị dư luận phản đối dữ dội - Quảng Nam tạm ngưng dựng tượng "bà mẹ Việt Nam anh hùng"
Old 10-03-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Bị dư luận liên tục phản đối, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Nam đã phải tạm ngừng việc xây dựng dự án tượng đài “bà mẹ Việt Nam anh hùng”.


Mẫu tượng đài ‘Mẹ Việt Nam anh hùng’ tỉ lệ 1/1. (Hình: VNexpress)


Báo Tuổi Trẻ hôm 1 tháng 10, dẫn lời một lãnh đạo của “chủ đầu tư dự án xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng” nói “đã có thông báo việc tạm dừng triển khai dự án để rà soát lại các hạng mục”.

Tin cho hay, “việc tạm dừng để rà soát dự án này là thực hiện chủ trương của thường vụ tỉnh ủy, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam”.

Bản tin nói, “Theo đó, chủ đầu tư - Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Quảng Nam - kết hợp với các sở, ngành liên quan rà soát lại các hạng mục, dự toán chi phí từng hạng mục công trình. Sau đó, đề xuất các hạng mục chính cần triển khai; hạng mục nào cần giãn tiến độ; hạng mục nào thực hiện trước hoặc ngưng triển khai hạng mục chưa cần thiết và sẽ phân kỳ đầu tư từng hạng mục công trình”. Như vậy sẽ chỉ ngừng, chứ không có chuyện dẹp bỏ tượng đài như dư luận yêu cầu.


Tác giả tượng đài Ðinh Gia Thắng bên phần tượng mẫu tỉ lệ 1/1 đặt tại 7 Duy Tân, Ðà Nẵng. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)


Theo báo Tuổi Trẻ, tượng “bà mẹ Việt Nam anh hùng” dự tính dựng tại Núi Cấm thuộc thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam với tổng kinh phí tăng vọt lần hồi. Từ tổng mức chi phí lúc đầu là 55 tỉ đồng, con số này tăng dần đến nay là 411 tỉ đồng bao gồm các dự án phụ như mở đường giao thông, xây tháp nước, xây viện bảo tàng, v.v.

Báo Tuổi Trẻ trích dẫn tuyên bố của ông Ðinh Hài, giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tỉnh Quảng Nam trước đó cho rằng tượng đài này là dự án cấp quốc gia và tiêu biểu cho hình ảnh của 50,000 bà mẹ Việt Nam anh hùng cả nước. Phác thảo dự án đã được điều chỉnh 3 lần để đạt được mục tiêu theo lãnh đạo tỉnh Quảng Nam là phải “mang tính chất nghệ thuật hoành tráng và vĩnh cửu với thời gian”.

Tượng đài này theo phác thảo cao 18 thước, dài 101 thước chứa đựng bên trong một bảo tàng viện lưu trữ di ảnh của các bà mẹ Việt Nam của chiến binh Cộng Sản Việt Nam đã tử trận.

Theo mô tả, tượng đài này ‘sau khi hoàn thành không chỉ lớn nhất Việt Nam mà còn lớn nhất Ðông Nam Á’.

Giải thích về việc phải nâng tổn phí xây dựng tượng đài gấp 8 lần so với lúc ban đầu, ông Ðinh Hài cho rằng vì người thiết kế đã bỏ đá sa thạch để quay sang sử dụng đá hoa cương làm vật liệu khắc tượng cho “tương xứng với tầm vóc của dự án cấp quốc gia” theo chỉ thị của chính quyền Quảng Nam.

Tượng đài “bà mẹ anh hùng” theo dự tính sẽ tọa lạc trên diện tích rộng 15 mẫu tây và đã được chủ tịch tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ðức Hải ký quyết định chấp thuận dự án đầu tư xây dựng.

Hiện nay mẫu của bức tượng theo tỉ lệ 1/1 đã hoàn tất. Lễ động thổ diễn ra ngày 27 tháng 7 năm 2009, với sự tham dự của nhiều quan chức cao cấp. Ban đầu công trình dự tính sẽ hoàn thành năm 2011, nhưng nay tỉnh Quảng Nam cho hay thời điểm khánh thành sẽ vào năm 2013.

Ðâu đó đã sẵn sàng cho đến khi bùng lên dư luận ồn ào chỉ trích việc xây dựng tượng đài là vô bổ. Nhiều người cho rằng việc xây dựng quá tốn kém trong khi đời sống của người cao niên trong cả nước hiện nay quá chật vật, nghèo khổ. Trong số những cụ ông, cụ bà đang sống neo đơn, nghèo khó hiện nay trong nước có nhiều ông cha và bà mẹ “anh hùng” tiêu biểu của tượng đài sắp xây dựng.

Rất nhiều ý kiến được tung lên mạng của báo chí địa phương cho rằng nhiều gia đình “mẹ Việt Nam anh hùng ở các địa phương vẫn còn rất khó khăn”. Có người đề nghị nên để dành số tiền hơn 411 tỉ đồng, tương đương với 20 triệu đô la để “lo thuốc men và khám, chữa bệnh cho các bà mẹ trong lúc tuổi già thì có ý nghĩa thiết thực hơn”.

Có người còn nói thẳng rằng “không cần thiết để bỏ ra một số tiền quá lớn và quá tốn kém cho nhân dân Việt Nam hiện đang còn nghèo”.

Một cư dân Sài Gòn còn đề cập đến tình trạng thiếu tiền xây trường học, bệnh viện làm ảnh hưởng đến niềm tin của người dân đối với chế độ thì việc xây dựng một tượng đài quá qui mô như thế không thuyết phục được ai.

Người ta không hiểu liệu tuyên bố đình chỉ việc xây dựng tượng đài lãng phí, tốn kém, không thiết thực nói trên sẽ là vĩnh viễn hay chỉ tạm thời để đối phó với dư luận ồn ào phản đối ở trong nước. (P.L.)
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	109.4 KB
ID:	321461  
Old 10-03-2011   #2
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,386
Thanks: 2,221
Thanked 1,177 Times in 718 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

đúng là vẹm, làm toàn chuyện ruồi bu, à mà ko : nếu ko làm những công trình vô bổ như vầy thì lấy gì chấm mút đây?
angel158870_is_offline  
Old 10-03-2011   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đau thật, miếng ăn tới miệng bị rơi.
nguoidan_is_offline  
Old 10-03-2011   #4
sincity007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sincity007's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 2,801
Thanks: 285
Thanked 3,829 Times in 1,205 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 535 Post(s)
Rep Power: 22
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
Default

dung la may thang VC xam
sincity007_is_offline  
Old 10-04-2011   #5
Dongthucu
R1 Thường Dân
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 24
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
Dongthucu Reputation Uy Tín Level 1
Default

Bọn nầy làm tới đâu ăn tới đó mà, giờ ngưng lại thì bọn nó lại tìm cách khác, bọn nó không chết đâu mà dân mình chết thôi.
Tội nghiệp cho dân Quê hương tôi quá.
Dongthucu_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12323 seconds with 13 queries