HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những CEO kém tài nhất trong làng công nghệ
Old 09-09-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Những CEO kém tài nhất trong làng công nghệ

Với sự kiện Giám đốc điều hành Yahoo Carol Bartz bị sa thải, hãy điểm lại những gương mặt CEO gây thất vọng nhất trong làng công nghệ.


CEO trong làng công nghệ đang được chú ý rất nhiều thời gian gần đây. Ngoại trừ tượng đài Steve Jobs, người vừa từ chức giám đốc điều hành Apple, rất nhiều gương mặt lèo lái con thuyền các hãng công nghệ đều không được đánh giá cao. Dưới đây là 6 Giám đốc điều hành được cho có năng lực điều hành kém nhất trong các hãng công nghệ.

CEO Yahoo: Carol Bartz

Trong gần 3 năm tại vị, Carol Bartz đã không thể xoay sở để vực dậy Yahoo lúc đó đã trên con đường thoái trào. Có thể có nhiều nguyên nhân cho sự xuống dốc của Yahoo, trong đó ban lãnh đạo công ty không thể không chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, rõ ràng Carol Bartz đã không làm được những gì bà đã hứa khi lên nắm quyền. Nếu Carol Bartz kiên quyết hơn trong các quyết định của mình, có thể Yahoo đã không phải chịu kết cục như bây giờ

Trong nhiệm kì của mình, Carol Bartz đã cắt giảm quá nhiều chi phí, một quyết định cho thấy Yahoo sẽ không thể được xây dựng thành một doanh nghiệp bền vững. Trong khi đó, các dịch vụ là thế mạnh của Yahoo không được Bartz cải thiện và việc bà bị lãnh đạo công ty sa thải dường như là điều tất yếu.

CEO Microsoft: Steve Ballmer

Cách đây ít năm, Microsoft được ví như một gã khổng lồ không thể bị đánh bại. Thế nhưng, có vẻ dưới thời Steve Ballmer, mọi việc đang trở nên ảm đạm cho hãng này. Microsoft đang gặp khó khăn để tìm kiếm lợi nhuận bên cạnh bán bản quyền Windows và dịch vụ văn phòng Office. Xbox giành lại cho Microsoft một phần lợi nhuận, nhưng hãng này đã bỏ lỡ những cơ hội trong thị trường điện thoại và máy tính bảng. Trên lĩnh vực tìm kiếm, Bing cũng không phải là đối thủ của Google Search.



Steve Ballmer.

Steve Ballmer còn gắn liền với thất bại của Windows Vista cùng thương vụ mua lại Yahoo. Trong năm nay, Ballmer bỏ ra tới 8,5 tỷ USD mua lại Skype nhằm bổ sung tính năng cho các sản phẩm trong tương lai. Tuy nhiên, những thay đổi trong hệ điều hành mới Window 8, cho đến nay nhận được không ít lời nhận xét là “tẻ nhạt”.

CEO Nokia: Stephen Elop

Nokia đang sở hữu 1 Meego có triển vọng thành công. Thế nhưng, Elop cho rằng hãng không đủ thời gian để xây dựng một hệ sinh thái xung quanh nó. Kết quả là Nokia lại đi hợp tác với Microsoft, và sớm nhất thì đến mùa thu năm nay, điện thoại chạy Windows Phone của Nokia mới đến tay được người dùng.

Về bản chất, Stephen Elop đang đưa Nokia về gần hơn với Microsoft. Với những động thái của Microsoft trên thị trường di động, chiến lược của Stephen Elop có thể sẽ là một cuộc cá cược đầy mạo hiểm.

CEO của AOL: Tim Armstrong

AOL mua lại Techcrunch vào tháng 9 năm ngoái. 1 năm sau, Michael Arrington, người sáng lập và là biên tập viên của website cho cộng đồng công nghệ nổi tiếng trên thế giới này từ chức. Sự kiện này được xem như một cột mốc đánh dấu cho sự suy thoái của AOL khi trang nội dung hàng đầu này mất đi người lèo lái.

Theo InvestorPlace, cổ phiếu của AOL giảm hơn 34% trong năm nay. Với kết quả bết bát đó, CEO Tim Armstrong còn lâu mới tạo nên “một Disney của thế kỉ 21”.

CEO Groupon: Andrew Mason

Khi Groupon, dịch vụ chia sẻ những phiếu khuyến mãi vừa mới được thành lập, Google đã ngỏ ý muốn mua lại với giá 6 tỷ USD. Thế nhưng lời đề nghị của Google đã bị CEO Andrew Mason từ chối thẳng thừng. Với kế hoạch bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên, Andrew hy vọng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, kế hoạch này bị ủy ban Hối đoái chứng khoán sờ gáy do nghi ngờ gian lận tài chính.

Tình hình tài chính của Groupon đáng ra đã khả quan hơn nếu CEO Mason không chi tới 28 triệu USD để đầu tư vào cổ phiếu hồi tháng 6 và các đối tác không giành mất 380 triệu USD khỏi vòng tài chính của Groupon.

Groupon đã hủy bỏ đợt phát hành IPO và có lẽ nỗ lực lần thứ 2 sẽ phải mất thêm một thời gian nữa mới có thể được thực hiện. Trong khi đó, Groupon đang bị các đối thủ cạnh tranh gồm Living Social và Google phả hơi nóng vào gáy.

CEO HP: Leo Apotheker

Thất bại đầu tiên có thể kể về Leo Apotheker là thương vụ đắt đỏ khi HP mua lại công ty phần mềm Autonomy. Quyết định này đã gây shock cho cổ đông công ty. Leo Apotheker sau đó quyết định dừng việc phát triển TouchPad.

Công bằng mà nói, Apotheker không phải chịu trách nhiệm về việc HP mua lại Palm. Do đó, quyết định khai tử webOS và các thiết bị chạy nền tảng này của ông là có thể hiểu được. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Leo Apotheker thậm chí đã không cho TouchPad một cơ hội.

Cùng lúc đó, HP cho biết sẽ cân nhắc từ bỏ kinh doanh cả mảng PC mà hãng vốn là nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Rời bỏ một thị trường đã không còn nhiều lợi nhuận thì chẳng có gì sai. Tuy nhiên, IBM cho thấy họ khôn ngoan hơn HP rất nhiều: tìm một người mua với sự rút lui có tính toán.

Tham khảo readwriteweb
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	CarolBartzSTS610x444bcd2f_a2141.jpg
Views:	12
Size:	18.5 KB
ID:	315872  
 
User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10719 seconds with 13 queries