HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trần tình của Bệnh viện Việt Đức về nghi án mổ trộm tử thi
Old 05-14-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
"Bệnh viện Việt Đức hoàn toàn vô can!”, đó là khẳng định của người đứng đầu Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) về nghi án mổ trộm tử thi đang gây xôn xao dư luận Thủ đô.

Hai ngày nay, dư luận Hà Nội đang xôn trước nghi án y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức lén lút mổ trộm tử thi. Nội dung vụ việc có thể tóm tắt như sau: Khoảng 21h ngày 10/5, anh Vũ Minh Hùng (SN 1978, quê Thái Bình) tử vong do tai nạn giao thông trên dốc Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau đó, thi thể nạn nhân được đưa tới nhà xác Bệnh viện Việt Đức.


Các bác sỹ bị nhốt trong phòng mổ tử thi.

Tại đây, sáng 11/5, thấy các bác sỹ thuộc Khoa giải phẫu bệnh Pháp y của Bệnh viện Việt Đức mổ tử thi anh Hùng, người nhà anh cho rằng các bác sỹ đã tự ý làm việc này mà không có sự đồng ý từ gia đình. Từ đó, đông đảo người thân của anh Hùng đã la ó, bao vây không cho nhóm bác sỹ ra khỏi phòng. Các thông tin trên nhanh chóng được lan tỏa trong dư luận và một nghi ngờ nghiêm trọng được đặt ra: Các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức đã lén mổ tử thi anh Hùng để lấy nội tạng nhằm buôn bán, kiếm lợi bất chính.

“Không thể dùng nội tạng của anh Hùng để ghép tạng”


Đó là một chiều thông tin của vụ việc. Về chiều thông tin còn lại của “người trong cuộc”, hôm qua - 12/5, phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện Bệnh viện Việt Đức để nghe trần tình của y bác sỹ bệnh viện này.


Bác sỹ Nguyễn Tiến Quyết - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức

PGS.TS. Nguyễn Tiến Quyết - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức bức xúc nói: “Bản chất sự việc không phải như thế. Lẽ ra Bệnh viện Việt Đức cần được cám ơn vì đã để anh Hùng có nơi an nghỉ tạm thời, có hương khói trong lúc chờ gia đình lên, thay vì phải nằm ngoài đường. Nhưng đáng tiếc là họ lại cho rằng chúng tôi đang làm chuyện mờ ám”.

Về nghi vấn các bác sỹ mổ trộm tử thi để lấy nội tạng đem bán, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức phân tích: “Anh Hùng tử nạn từ hồi 21h tối hôm trước, gần 12 tiếng sau mới mổ tử thi. Là người làm trong ngành y, chẳng ai là không biết như vậy thì nội tạng của anh Hùng không thể sử dụng được cho việc ghép tạng? Vì thế, nghi ngờ bác sỹ của chúng tôi lấy tạng của anh Hùng buôn bán là thiếu hiểu biết”.

“Chúng tôi làm theo quyết định trưng cầu pháp y của cơ quan công an”

Để làm rõ hơn bản chất của vụ việc, PGS.TS.Nguyễn Tiến Quyết giới thiệu phóng viên làm việc với ông Phạm Kim Bình - Trưởng khoa Giải phẫu Bệnh pháp y Bệnh viện Việt Đức.

Ông Phạm Kim Bình khẳng định: “Về thủ tục pháp luật, trình tự pháp lý, chúng tôi đúng hoàn toàn”.

Lý giải về sự vô can của Bệnh viện Việt Đức trong vụ việc này, ông Bình nói: “Khi xác anh Hùng được đưa tới Bệnh viện Việt Đức mà chưa có sự trưng cầu giám định của cơ quan công an, chúng tôi đã để anh ấy tạm an nghỉ. Mãi tới sáng hôm sau, khi có quyết định trưng cầu giám định pháp y của cơ quan công an đối với nạn nhân Vũ Minh Hùng thì chúng tôi mới tiến hành giám định theo đúng quy định của pháp luật. Hiện công an đang nắm giữ bản trưng cầu giám định này”.

“Sự việc sau đó diễn biến phức tạp là bởi người bên nhà vợ của nạn nhân đã không đồng tình với việc mổ tử thi nên đã làm toáng lên. Việc giải phẫu chưa thành nên biên bản giải phẫu tử thi lúc đó chưa kịp hoàn thiện, vì thế không thể có chữ ký của các bên trong biên bản giải phẫu này.

Đây chính là kẽ hở để người nhà anh Hùng nói chúng tôi làm sai. Tuy nhiên, tôi khẳng định lại: Dẫu có chi tiết kể trên thì chúng tôi vẫn vô can bởi chúng tôi làm theo quyết định trưng cầu pháp y của cơ quan công an” - ông Bình kết lại.

Đại diện Bệnh viện Việt Đức cũng đưa ra câu trả lời về việc người nhà của anh Hùng cho hay trước khi xảy ra nghi án mổ trộm tử thi, họ đã đề nghị cơ quan chức năng không khám nghiệm tử thi mà cho gia đình đưa toàn vẹn thi thể nạn nhân về quê mai táng. Theo đó, phía Bệnh viện Việt Đức khẳng định không hề nhận được thông tin này.

Theo PLVN
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10068 seconds with 13 queries