HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những "lãnh địa" riêng ở gầm cầu
Old 05-12-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Dạ cầu tại TP.HCM đang bị chiếm dụng vô tội vạ. Nơi biến thành “chợ”, chỗ được cho thuê làm bãi đậu xe trong điều kiện thiếu an toàn, có khả năng xảy ra cháy nổ…

Phức tạp

Cầu Calmette nối bờ Q.1 với Q.4 (TP.HCM) sau khi được đưa vào sử dụng không chỉ làm đẹp thêm khung cảnh hiện đại ở khu vực trung tâm, mà còn khiến những khu “ổ chuột” lấn chiếm kênh rạch cũng biến mất.

Thế nhưng, nhiều tháng trở lại đây, dạ cầu Calmette đã biến thành nơi họp chợ, buôn bán trông rất nhếch nhác, bẩn thỉu. Không ít người bụi đời, vô gia cư chọn nơi đây làm nhà với võng, màn, đồ đạc sinh hoạt cá nhân giăng mắc như trong phòng riêng.


Dạ cầu Calmette (phía Q.4) thành "nhà chung" cho nhiều thành phần dân phức tạp - Ảnh: Trần Duy

Ông Nguyễn Văn Thành, một cư dân ngụ gần cầu Calmette cho biết, khi đêm xuống, dạ cầu còn trở thành nhà vệ sinh lộ thiên với nhiều thành phần dân phức tạp chuyên chọn gầm cầu là “nhà”.
Gần đó, cũng ở phía bờ Q.4, dạ cầu Ông Lãnh được chia thành hai khu vực vây rào cẩn thận dùng làm bãi đậu xe gắn máy và ô tô có thu phí. Phương tiện, thiết bị phòng chống cháy nổ ở những bãi giữ xe tạm thời này rất sơ sài.

Ngay dưới chân cầu Ông Lãnh, UBND P.6, Q.4 có gắn bảng “Kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm và ma túy” nhưng theo phản ánh của nhiều người dân, nơi đây còn trở thành bãi đáp cho nhiều con nghiện tụ tập. Cầu Thủ Thiêm nối Q. Bình Thạnh với “vùng bưng” Q.2 từng là niềm tự hào của người dân thành phố với kiến trúc đẹp, quy mô.

Nhưng từ khi đưa vào sử dụng chính thức (cuối năm 2010) đến nay, tận dụng khoảng mát sẵn có, dạ cầu phía Q. Bình Thạnh đã trở thành nơi tập kết của những người bán hàng rong. Không chỉ xả rác bừa bãi gây mất vệ sinh mà “đội quân” này còn đứng tràn ra đường Nguyễn Hữu Cảnh cản trở các phương tiện lưu thông.


Dạ cầu Ông Lãnh (phía Q.4) thành bãi giữ xe thu phí - Ảnh: Trần Duy

Dạ cầu thành nơi buôn bán ma túy

Thực trạng chiếm dụng dạ cầu vô tội vạ ở khu vực nội thành đã vậy, ở ngoại thành còn phức tạp hơn.
Nằm ở cửa ngõ phía đông thành phố, cầu vượt Thủ Đức nằm trên QL 13 luôn tấp nập người và phương tiện qua lại. Và dạ cầu Thủ Đức cũng là nơi buôn bán họp chợ ngay từ khi mới thành hình.

Mới đây, một xe đầu kéo quá khổ đã vướng vào gầm cầu vượt Thủ Đức làm ngã tấm bảo vệ cầu khổng lồ khiến những người buôn bán dưới dạ cầu “một phen hú vía”. Để tránh tình trạng họp chợ tràn lan dưới dạ cầu và tạo mỹ quan đô thị, cơ quan chức năng đã trồng thêm mảng xanh dưới dạ cầu nhưng nhiều xe đẩy bán nước giải khát di động vẫn bám trụ dưới dạ cầu lôi kéo, chào mời khách đi đường…

Tình trạng chiếm dụng dạ cầu cũng xảy ra tương tự tại gầm cầu Linh Trung, cầu vượt Bình Phước (Q. Thủ Đức), cầu vượt Ngã tư Ga (Q.12), cầu vượt An Sương (giáp ranh Q.12 và huyện Hóc Môn)…
Dạ cầu An Sương nằm trên QL 1A lâu nay nổi tiếng là “thủ phủ” của dân nghiện ma túy, dân buôn bán ma túy và cũng là nơi “tập kết” của gái mại dâm. Cuối năm 2009, qua theo dõi và nắm địa bàn sâu sát, Công an huyện Hóc Môn đã “nhổ cỏ” hàng loạt phi vụ trao đổi, buôn bán ma túy tại khu vực này.


Dạ cầu Thủ Đức thành "chợ" - Ảnh: Trần Duy

Do nỗ lực của chính quyền Q.12 và huyện Hóc Môn, con nghiện, gái mại dâm… không thường trú đóng tại đây như trước nhưng vẫn còn cảnh tận dụng góc khuất dưới dạ cầu làm chuyện “mờ ám”. Một người bán nước dưới dạ cầu này cho biết, không ít người đi đường ghé vào tiểu tiện đã đạp phải kim tiêm do con nghiện để lại.

Thực tế, những cây cầu vượt, cầu lớn trên các tuyến đường huyết mạch tại TP.HCM thường nằm trên địa bàn giáp ranh giữa các địa phương nên việc quản lý, giám sát vẫn còn buông lỏng. Trong khi đó, nếu biết tận dụng, dạ cầu vẫn có thể đem lại lợi ích lớn.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT phối hợp với UBND Q.4, UBND Q.7, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ công ích Thanh niên xung phong… khảo sát dạ cầu Kênh Tẻ, dạ cầu Tân Thuận 2 để quy hoạch làm bãi giữ xe vi phạm hành chính.

Về việc sử dụng các dạ cầu để xây dựng các bãi giữ xe vi phạm hành chính và bố trí kho bãi lưu giữ các loại vật tư thu hồi, theo ông Lê Toàn, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, đơn vị này hiện nay có nhu cầu khoảng 10.000m2 kho bãi.

Tuy nhiên, ông Toàn cũng lưu ý việc tận dụng dạ cầu để làm bãi giữ xe, kho bãi…. cần đảm bảo mỹ quan, đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy; không được phép làm ảnh hưởng đến kết cấu cầu; tạo thuận lợi cho công tác duy tu, sửa chữa cầu…

Trần Duy, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dacaucammette.jpg
Views:	9
Size:	91.5 KB
ID:	284489  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12506 seconds with 13 queries