HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tiệc của Ma
Old 02-26-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,893
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Tết rồi, Chủ tịch ăn Tết ở quê. Sáng mồng hai, Trung Nguyễn Thế, đương kim Trung uỷ, nguyên Bí thư tỉnh uỷ, sang nhà Chủ tịch. Một lúc sau, Chánh phó bí thư Tiệc uỷ xã cũng sang chúc Tết, hỏi han này nọ, lại còn cho quà, cảm động bỏ mịa. Mấy người này vừa ra khỏi nhà thì một top ba người khác gồm Lê Chí sỹ, Lai Hoàng Vũ rồi Chi Nguyễn Đức cũng đến nhà Chủ tịch với mục đích ấy.

Chủ tịch bảo: Tôi vừa đón ba ông Cộng có số má hẳn hoi đến chúc Tết, giờ đến lượt các ông, đều là những tay chống cộng, đã từng bị Cộng bỏ tù, thế là làm sao ? Lê Chí Sỹ bảo : Vậy là Chủ tịch đã có một cái tết đa nguyên rồi. Lai Hoàng Vũ bảo : Mỗi một cá nhân có bản sắc riêng là một nguyên, đa nguyên là đương nhiên. Chi Nguyễn Đức bảo : Dẫu muốn hay không thì đa nguyên vẫn hiện hữu trong đời sống hàng ngày.

Những ý kiến hay, không ai dám phủ nhận những điều đó. Vậy mà cách đây không lâu, thằng cha Trưởng ban tuyên giáo của Tiệc vẫn tuyên bố một cách trơ trẽn rằng : Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên. Chắc hắn chẳng hiểu Nguyên là cái mịa gì nên mới nói bừa như thế. Nhà Văn Đức Hoàng bảo : không sao, hắn càng nói, bàn dân thiên hạ biết, càng minh chứng cho sự hạn hẹp của đầu óc, của tư duy. Điều này cho thấy rằng, Tiệc đang ở giai đoạn cuối rồi.

Chủ tịch nhiều bạn bè, hầu hết chúng đều là Tiệc viên. Ty nhiên, những thằng bạn Chủ tịch đều là những thằng chống cộng nhiệt tình, chân thành. Tưởng chỉ những thằng làng nhàng mới chống cộng như vậy, nhưng thực ra thì những nhân vật cỡ Trung uỷ cũng không khác là mấy. Chủ tịch bảo thằng Thanh Vũ : Chú chống cộng hay vậy, vào Tiệc làm gì ? trả lời : Em đâu muốn bác ơi, dưng mà, nó bảo em làm hồ sơ thì em làm, nó bảo kết nạp thì em vào. Thêm nữa, vào Tiệc để rồi còn được làm cái chức trưởng phòng, tăng thêm vài bậc lương. Tội gì không vào?

Lê Doãn, bạn Chủ tịch, vừa mới rớt chức Trung uỷ, vẫn còn ghế bộ trưởng, chỉ chờ bầu cử Quốc hội xong đến nhiệm kỳ Chính phủ mới là bàn giao, cũng đầy tâm tư. Chủ tịch hỏi : Có người nói, Bộ CT Tiệc ta làm việc như cán bộ phường, đúng không bác ! Lê trả lời : Được như Phường là may, còn tệ hơn thế. Hôm nay lấy phiếu tín nhiệm cán bộ, được tưng đây phiếu, hôm sau bỏ lại, thấy cao vọt lên. Có gì đâu, đêm hôm đó, chúng mang tiền đến từng nhà, hôm sau kết quả thay đổi.

Vậy là bác cũng chả ưa gì Tiệc, cũng giống em ? với câu này, đ/c im lặng. Dân gian có câu: “Đi với bụt mặc áo cà sa- đi với ma mặc áo giấy”. Thực tế thì, những chiếc áo mà mấy thằng bạn Chủ tịch đang mặc, về công năng cũng chẳng khác áo giấy là mấy. Khoác áo Cộng mà chống cộng hẳn là chiếc áo không phản ánh bản chất và nguyện vọng của người khoác. Hầu hết các Tiệc viên của ta cũng chỉ là người mặc áo giấy?

Đâu đó trong diễn đàn hải ngoại vẫn nói rằng, nước Việt ta là Cộng, chính quyền ta là Cộng… Chủ tịch bảo, đó là một nhận định sai. Cả xứ Thiên đường có 87 triệu dân, trong khi đó chỉ có hơn 3 triệu Tiệc viên. Trong số hơn 3 triệu đó, bao nhiêu người khoác áo giấy? Do chưa làm các điều tra xã hội học nên đó vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Cứ như những thằng bạn Chủ tịch và những đứa Chủ tịch biết thì trong số đó, tin vào Cộng chiếm rất ít, chỉ là một tỷ lệ dưới 10%. Vì kế sinh nhai, vì đi với Tiệc, nên chúng nó phải khoác cái áo đó thôi.

Sáng nay, đi bộ ra hồ Tây, gặp mấy đồng chí vừa thanh niên, vừa trung niên đang tập thể dục. Cả đám đang thảo luận về cuộc cách mạng Hoa Lài ở tận Trung Đông và nền độc tài ở xứ Thiên đường ta. Trong đám đó có mấy đồng chí trong ngành an ninh. Thằng Linh bảo: Nghe bọn em nói thế, bác về nhà đừng viết báo cáo nha! Bọn em mà vào thù thì vợ con khốn! Đồng chí ý bảo: Nếu bắt những người bất mãn thì phải mất hơn nửa dân số. Giá xăng tăng, giá thực phẩm tăng, lực lượng vũ trang làm công ăn lương như bị móc túi. Chỉ có những thằng có quyền chức, sống bằng bổng lộc mới ngồi rung đùi. Nếu có thằng nào khởi xướng, bọn tớ là những người xuống đường đầu tiên.

Chủ tịch hỏi: Chú có phải là Tiệc viên không? hắn trả lời: “Tiệc của ma”. Lạy trời, cách đây mấy chục năm, người như hắn chẳng khác nào hồng vệ binh ở xứ mẫu quốc, giờ lại có thể thật thà như máy chém vậy!

Ai đó nói: Học thuyết Mạc Văn Cạc đã chết ở chính quốc và hầu hết các nước Đông Âu. Ở xứ Thiên đường, Cộng chỉ là cái thây ma. Nói như vậy e chưa chính xác. Cứ như thằng cha sỹ quan an ninh thì: Tiệc của ma. Không biết có phải như vậy không?

Phan Thế Hải
Theo: Blog Phan Thế Hải
vuitoichat_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09385 seconds with 13 queries