HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > Republican Party


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Trump mở cuộc điều tra đối với CNN World vì lan truyền tuyên bố ngừng bắn "gian lận" với Iran — Cho rằng có thể đã xảy ra hành vi phạm
Trump mở cuộc điều tra đối với CNN World vì lan truyền tuyên bố ngừng bắn "gian lận" với Iran — Cho rằng có thể đã xảy ra hành vi phạm tội.




Tổng thống Donald Trump vừa thả một quả bom hạt nhân mang tên "Sự thật xã hội" vào giới truyền thông đưa tin giả mạo đầy tham nhũng.

Trước đó, trang Gateway Pundit đã đưa tin rằng Tổng thống Trump tuyên bố một thỏa thuận ngừng bắn song phương và đồng ý tạm dừng các cuộc tấn công quân sự theo kế hoạch nhằm vào Iran sau các cuộc thảo luận với thủ tướng Pakistan.

Trump đã viết trên Truth Social:

“Dựa trên các cuộc hội đàm với Thủ tướng Shehbaz Sharif và Thống chế Asim Munir của Pakistan, trong đó họ yêu cầu tôi tạm dừng việc sử dụng lực lượng hủy diệt nhắm vào Iran tối nay, và với điều kiện Cộng hòa Hồi giáo Iran đồng ý MỞ HOÀN TOÀN, NGAY LẬP TỨC và AN TOÀN eo biển Hormuz, tôi đồng ý tạm ngừng ném bom và tấn công Iran trong thời hạn hai tuần. Đây sẽ là một thỏa thuận ngừng bắn hai chiều!”

Lý do chúng tôi làm vậy là vì chúng tôi đã đạt được và vượt qua tất cả các mục tiêu quân sự, và đang tiến rất xa trong việc đạt được một Thỏa thuận dứt khoát về Hòa bình lâu dài với Iran và Hòa bình ở Trung Đông. Chúng tôi đã nhận được đề xuất 10 điểm từ Iran và tin rằng đó là một cơ sở khả thi để đàm phán.

Hầu hết các điểm bất đồng trước đây giữa Hoa Kỳ và Iran đều đã được thống nhất, nhưng cần hai tuần để thỏa thuận được hoàn thiện và thực hiện đầy đủ.

Thay mặt cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, với tư cách là Tổng thống, và cũng đại diện cho các quốc gia Trung Đông, tôi rất vinh dự khi vấn đề tồn đọng lâu năm này sắp được giải quyết. Cảm ơn sự quan tâm của quý vị đến vấn đề này!”

Sau đó, ông Trump đã chia sẻ một tuyên bố do Ngoại trưởng Seyed Abbas Araghchi đưa ra thay mặt Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao của Cộng hòa Hồi giáo Iran:




Trong một bài đăng gay gắt vào đêm khuya, Tổng thống Hoa Kỳ đã chỉ trích mạnh mẽ CNN World News vì đã đăng tải một "tuyên bố ngừng bắn của Iran" hoàn toàn bịa đặt, được truy vết nguồn gốc từ một trang web tin giả mờ ám ở Nigeria.

Trump đã viết trên Truth Social:

“Tuyên bố được cho là do CNN World News đưa ra là một trò lừa đảo, như CNN đã biết rõ. Tuyên bố sai sự thật này được liên kết với một trang tin giả (từ Nigeria) và dĩ nhiên, ngay lập tức được CNN đăng tải và phát đi như một tiêu đề “chính thống”. Tuyên bố chính thức của Iran vừa được công bố và đăng tải trên TRUTH, bên dưới.”

“Các nhà chức trách đang tìm cách xác định xem liệu có tội phạm nào được thực hiện trong việc phát hành Tuyên bố giả mạo của CNN World hay không, hay đó chỉ là hành động của một kẻ xấu xa? CNN được lệnh phải ngay lập tức thu hồi Tuyên bố này kèm theo lời xin lỗi đầy đủ về “phương thức đưa tin” tồi tệ như thường lệ của họ. Kết quả điều tra sẽ được công bố trong thời gian tới.”




Ban đầu chưa rõ ông Trump đang đề cập đến bản báo cáo nào, nhưng nhóm phản ứng nhanh sau đó đã xác nhận đó là tiêu đề bài viết trực tiếp trên CNN có nội dung: “Iran tuyên bố chiến thắng, nói rằng họ đã buộc Mỹ phải chấp nhận kế hoạch 10 điểm”.




Tiêu đề bài báo dường như có liên quan đến một tuyên bố lan truyền trên mạng, được cho là của Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.

Bản tuyên bố dài dòng này khẳng định Iran đã đạt được gần như toàn bộ thắng lợi trên chiến trường, buộc Hoa Kỳ phải đàm phán và đệ trình một kế hoạch toàn diện gồm 10 điểm, bao gồm việc Hoa Kỳ rút quân khỏi khu vực, dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt, bồi thường thiệt hại và cho phép Iran kiểm soát eo biển Hormuz.

Cái gọi là tuyên bố đó có thể được đọc bên dưới:

Thông cáo do Ban Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran ban hành:

Hỡi nhân dân Iran cao quý, cần biết rằng, nhờ sự phù hộ của cuộc thánh chiến của những người con ưu tú và sự hiện diện lịch sử của họ trên chiến trường, kẻ thù đã cầu xin hơn một tháng nay hãy ngừng các cuộc tấn công của Iran và sự kháng cự quyết liệt. Tuy nhiên, các quan chức nước này, do quyết định được đưa ra ngay từ đầu là tiếp tục chiến tranh cho đến khi đạt được các mục tiêu – bao gồm việc khiến kẻ thù phải hối hận và tuyệt vọng, và loại bỏ mối đe dọa lâu dài đối với đất nước – đã bác bỏ tất cả các yêu cầu đó, và chiến tranh vẫn tiếp diễn cho đến ngày hôm nay, đánh dấu ngày thứ bốn mươi. Hơn nữa, Iran đã bác bỏ một số thời hạn do Tổng thống Hoa Kỳ đề xuất cho đến nay và tiếp tục khẳng định rằng họ không coi trọng bất kỳ loại thời hạn nào do kẻ thù đặt ra.

Hôm nay, chúng tôi hân hoan thông báo với nhân dân Iran vĩ đại rằng hầu hết các mục tiêu của cuộc chiến đã gần như đạt được, và những người con dũng cảm của các bạn đã đẩy kẻ thù vào thế tê liệt lịch sử và thất bại vĩnh viễn. Quyết định lịch sử của Iran, được sự đồng thuận tuyệt đối của nhân dân, là tiếp tục cuộc chiến này chừng nào còn cần thiết, cho đến khi những thành quả to lớn được củng cố và các phương trình an ninh và chính trị mới được thiết lập trong khu vực dựa trên sự công nhận sức mạnh và chủ quyền của Iran và của Trục Kháng chiến.

Trong bối cảnh này, và phù hợp với chỉ thị của Lãnh tụ Cách mạng Hồi giáo, Ngài Ayatollah Seyyed Mojtaba Khamenei (cầu mong Thượng đế che chở cho Ngài), với sự chấp thuận của Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao, xét đến ưu thế trên chiến trường của Iran và Trục Kháng chiến, sự bất lực của kẻ thù trong việc thực hiện các mối đe dọa bất chấp mọi tuyên bố của chúng, và việc chúng chính thức chấp nhận tất cả các yêu sách chính đáng của nhân dân Iran, đã quyết định tổ chức các cuộc đàm phán tại Islamabad để hoàn tất các chi tiết, với điều kiện là trong thời hạn tối đa 15 ngày, chiến thắng của Iran trên chiến trường cũng phải được củng cố về mặt chính trị thông qua các cuộc đàm phán.

Trong khuôn khổ này, Iran, trong khi bác bỏ mọi đề xuất do kẻ thù đưa ra, đã chuẩn bị một kế hoạch 10 điểm và đệ trình lên phía Mỹ thông qua Pakistan, nhấn mạnh các điểm chính, bao gồm: việc tổ chức đi qua eo biển Hormuz phối hợp với Lực lượng vũ trang Iran, điều này sẽ mang lại cho Iran một vị thế kinh tế và địa chính trị độc nhất vô nhị; sự cần thiết phải chấm dứt chiến tranh chống lại tất cả các thành phần của Trục Kháng chiến, đồng nghĩa với một thất bại lịch sử cho sự xâm lược của thực thể Israel; việc rút quân chiến đấu của Mỹ khỏi tất cả các căn cứ và địa điểm triển khai của họ trong khu vực; việc thiết lập một nghị định thư về việc đi lại an toàn qua eo biển Hormuz nhằm đảm bảo quyền kiểm soát của Iran theo thỏa thuận; việc bồi thường đầy đủ cho Iran theo các đánh giá; việc dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt sơ cấp và thứ cấp cũng như các quyết định của Hội đồng Quản trị và Hội đồng Bảo an; việc giải phóng tất cả các quỹ và tài sản bị đóng băng của Iran ở nước ngoài; và cuối cùng, việc ghi nhận tất cả các điểm này trong một nghị quyết ràng buộc do Hội đồng Bảo an ban hành. Điều đáng chú ý là việc thông qua nghị quyết này sẽ biến những hiểu biết này thành luật quốc tế ràng buộc và tạo nên một thắng lợi ngoại giao đáng kể cho người dân Iran.

Thủ tướng Pakistan đã thông báo với Iran rằng phía Mỹ, bất chấp những lời đe dọa rõ ràng, đã chấp nhận những nguyên tắc này làm cơ sở cho các cuộc đàm phán và đã tuân phục ý chí của người dân Iran. Theo đó, ở cấp cao nhất đã quyết định rằng Iran sẽ tiến hành đàm phán với phía Mỹ tại Islamabad trong thời gian hai tuần, và chỉ trên cơ sở những nguyên tắc này. Cần nhấn mạnh rằng điều này không có nghĩa là chiến tranh kết thúc, vì Iran sẽ không chấp nhận kết cục cho đến khi các chi tiết của những nguyên tắc này được hoàn thiện trong các cuộc đàm phán cuối cùng.

Các cuộc đàm phán này, với sự thiếu tin tưởng hoàn toàn vào phía Mỹ, sẽ bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 21 tháng Farvardin, tại Islamabad, và Iran đã dành hai tuần cho chúng, có thể gia hạn nếu cả hai bên đồng ý. Trong thời gian này, điều cần thiết là phải duy trì sự đoàn kết dân tộc tuyệt đối và tiếp tục các lễ kỷ niệm chiến thắng với đầy đủ sức mạnh. Các cuộc đàm phán này là các cuộc đàm phán quốc gia và là sự tiếp nối của chiến trường, và cần thiết cho toàn thể nhân dân, giới tinh hoa và các dòng chính trị phải tin tưởng vào tiến trình này, được quản lý dưới sự giám sát của Lãnh tụ Cách mạng và các cấp cao nhất của hệ thống, để ủng hộ nó, và tuyệt đối tránh bất kỳ tuyên bố nào kích động chia rẽ.

Nếu sự đầu hàng của đối phương trên chiến trường được chuyển hóa thành một thắng lợi chính trị mang tính quyết định trong các cuộc đàm phán, chúng ta sẽ cùng nhau ăn mừng chiến thắng lịch sử vĩ đại này; nếu không, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu sát cánh bên nhau cho đến khi tất cả các yêu sách của người dân Iran được đáp ứng. Tay chúng ta đang nắm giữ cò súng, và bất kỳ sai lầm nhỏ nào của đối phương cũng sẽ bị đáp trả bằng một phản ứng quyết liệt và mạnh mẽ.

Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao
19 Farvardin 1405




Trợ lý Tổng thống kiêm Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Steven Cheung đã chỉ trích mạnh mẽ một tài khoản vì đã lan truyền những gì ông gọi là tin giả về thỏa thuận của Tổng thống Trump với Iran và cái gọi là “kế hoạch 10 điểm”.

"Mày chẳng biết mày đang nói cái quái gì cả, đồ ngu ngốc. Cút về cái hang mà mày chui ra đi, rõ ràng là mày không biết đọc."




CNN đã phản bác tuyên bố của Tổng thống Trump, khẳng định rằng thông cáo của Iran xuất phát từ người phát ngôn chính thức của chế độ.

“Tuyên bố được đề cập đã được CNN thu thập từ các quan chức Iran và được nhiều phương tiện truyền thông nhà nước Iran đưa tin. Chúng tôi đã nhận được tuyên bố này từ các phát ngôn viên chính thức cụ thể của Iran mà chúng tôi biết rõ.”
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 230549


Profile:
Join Date: Apr 2012
Posts: 9,707
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trump-pointing-1-scaled.jpg
Views:	0
Size:	393.5 KB
ID:	2634632  
kentto_is_offline
Thanks: 4,468
Thanked 16,450 Times in 5,773 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 111 Post(s)
Rep Power: 34
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12652 seconds with 13 queries