HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CHỊ HAI.. !

Khi cậu em gọi điện báo tin hình như má không thấy đường đi, chị tức tốc gọi điện về quê hỏi thăm, thì má chị gạt đi “không sao đâu con!”.
Chị nói má phải lên Sài Gòn mổ mắt, thì lúc này má hẹn để lo đám cưới cho thằng em trai chị xong đã, tới lúc đám cưới xong cũng không thấy má lên, chị phải hối thì má vẫn nói không sao, rồi lại hẹn tiếp, để lo đám giỗ ba xong rồi má mới đi.m.
Ngày đám giỗ ba, gia đình nhỏ của chị thu xếp về quê. Thường đám giỗ ba, chị về trước một ngày. Buổi tối cả đại gia đình dâu, rể, con cháu tụ lại ăn uống, nói chuyện, má chị vui lắm đi tới, đi lui nấu nướng. Bỗng má chị vấp một hòn đá to, chị không thể tin nổi một hòn đá to như vậy mà má không thấy để né ra.
Chồng chị nói: Đưa má lên Sài Gòn đi em. Chị không cho hẹn nữa, bắt buộc má phải lên Sài Gòn ngay, vào Bệnh viện Mắt TP.
Lúc đi khám bác sĩ la quá trời luôn, hai con mắt của má chị: một con thì 1/10, con còn lại chẳng hơn 2/10, mà còn vừa loạn, vừa cận... Nghe bác sĩ nói mà chị chóng cả mặt. Thế là chị phải làm công tác tư tưởng cho má, mổ trước một con, sau đó khoảng 2 đến 3 tháng sau mới mổ con còn lại. Chị về bàn với chồng, chồng chị nhất trí nói: em xin phép nghỉ để đi chăm má, tiền và các con để anh thu xếp, anh lo ..Chị nhìn anh, thấy thương anh đã hiểu cho lòng chị...
Chặng đường mổ hai con mắt của má chị cũng không hề dễ dàng. Khi mổ xong con mắt thứ nhất, má chị bị sốc, tâm lý không ổn định, không hoạt bát như lúc trước. Vậy là, các anh chị em chị ở dưới quê đổ lỗi cho chị, tại chị đưa má lên Sài Gòn mổ mắt mới bị như vậy, chị phải lo đưa má đi điều trị tâm lý.
Chị bớt việc đi đón Má lên lại Sài Gòn cứ gần gũi nói chuyện to nhỏ , chồng và các con luôn động viên Má, khi rảnh anh còn nhờ Má chỉ dạy cách làm lẩu mắn để Má vui, những khi má nấu ăn cả nhà chị khen ngon và ăn bằng hết ( má nấu ngon mà) Má hoà đồng với gia đình chị.
Khi má bình thường trở lại, một lần nữa chị lại cương quyết đưa má đi mổ con mắt thứ hai, bởi bác sĩ nói nếu không mổ sớm, có thể sau này không mổ được nữa. Anh Chị lại phải làm công tác tư tưởng phân tích đủ thứ, má chị mới chịu. Trời thương ca mổ cũng thành công. Chị biết má sợ ảnh hưởng thời gian và tiền bạc của con cái, nên lúc nào chị gọi điện về hỏi thăm má cũng nói không sao, tốt mà
Mới đây chị nghe em trai chị nói sao hai con mắt mới mổ thì có một con bị khó nhìn. Một lần nữa chị lại bắt buộc má lên Sài Gòn tái khám. Bác sĩ nói hai con mắt mới mổ xong: một con được 8/10, con còn lại chỉ được 4/10. Khi bác sĩ yêu cầu phải cắt kính đeo cho hai con mắt điều tiết như nhau, thì má chị sợ tốn tiền, lại cũng nói không sao, nhưng chị phải cương quyết cắt kính cho má, chồng chị còn cắt kính sơ-cua cho má.
Giờ hỏi má thấy sao, thì má cười nói: “Hay quá! Hai con mắt nhìn sáng rõ lắm”. Bạn có thấy, nếu má bạn nói sức khỏe tốt không sao, thì có khi là có sao rồi, còn nếu nói sao má thấy hình như hơi bị cái này, cái kia là lúc đó có thể bệnh đã nặng rồi. Cuộc sống ai cũng lo cơm áo gạo tiền, và các anh chị em chị đều phải lo cho gia đình nhỏ của mình, nếu chúng ta không cảm nhận bằng trái tim và không hành động bằng trái tim mình, thì sau này có hối hận cũng không kịp nữa. Bởi vì khi bạn hỏi má bạn sức khỏe dạo này ra sao, thì y như rằng má bạn sẽ nói “Bình thường, không sao đâu con!”.
Từ đó sáu tháng một lần anh chị lại đón Má lên kiểm tra sức khỏe, nhiều khi chỉ hai ngày cũng được, chị cũng an tâm về Má, được cái chồng chị cũng tâm lý, mỗi lần đi công tác anh hay mua thuốc bổ cho cả hai bên Nội, Ngoại . Nhưng Má chị yếu hơn nên anh hay đưa chị và các cháu về ngoại khi có thể, anh cũng bàn đưa Má lên để gần bệnh viện, nhưng Má không chịu, lúc nào: " Má bình thường, không sao đâu con " .
Xin hãy trân quý thời gian được ở cùng cha mẹ, bởi vì: “Mẹ già như trái chín cây, biết ngày nào rụng, biết ngày nào rơi!”.
Thời gian vẫn cứ trôi đi, mang thêm những nếp nhăn trên gương mặt cha mẹ, lấy đi sức sống trên dáng hình của cha mẹ. Một sớm mai, ngoảnh nhìn thấy tóc đã bạc đi mấy phần, da đã điểm vết đồi mồi. Rồi đến một ngày, thời gian cũng đón cha mẹ tới một thế giới khác. Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, con muốn nuôi mà cha mẹ chẳng đợi...
Ân hận lớn nhất đời này của chúng ta chính là chưa bao giờ kịp nói một lời yêu thương với những đấng sinh thành… Chị nghe văng vẳng đâu đây ... Chị nhớ Má .

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Day Ago
Reputation: 226985


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 87,587
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	38.6 KB
ID:	2576178  
troopy is_online_now
Thanks: 75
Thanked 6,429 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 109
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
nccong (1 Day Ago)
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09653 seconds with 13 queries