HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Toàn bộ phản hồi của Sùng Bầu về vụ tố "bom" 20 tấn miến dong, khiến bên sản xuất ôm nợ tiền tỷ
Những ngày qua, Sùng Bầu (tên thật: Sùng Thị Bầu, SN 2002) được nhắc đến tên nhiều trên mạng xã hội. Cô được mệnh danh là "bà trùm" hay "phú bà" khi sở hữu sản phẩm miến dong Sùng Bầu, từng xếp top đầu thị trường trên các sàn thương mại điện tử sau 18 tháng khởi nghiệp.

Song mới đây, ông P. (chủ đơn vị miến dong ở Điện Biên) đã lên mạng tố cô có hành động không văn minh trong kinh doanh. Ông khẳng định miến dong Sùng Bầu là được nhập hàng từ bên ông, với giá nhập hàng là 45k, nhưng sau đó bán với giá 100k. Điều này khiến nhiều người công kích Sùng Bầu và cho rằng cô đã bán với chi phí chênh lệch quá nhiều so với giá gốc.

Ngoài ra, ông P. cũng tố Sùng Bầu hứa hẹn hợp tác lâu dài, nên ông đã đem sổ đỏ đi vay ngân hàng, mở rộng quy mô với tổng số vốn lên tới gần 15 tỷ. Nhưng sau đó, Sùng Bầu bất ngờ thay đổi, chỉ chấp nhận lấy hàng với mức giá thấp hơn. Ông P. không chấp nhận vì làm vậy sẽ tạo ra sản phẩm kém chất lượng hơn, dẫn đến việc ông đang bị tồn kho hơn 20 tấn hàng.

Đến tối 22/5, Sùng Bầu đã lên tiếng về sự việc. Sùng Bầu phủ nhận toàn bộ thông tin từ phía ông P.

Cô cho biết: "Miến dong nhà Sùng Bầu bán từ trước đến nay, và cả hiện tại không phải do nhà đó cung cấp. Đúng là có thời gian trước Tết, vợ chồng mình có lấy thêm của nhà chú về bán, nhưng vợ chồng mình không có hứa hẹn hay bảo chú mở rộng sản xuất".

Theo như tin nhắn Sùng Bầu đăng tải, trong thời gian 16/1-20/1, Sùng Bầu có nhập hàng bên ông P. với giá 54k - chứ không phải như giá 45k ông thông báo trước đó. Khi đó, cô nhập hơn 9,2 tấn hàng với tổng giá là hơn 499 triệu đồng.

Trước thông tin ông P. tố "Sùng Bầu ép giá, nhập hàng ở nơi khác với giá rẻ hơn". Tuy nhiên, Sùng Bầu cũng công khai luôn giá cô nhập hàng hiện tại là 56k - cao hơn giá nhập hàng của nhà ông P.

Sùng Bầu cho biết giá nhập miến ở nhà ông P. là 54k, trong khi nơi cô đang nhập hàng hiện tại là 56k.

Bên dưới video của Sùng Bầu, nhiều người đã để lại bình luận trái chiều. Đa số đều ủng hộ cho Sùng Bầu, bởi trước đó, hành động công khai giá nhập hàng của ông P. cũng bị nhận xét là thiếu uy tín trong kinh doanh. Ngoài ra, trong video của Sùng Bầu thì cô cũng đưa ra được bằng chứng về giá nhập hàng, trong khi ông P. thì không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào.

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng có thể giữa Sùng Bầu và ông P. vẫn còn điều gì ẩn khuất đằng sau. Một số chủ buôn hàng cho rằng chỉ trong 5 ngày, Sùng Bầu đã nhập lên đến 9,2 tấn hàng, và có thể cả hai đã có hứa hẹn hoặc tạo niềm tin cho ông P. rằng cô sẽ mua hàng nhiều hơn, nên ông mới đầu tư 15 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một giả thuyết và netizen cũng mong ông P. có thể đưa ra nhiều bằng chứng về giao kết hứa hẹn giữa ông P. và Sùng Bầu.


Ông P. trong vụ việc

Trước đó, vào ngày 21/5, ông P. cũng lên video mới. Ông kể chi tiết số tiền 15 tỷ đồng được mang ra đầu tư bao gồm: Mua miếng đất rộng 3 hec-ta (4 tỷ), đầu tư hệ thống máy sản xuất tinh bột củ dong riềng (1,5 tỷ), hệ thống xử lý nước thải (1,5 tỷ), nhà xưởng 2.000m2 (1 tỷ đồng), ô tô chuyên chở miến giao cho đại lý (350 triệu), cân điện tử 100 tấn (300 triệu), nhà kính phơi miến (500 triệu)...

Tuy nhiên, ở bên dưới video, nhiều người cũng nhận xét rằng trong con số 15 tỷ đồng do ông P. đầu tư thì cũng có rất nhiều chi phí mà chính cơ sở sản xuất sau này sẽ được hưởng - chứ không phải Sùng Bầu được hưởng.

Ông P. cho biết bản thân đang bị tồn kho 20 tấn hàng sau sự việc với Sùng Bầu.

Được biết, ông P. quê ở TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Ông cũng nổi tiếng trong địa phương nhờ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, và từng tiên phong mang cây dong riềng về làm giàu ở xã Nà Tầu. Ông P. được mệnh danh là "tỷ phú nông dân" khi sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ đồng, với nguồn lợi nhuận từ nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái.

Ông P. từng vinh dự được trao nhiều bằng khen và thành tích như: Nông dân duy nhất của tỉnh Ðiện Biên được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vinh danh Nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2013; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2015; Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tặng 3 Bằng khen và được tặng nhiều giấy khen của các cấp, các ngành trong tỉnh.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-23-2025
Reputation: 158463


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,357
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-05-23 at 10.50.45.jpg
Views:	0
Size:	131.4 KB
ID:	2528364  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,727 Times in 3,247 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10484 seconds with 13 queries