HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan điểm chi tiêu “của chồng công vợ” của cặp vợ Việt chồng Tây
Từ những khác biệt văn hóa đến quan điểm chi tiêu trong hôn nhân đều không phải vấn đề “rào cản” của cặp đôi vợ Việt chồng Tây này.

Kết hôn từ năm 2018, cuộc sống viên mãn của Huyền My (SN 1988) và ông xã người Hà Lan Daan Van được nhiều bạn bè ngưỡng mộ. Nói về chuyện tình của mình, Huyền My và ông xã từng có hẳn một album ảnh trên trang cá nhân để ghi lại những kỷ niệm đặc biệt nhất.

Huyền My kể cặp đôi quen nhau qua một người bạn chung. Thời điểm đó, Daan đến Việt Nam làm việc đã 3 năm nhưng vẫn còn độc thân. Trong một lần tâm sự với một người bạn của cặp đôi, Daan biết đến Huyền My. Thật tình cờ, cô gái Việt Nam mang những nét hình mẫu mà Daan yêu thích – một cô nàng có mái tóc ngắn, phong cách độc đáo, đang khởi nghiệp một mô hình kinh doanh thú vị và sáng tạo.

“Daan chủ động nhắn tin cho mình để xin một cuộc hẹn nhưng mình từng dùng rất nhiều lý do để từ chối. Và cũng phải sau nửa năm, mình mới đồng ý gặp anh ấy vì mục đích công việc”, Huyền My kể về lần đầu gặp gỡ.

Huyền My và ông xã người Hà Lan kết hôn năm 2018
Huyền My nói thêm: “Mình vốn thuộc tuýp người phụ nữ truyền thống, rất yêu thích nét đẹp của đàn ông châu Á. Do vậy mình chưa từng nghĩ đến một ngày sẽ yêu và kết hôn với một người đàn ông châu Âu. Nhưng anh ấy đã theo đuổi mình rất lâu, một người đàn ông thông minh, nhiều năng lượng khiến mình bị thu hút”.

Cô cũng cho biết, ông xã hơn mình 5 tuổi, thời điểm yêu nhau Daan đã rời khỏi một tập đoàn và xây dựng công ty nhỏ tại Việt Nam. Do vậy cặp đôi chưa từng trải qua thời gian yêu xa và cũng quyết định định cư tại đây. Hơn nữa, cả Huyền My và Daan đều cho rằng Việt Nam hay châu Á nói chung là vùng đất dễ phát triển, có nhiều cơ hội cho những ai muốn gắn bó, trải nghiệm những điều mới mẻ.

“Khá may mắn, chúng mình không gặp rào cản gì từ khi yêu đến khi kết hôn. Bản thân chúng mình đều là những người tự lập, tự chủ cuộc đời và biết cân bằng cuộc sống cá nhân. Do vậy, khi cả hai đều biết đối phương là một nửa đích thực của mình, chúng mình cứ vậy tiến đến thôi. Mình nghĩ điều quan trọng nhất trong mối quan hệ hôn nhân là duy trì bản sắc, cân bằng nội tại của mỗi người để nhìn thấy sự hòa hợp và cùng nhau phát triển”, Huyền My chia sẻ.


Quan điểm chi tiêu trước và sau hôn nhân vẫn không thay đổi: Tiền của chồng cũng là tiền của vợ

Vốn là một người yêu thích những giá trị truyền thống, Huyền My cho biết bản thân không đặt nặng hay áp lực về chuyện sống chung với mẹ chồng. Hơn nữa, trong thời buổi hiện đại, cô cũng hướng đến những điều cởi mở và dễ hòa nhập, thích nghi theo hoàn cảnh sống. Cô cũng cho biết, bố mẹ chồng rất thích thú với cô con dâu châu Á đam mê ăn uống, thích trang trí nhà cửa và nuôi dạy con khoa học.

Về quan điểm chi tiêu, Huyền My chia sẻ từ khi yêu đến khi kết hôn và hiện tại đã có một thiên thần nhỏ, cặp đôi vẫn không có gì thay đổi. “Ga lăng mình nghĩ là do tính cách mỗi người, không hẳn đó là đàn ông châu Âu hay châu Á. Chồng mình cũng là một người thuộc tuýp thích chăm sóc, che chở cho vợ con nên từ khi yêu, anh luôn có những hành động ngọt ngào. Từ mở cửa xe, dắt tay đi trên đường đến xách túi cho vợ, anh vẫn làm cho đến bây giờ. Đặc biệt, ông xã vẫn luôn là người chi trả cho mọi chi tiêu”, Huyền My bày tỏ.

Cô cũng cho hay, ông xã hiện đang là trụ cột, kiếm thu nhập chính cho gia đình. Bản thân Huyền My cũng có công việc riêng nhưng cô dành nhiều thời gian cho chăm sóc con cái, nhà cửa và hỗ trợ chồng hơn là quá tập trung vào tài chính riêng. Mức thu nhập của gia đình hiện tại đủ để có một cuộc sống cân bằng, ổn định và có chi phí tốt cho môi trường sống của con.

Huyền My chia sẻ: “Chồng mình vẫn thường hay nói, cái gì của vợ là của vợ, còn cái gì của chồng cũng là của vợ. Đến hiện tại, thói quen này cũng không thay đổi, cả trong vấn đề tài chính. Thông thường, chồng sẽ quản lý các khoản chi lớn, còn mình sẽ quản lý các khoản chi tiêu cơ bản trong gia đình. Ngoài ra, hai vợ chồng cũng sẽ cùng bàn bạc, trao đổi để mọi thứ hòa hợp nhất”.

Ngoài ra, cô cũng cho biết thêm, cả hai vợ chồng không quá khắt khe trong việc phải tiết kiệm hay quản lý chi tiêu nghiêm ngặt. Huyền My và Daan cho rằng không có lý thuyết hay một quy tắc nào là tuyệt đối mà sẽ chi tiêu cân bằng theo lối sống, điều chỉnh theo mỗi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau như vậy cuộc sống sẽ thoải mái và không bị áp lực.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-18-2025
Reputation: 207917


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,118
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	14.png
Views:	0
Size:	632.8 KB
ID:	2526300  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,470 Times in 3,002 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12313 seconds with 13 queries