Lỗ tṛn nhỏ dưới đáy điện thoại có công dụng đặc biệt, đến nay nhiều người không biết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lỗ tṛn nhỏ dưới đáy điện thoại có công dụng đặc biệt, đến nay nhiều người không biết
Sử dụng điện thoại thông minh đă lâu nhưng nhiều người vẫn không biết lỗ tṛn nhỏ ở đáy của thiết bị có công dụng ǵ.

Mặc dù điện thoại thông minh đă trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nhưng vẫn có nhiều người chưa thực sự nắm bắt hết được tất cả các tính năng mà nó mang lại. Điều này bao gồm cả việc hiểu rơ về mục đích của từng chi tiết thiết kế, chẳng hạn như lỗ nhỏ tṛn ở phía dưới cùng của thiết bị.

Lỗ nhỏ dưới cùng của điện thoại thông minh có chức năng ǵ?

Lỗ nhỏ ở phía dưới cùng của điện thoại thông minh không chỉ là một chi tiết thiết kế mà c̣n là một phần quan trọng của hệ thống micro kép, giúp giảm tiếng ồn. Đây là micro phụ, có nhiệm vụ lọc và suy yếu tiếng ồn từ môi trường xung quanh, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi rơ ràng hơn. Nếu không có nó, tiếng ồn có thể làm giảm chất lượng âm thanh, khiến người nghe khó hiểu được lời nói.

Micro này đặc biệt hữu ích trong môi trường ồn ào, nơi nó giúp tách biệt giọng nói của người dùng khỏi tiếng ồn nền. Điều này được thực hiện thông qua “công nghệ giảm tiếng ồn micrô kép”, nơi micro chính thu âm thanh chính và micro phụ giúp loại bỏ tiếng ồn.


Lỗ nhỏ ở phía dưới cùng của điện thoại thông minh không chỉ là một chi tiết thiết kế mà c̣n là một phần quan trọng của hệ thống micro kép, giúp giảm tiếng ồn.

Tuy nhiên, lỗ nhỏ này cũng có thể bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, ảnh hưởng đến chức năng của nó. V́ vậy, việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp duy tŕ chất lượng cuộc gọi. Khi được làm sạch, micro sẽ hoạt động trở lại b́nh thường, đảm bảo cuộc gọi của bạn luôn trong trẻo và rơ ràng.

Để vệ sinh loa điện thoại một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng những mẹo sau:

+ Sử dụng vật liệu mềm: Dùng bông g̣n hoặc bàn chải đánh răng có lông mềm để lau nhẹ nhàng phần loa ngoài. Bạn có thể nhúng chúng vào cồn tẩy rửa để tăng cường khả năng làm sạch, nhưng hăy chú ư không làm ướt thiết bị.

+ Dùng băng dính: Cuộn một miếng băng dính thành h́nh trụ với phần dính hướng ra ngoài và nhẹ nhàng đưa vào lỗ loa. Bụi bẩn sẽ bám vào băng dính. Nếu băng dính bẩn, hăy thay miếng mới.

+ Thổi bụi ra khỏi loa: Thổi nhẹ vào loa để loại bỏ bụi và mảnh vụn. Bạn có thể thổi trực tiếp hoặc sử dụng b́nh xịt khí nén dành cho thiết bị điện tử để đạt hiệu quả cao hơn.

+ Vệ sinh jack cắm tai nghe: Nếu jack tai nghe 3.5mm bị bẩn, âm thanh có thể bị ảnh hưởng. Sử dụng tăm bông nhúng nhẹ vào jack để làm sạch, giúp cải thiện chất lượng âm thanh khi sử dụng tai nghe.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 24856


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 72,397
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	29.2 KB
ID:	2374648  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,500 Times in 4,768 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 83 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
maivang18 (2 Weeks Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05572 seconds with 12 queries