Mỹ xét xử tỉ phú Trung Quốc về cáo buộc lừa đảo hơn 1 tỉ USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ xét xử tỉ phú Trung Quốc về cáo buộc lừa đảo hơn 1 tỉ USD
Tỉ phú Trung Quốc Quách Văn Quư sẽ phải ra ṭa sau khi bị bác bỏ đề nghị hủy cáo trạng liên quan cáo buộc lừa đảo hàng ngàn nhà đầu tư.


Ông Quách (trái) và cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon từng đồng sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận

AFP

Hăng Reuters ngày 2.4 đưa tin một thẩm phán tại Mỹ vừa bác bỏ đề nghị của tỉ phú Trung Quốc Quách Văn Quư về việc hủy cáo trạng cáo buộc ông lừa gạt số tiền hơn 1 tỉ USD của hàng ngàn nhà đầu tư.

Thẩm phán Analisa Torres ở Manhattan (bang New York, Mỹ) cho biết các công tố viên đă cáo buộc đầy đủ rằng tỉ phú 53 tuổi này đă tham gia vào một h́nh thức lừa đảo thông qua 4 thủ đoạn và điều đó chứng minh rằng vụ án cần đưa ra xét xử.

Việc lựa chọn bồi thẩm đoàn trong phiên ṭa xét xử dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 20.5. Luật sư của ông Quách đă không lập tức phản hồi yêu cầu đưa ra b́nh luận.

Ông Quách đă không nhận tội đối với 12 cáo buộc h́nh sự, trong đó có các hành vi gian lận chứng khoán, lừa đảo chuyển khoản, giao dịch tiền tệ bất hợp pháp và rửa tiền.

Ông Quách, c̣n có tên khác là Ho Wan Kwok và Miles Guo, đă sử dụng các tổ chức phi lợi nhuận mà ông này lập ra để vận động người tham gia đầu tư. Bị truy tố chung với ông Quách trong vụ này c̣n có cố vấn tài chính Je Kin Ming (Dư Kiến Minh), hay c̣n có tên là William Je, 56 tuổi. Ông này là người Anh và hiện chưa bị bắt.

Theo cáo trạng, hàng ngàn nạn nhân đă bị dụ dỗ từ năm 2018 để đầu tư cho công ty truyền thông GTV, chương tŕnh cho vay nông trại thông qua tổ chức Himalaya Farm Alliance và một đồng tiền kỹ thuật số tên là Himalaya Coin của ông Quách.

Các công tố viên nói rằng thay v́ dùng tiền như đă hứa, ông Quách chỉ thị các quỹ này đầu tư vào một quỹ pḥng hộ để làm lợi cho GTV và một người thân. Số tiền của các nạn nhân c̣n được sử dụng để mua và sửa ngôi nhà rộng 4.645 m2 tại bang New Jersey, mua siêu du thuyền trị giá 37 triệu USD, mua siêu xe Bugatti 4,4 triệu USD và nhiều đồ xa xỉ khác.

Ngoài cáo buộc âm mưu, lừa đảo qua điện thoại, lừa đảo chứng khoán, rửa tiền, cản trở công lư, ông Quách và ông William Je c̣n bị Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán khởi kiện dân sự trong vụ án khác.

Ông Quách sống tại Mỹ từ năm 2015 sau khi rời khỏi Trung Quốc, được cho là nhằm tránh bị bắt v́ các cáo buộc tham nhũng. Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon thời ông Donald Trump làm tổng thống và ông Quách Văn Quư đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận The Rule of Law.

Ông Bannon bị bắt hồi năm 2020 trên du thuyền của ông Quách với cáo buộc lừa đảo. Ông Bannon sau đó được ông Trump ân xá nhưng bị truy tố thêm tội danh tương tự và tuyên bố không nhận tội.

Ông Quách bị bắt tại nhà ở Manhattan (New York, Mỹ) vào ngày 15.3.2023. Các công tố viên cũng yêu cầu tịch thu nhiều tài sản của tỉ phú này, bao gồm tài khoản ngân hàng, du thuyền trị giá 37 triệu USD, biệt thự ở New Jersey và các siêu xe gồm một chiếc Bugatti, một chiếc Lamborghini và một chiếc Rolls Royce.

VietBF@sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 5444


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 39,350
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	2355609  
goodidea_is_offline
Thanks: 65
Thanked 2,386 Times in 2,000 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 44 goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05864 seconds with 12 queries