Mỹ cảnh báo Terhan không đụng vào lực lượng Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cảnh báo Terhan không đụng vào lực lượng Mỹ
Mỹ cảnh báo Iran không trả đũa Mỹ v́ vụ ṭa nhà lănh sự Iran ở Syria bị không kích. Và khẳng định Washington không biết trước về vụ tấn công mà Iran cáo buộc Mỹ và Israel có liên quan.

Cụ thể, ngày 1-4, ṭa nhà lănh sự nằm trong khu phức hợp đại sứ quán Iran ở Syria trúng không kích khiến 2 tướng cấp cao và 5 cố vấn quân sự của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng.

Iran cáo buộc Israel là thủ phạm và Mỹ đóng vai tṛ hỗ trợ Israel.

Ngày 2-4, Iran nói với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) rằng nước này có quyền “phản ứng kiên quyết” vụ ṭa nhà lănh sự trúng không kích, đồng thời cáo buộc Israel vi phạm Hiến chương LHQ, luật pháp quốc tế và quyền bất khả xâm phạm đối với các cơ sở ngoại giao và lănh sự.

Phó Đại sứ Iran tại LHQ Zahra Ershadi cho rằng Mỹ đang gây bất ổn cho Syria và khu vực Trung Đông cũng như cố gắng hỗ trợ Israel trong cuộc chiến với Hamas ở Dải Gaza.

“Mỹ phải chịu trách nhiệm về mọi tội ác do Israel gây ra” - ông Ershadi nhấn mạnh.

Đáp lại, Phó Đại sứ Mỹ tại LHQ Robert Wood cảnh báo Iran không lợi dụng t́nh h́nh để tiếp tục các cuộc tấn công vào nhân viên Mỹ.Theo Reuters, kể từ khi xung đột Israel - Hamas bùng phát, các lực lượng thân Iran đă phát động hơn 150 cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ ở Trung Đông.

“Chúng tôi sẽ không ngần ngại bảo vệ nhân viên của ḿnh và lặp lại những cảnh báo trước đây với Iran và các lực lượng ủy nhiệm rằng đừng lợi dụng t́nh h́nh để tiếp tục tấn công nhân viên Mỹ. Một lần nữa, tôi khẳng định chúng tôi không liên quan và cũng không biết trước về vụ không kích này” - ông Wood nói với HĐBA.

Ông Wood nói thêm rằng Mỹ chưa thể xác minh ṭa nhà bị trúng không kích có phải là cơ sở ngoại giao hay không nhưng lưu ư rằng các cơ quan đại diện ngoại giao phải được bảo vệ cho dù có xung đột vũ trang.

“Bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào một cơ sở ngoại giao sẽ là mối lo ngại đối với Mỹ” - ông Wood nói thêm.

Trước đó cùng ngày, Tổng thư kư LHQ Antonio Guterres cũng đă lên án vụ tấn công, kêu gọi “tất cả các bên liên quan kiềm chế tối đa và tránh leo thang thêm”.

“Tổng thư kư cảnh báo rằng bất kỳ tính toán sai lầm nào cũng có thể dẫn đến xung đột rộng hơn ở một khu vực vốn đă bất ổn, với những hậu quả tàn khốc đối với dân thường khốn khổ ở Syria, Lebanon, các vùng lănh thổ Palestine cũng như cả Trung Đông”.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 20890


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 68,813
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	16.0 KB
ID:	2355600  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,959 Times in 3,993 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 77 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04779 seconds with 12 queries