Toà mở rộng lệnh bịt miệng Trump, cấm công kích thân nhân Thẩm phán và Biện lư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Toà mở rộng lệnh bịt miệng Trump, cấm công kích thân nhân Thẩm phán và Biện lư
4/2

– Thẩm phán giám sát phiên toà xét xử ông Donald Trump giả mạo hồ sơ kinh doanh trong vụ tiền bịt miệng ở New York vào thứ Hai mở rộng lệnh bịt miệng đối với cựu Tổng thống, bao gồm cấm ông công kích thân nhân quan toà và thân nhân Biện lư Manhattan.

Mặc dù quyết định được đưa ra vào thứ Hai vẫn không áp dụng đối với Thẩm phán Juan Merchan và Biện lư Alvin Braggs, nhưng quan toà chấp thuận yêu cầu từ Văn pḥng Biện lư Manhattan điều chỉnh lệnh bịt miệng được ban hành vào ngày 26 tháng 3, bao trùm cả thân nhân của họ.

Thẩm phán trong phán quyết viện dẫn những chỉ trích gần đây nhắm vào con gái ông, và bác bỏ lập luận của ông Trump cho rằng, đó là “những phát biểu chính trị cốt lơi.”

“Hành động lặp đi lặp lại tấn công thân nhân các chuyên viên pháp lư chủ toạ và biện lư phụ trách những vụ án của ông ta không phục vụ mục đích chính đáng,” chẳng qua gây ra sợ hăi, Thẩm phán Merchan ghi trong phán quyết.
Văn pḥng Biện lư Manhattan vào thứ Hai lên án những công kích mới đây của ông Donald Trump nhắm vào con gái ông Merchan, tiếp tục yêu cầu toà mở rộng hay làm rơ lệnh bịt miệng cựu Tổng thống. “Vấn đề này không phức tạp. Thân nhân của những người tham gia phiên toà tuyệt đối không được đụng đến,” thỉnh nguyện ghi. “Ṭa ngay lập tức phải nói rơ, bị cáo bị cấm đưa ra hoặc yêu cầu người khác đưa ra những tuyên bố công khai về thân nhân của Ṭa, Biện lư, và tất cả những người khác được nhắc đến trong án lệnh,” công tố nói tiếp.

Mối quan hệ cá nhân với lệnh bịt miệng làm phức tạp thêm quyết định của quan toà. Ngay sau khi Thẩm phán ban hành lệnh bịt miệng ban đầu vào thứ Ba tuần trước, Trump liên tục chỉ trích gay gắt ông Merchan và con gái Loren Merchan – một nhà tư vấn chính trị làm việc tại công ty cung cấp toàn diện các dịch vụ tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số cho các chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Dân chủ.

Trump tố cáo sai trái cô Loren đăng h́nh ông sau song sắt trên X (Twitter). Văn pḥng Hành chánh Toà New York cho hay, trương mục bị ông Trump tố cáo bị ai đó chiếm đoạt, chứ không phải của cô Merchan.

Cựu Tổng thống vào thứ 5 tuần trước tăng cường công kích, công bố danh tánh con gái Thẩm phán, tố cáo cô “ghét Trump điên cuồng, là người thừa nhận đă có những trao đổi với ông bố về tôi, và ông ta lại bịt miệng tôi.” Cựu Tổng thống lại một lần nữa đ̣i Merchan rút lui khỏi vụ truy tố này, cho rằng toà “hoàn toàn nhân nhượng.”

Biện lư quận Manhattan Alvin Bragg truy tố ông Trump 34 tội danh giả mạo hồ sơ kinh doanh liên quan đến những khoản hoàn tiền bịt miệng $130.000 Mỹ kim được cựu luật sư tư chuyên đi sửa sai Michael Cohen trả cho Stormy Daniels trước bầu cử 2016, để cô đào phim khiêu dâm giữ kín chuyện t́nh ái với ông trùm bất động sản nhiều năm trước. Trump thừa nhận hoàn tiền cho Cohen, nhưng phủ nhận ngoại t́nh, và không nhận tội bất cứ tội danh nào.
Bản thân cựu Tổng thống cũng không ngần ngần ngại nhắm vào thân nhân của những người bị ông ta xem là kẻ thù trong nhiều cuộc chiến pháp lư, nhắm vào vợ chồng và con cái của các thẩm phán giám sát các vụ truy tố và công tố viên.
Trump cũng bị toà liên bang ở D.C áp đặt lệnh bịt miệng trong vụ h́nh sự đảo ngược kết quả bầu cử 2020 do Công tố viên Đặc biệt truy tố, và trong vụ kiện dân sự thổi phồng giá trị tài sản để được vay và bảo hiểm ưu đăi ở New York.
Phát ngôn nhân chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống, ông Steven Cheung, chỉ trích lệnh bịt miệng mở rộng “vi hiến,” v́ ngăn cản ông Trump “tham gia vào phát ngôn chính trị cốt lơi, vốn được hưởng Tu chính án thứ nhất bảo vệ ở mức cao nhất.” Cheung cho rằng, “Cử tri Mỹ có quyền cơ bản được nghe tiếng nói không bị kiểm duyệt của ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ cao nhất quốc gia.”
Văn pḥng của ông Bragg trong thỉnh nguyện vào thứ Hai, mạnh mẽ yêu cầu Thẩm phán cảnh báo ông Trump sẽ bị chế tài nếu phớt lờ lệnh toà, nhấn mạnh lo ngại của công tố về lời ăn tiếng nói của cựu Tổng thống. “Giọng điệu nguy hiểm, bạo lực và đáng khiển trách của bị cáo trên căn bản đe dọa tính toàn vẹn của các thủ tục tố tụng này, và nhằm mục đích doạ dẫm nhân chứng cũng như những người tham gia phiên ṭa – kể cả toà này,” công tố Matthew Colangelo ghi trong hồ sơ đệ lên toà vào thứ Hai.

Luật sư biện hộ vào thứ Hai tỏ dấu hiệu sẽ đệ thỉnh nguyện rút lui mới, “dựa vào t́nh thay đổi và chứng cớ cớ mới.”

Trong phán quyết 5 trang đưa ra vào tối thứ Hai, Thẩm phán Merchan lưu ư, Trump có quyền tự do nói chuyện với cử tri và công khai biện minh, hay bênh vực bản thân, nhưng Toà t́m cách cân bằng những quyền đó với tác động của những tuyên bố của cựu Tổng thống đối với phiên toà.

“Không phải chẳng qua chỉ là một khả năng, hay một khả năng hợp lư là có mối đe dọa đối với tính toàn vẹn của thủ tục tố tụng tư pháp, mà đe doạ rất thực tế,” toà ghi trong phán quyết.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 200888


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 112,118
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	get.jpg
Views:	0
Size:	12.0 KB
ID:	2355598  
florida80_is_offline
Thanks: 7,282
Thanked 45,851 Times in 12,757 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 139 florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05944 seconds with 12 queries