Mỹ cảnh báo chủng vi khuẩn gây viêm năo hiếm gặp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cảnh báo chủng vi khuẩn gây viêm năo hiếm gặp
Theo như có các ca bệnh hiện nay xuất hiện ở những người tuổi trung niên, trong khi thông thường viêm màng năo chỉ tấn công trẻ sơ sinh, trẻ vị thành niên và thanh niên, khiến các quan chức y tế đă gửi cảnh báo đến bác sĩ nhằm nâng cao cảnh giác trước t́nh trạng viêm năo mô cầu nghiêm trọng đang gia tăng.

Giới chức y tế Mỹ cảnh báo trường t́nh trạng các ca viêm năo mô cầu gia tăng. Ảnh: CNN.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đă phát cảnh báo y tế rằng viêm năo mô cầu có thể gây ra những triệu chứng bất thường.

Thống kê từ các ca bệnh trong năm nay cho biết cứ 6 người th́ có một người tử vong, tỷ lệ cao hơn mức thường thấy ở bệnh viêm năo mô cầu.

Điểm lạ là các ca bệnh hiện nay xuất hiện ở những người tuổi trung niên, trong khi thông thường viêm màng năo chỉ tấn công trẻ sơ sinh, trẻ vị thành niên và thanh niên, theo CNN.

Cảnh báo của CDC Mỹ được đưa ra sau khi Sở Y tế bang Virginia thông báo về 5 trường hợp tử vong mắc cùng dạng viêm năo mô cầu hiếm gặp và nghiêm trọng như hồi tháng 9/2023.

Bệnh viêm năo mô cầu do chủng vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra. Bệnh c̣n có thể gây nhiễm trùng huyết hoặc ngộ độc máu.

Vi khuẩn có thể lây lan từ người sang người thông qua trao đổi dịch tiết đường hô hấp và cổ họng, thường xảy ra khi hôn, ho, hắt hơi hoặc sống tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm bệnh.

Các triệu chứng điển h́nh của bệnh viêm màng năo bao gồm sốt, nhức đầu, cứng cổ, sợ ánh sáng và buồn nôn. Nhiều trường hợp được báo cáo gần đây không có những triệu chứng này.

Trong năm nay, Mỹ đă ghi nhận 143 trường hợp viêm năo mô cầu, cao hơn 80% so với cùng kỳ năm 2023. Cả năm 2023 đă ghi nhận 422 trường hợp nhiễm bệnh do vi khuẩn năo mô cầu.

Có 4 nhóm vi khuẩn năo mô cầu, bao gồm B,C,W và Y. Trong đó, hầu hết trường hợp đều do chủng virus ST-1466 thuộc nhóm Y gây ra, với nhiều người được chẩn đoán mắc chủng này nằm trong độ tuổi 30-60.

Hiện có vaccine pḥng viêm năo do vi khuẩn, được khuyến nghị dùng cho trẻ 11-12 tuổi và nên tiêm liều nhắc lại khi 16 tuổi, do tác dụng của vaccine sẽ giảm dần. CDC Mỹ cho biết những người dễ tổn thương nên tiêm liều tăng cường mỗi 3-5 năm.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 1 Week Ago
Reputation: 67231


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 138,215
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	22b7ed8a01c6e898b1d7.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	2355477  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,698 Times in 10,112 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 158 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 1 Week Ago   #2
votongyeuem
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 613
Thanks: 0
Thanked 383 Times in 148 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 14
votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3votongyeuem Reputation Uy Tín Level 3
Default

Đây là tin từ cái đồn lài CNN, do bọn bại năo dâm chủ phát ra, con vi khuẩn này gọi là dâm chủ bại năo vi khuẩn.
votongyeuem_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04298 seconds with 12 queries